Thứ Bảy, 25/05/2024 17:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lớp học đánh trống samba cho người mắc bệnh parkinson

(ANTV) - Đã có những nghiên cứu cho tác dụng của âm nhạc trong việc điều trị nhiều chứng bệnh, nhưng với những bệnh nhân mắc bệnh Parkinson ghi nhận những cải thiện tích cực nhờ việc học đánh trống samba thì lại là một phát hiện bất ngờ. Cùng đến với một lớp học tại sứ Wales, Vương quốc Anh để tìm hiểu về lợi ích của bộ môn trống Samba đối với các bệnh nhân Parkinson.

Trong một giờ cuối tuần, những người học đánh trống của lớp học có tên Sparky Samba có thể quên đi căn bệnh Parkinson của mình. Bà Eirwen Malin đã tổ chức lớp học đặc biệt này sau khi nghe cậu con trai kể về việc đã tham dự buổi hòa nhạc samba.

Bà Eirwen Malin, Người sáng lập Lớp học đánh trống Sparky Samba nói: “Nhảy múa là một vấn đề lớn đối với những người mắc bệnh Parkinson, họ gần như mất đi sự nhịp nhàng trong các hoạt động kể cả khi đi bộ. Tôi chỉ nghĩ rằng nhịp điệu Samba sẽ giúp cho họ và tôi đã chia sẻ ý tưởng của mình với nhiều người”.

Mặc dù độ tuổi của các thành viên trong lớp học khác nhau nhưng hầu hết trong số họ đã có dấu hiệu rõ ràng về bệnh Parkinson với các triệu chứng phổ biến như cứng khớp, khó giữ thăng bằng. Sau khoảng 1 năm tập luyện, các học viên trong lớp đều cho biết tinh thần cũng như khả năng vận động của họ đã được cải thiện.

Ông Brian Dew, Học viên Lớp học đánh trống Sparky Samba cho biết, trước khi tham gia lớp học đánh trống Samba tôi thường gặp nhiều khó khăn mỗi lúc đứng dậy ra khỏi ghế. Bây giờ tôi đã hoạt động tốt hơn một chút, tôi nghĩ nếu không có lớp học đánh trống samba như thế này thì tôi sẽ gặp khó khăn hơn”.

Thành công của lớp học đang thôi thúc các nhà khoa học triển khai một dự án nghiên cứu về tác dụng hoạt động đánh trống Samba đối với viêc cải thiện sức khỏe của những người mắc bệnh Parkinson./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm