Thứ Hai, 17/06/2024 21:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lớp học làm phim cho người khiếm khuyết trí tuệ

BT

(ANTV) - Một trường điện ảnh ở Australia đang thực hiện dự án nhằm giúp đỡ những người bị khiếm khuyết trí tuệ có được cơ hội làm việc trên phim trường thông qua một lớp học đặc biệt. Tại lớp học này, các học viên được học về những kỹ năng làm phim cơ bản, từ đó có cơ hội tham gia vào ngành điện ảnh, sáng tạo nghệ thuật.

Cô Louisa Jones có niềm đam mê làm phim và là một trong những học viên đầu tiên ở Tasmania tham gia chương trình làm phim dành cho thanh niên bị khiếm khuyết về trí tuệ.

Khóa học có tên gọi ‘Trạm dừng xe bus’ đã hoạt động ở Australia được hơn 10 năm nay. Bà Tracey Corbin-Matchett - Người giảng dạy cho rằng, "Việc tôn vinh sự đa dạng mang lại cho chúng ta những tầng lớp mới trong cách kể câu chuyện của mình và việc chúng ta biết ai đứng đằng sau máy quay sẽ tác động đến những gì chúng ta thấy trên màn ảnh".

Các học viên mắc khiếm khuyết về trí tuệ đang tận dụng những kiến thức mới học được để tạo ra bộ phim ngắn đầu tay của họ. Đây là bộ phim hài xoay quanh một cộng đồng gặp phải kết nối Internet kém và dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Anh Mia Talbot - Học viên chia sẻ: "Điều tôi yêu thích nhất khi làm phim là tôi có thể tạo ra những thế giới mới và khám phá những câu chuyện mới".

Điều quan trọng hơn cả là khóa học đã giúp nhiều người khuyết tật trí tuệ được làm việc trong môi trường điện ảnh chuyên nghiệp. "Chúng tôi đã tạo việc làm cho khoảng 1.000 sinh viên được trả lương trong ngành điện ảnh, từ làm quảng cáo truyền hình cho các thương hiệu lớn, các chương trình truyền hình thực tế như Master Chef, Survivor cho đến các phim điển ảnh lớn như Thor” - Bà Tracey Corbin-Matchett nói.

Nhà tổ chức cho biết, đích cuối cùng của khóa học ‘Trạm dừng xe bus’ đó là ngành làm phim phải đại diện cho một xã hội rộng lớn hơn, là nơi thể hiện sự sáng tạo và cho phép những tiếng nói khác nhau tham gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm