(ANTV) - Dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 1/6, hãng thông tấn Interfax đưa tin các lực lượng hạt nhân nước này đang tổ chức tập trận tại tỉnh Ivanovo, phía Đông Bắc thủ đô Moskva.
Khoảng 1.000 binh sĩ tham gia tập trận, với trên 100 phương tiện quân sự, trong đó có bệ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Yars. ICBM Yars, đưa vào sử dụng từ tháng 7/2010, là phiên bản nâng cấp của tên lửa đạn đạo Topol-M có thể phóng đi cả từ bệ phóng di động và hầm ngầm. Tên lửa này cũng có khả năng mang nhiều đầu đạn hạt nhân.
Theo TASS, Yars do Viện Công nghệ Nhiệt Moskva phát triển dưới sự giám sát của Viện sỹ Viện hàn lâm Khoa học Nga Yury Solomonov. Tên lửa đạn đạo liên lục địa thế hệ thứ năm này có tầm bắn gần 11.000km. Nó có thể mang nhiều đầu đạn nhắm tới các mục tiêu độc lập, ít nhất là 3 đầu đạn có sức công phá 500 kiloton hoặc 6 đầu đạn từ 150-300 kiloton.
Thụy Điển tiếp tục đối thoại với Thổ Nhĩ Kỳ về việc gia nhập NATO
Ngày 1/6, Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson cho biết quốc gia Bắc Âu này sẽ tiếp tục đối thoại với Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara phản đối Stockholm xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Phát biểu họp báo với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, bà Andersson nhấn mạnh bà mong đợi cuộc gặp mang tính xây dựng với Thổ Nhĩ Kỳ trong tương lai gần. Bà cũng cho biết Thụy Điển sẽ trực tiếp trả lời các yêu cầu cũng như các câu hỏi của Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như giải quyết bất kể vấn đề nào và những sự hiểu lầm có thể có.
Thụy Điển và Phần Lan đều đã nộp đơn xin gia nhập NATO vào tháng trước, song động thái này đã vấp phải sự phản đối bất ngờ của Ankara vì Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng 2 nước này đang là nơi trú ẩn an toàn cho lực lượng người Kurd và muốn hai nước này đảo ngược lệnh cấm xuất khẩu vũ khí.
(ANTV) - Vừa qua, vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn 3, xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận. Sự liều lĩnh và tinh vi đối tượng đã gây khó khăn trong quá trình điều tra nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng sau 50 giờ gây án.
(ANTV) - Sáng nay (12/1), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm rà soát mức độ sẵn sàng, cơ chế hiệp đồng và các điều kiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.
(ANTV) - Sáng nay (12/1), Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Phương án tổng thể bố trí lực lượng bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.