
(ANTV) - Dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 1/6, hãng thông tấn Interfax đưa tin các lực lượng hạt nhân nước này đang tổ chức tập trận tại tỉnh Ivanovo, phía Đông Bắc thủ đô Moskva.
Khoảng 1.000 binh sĩ tham gia tập trận, với trên 100 phương tiện quân sự, trong đó có bệ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Yars. ICBM Yars, đưa vào sử dụng từ tháng 7/2010, là phiên bản nâng cấp của tên lửa đạn đạo Topol-M có thể phóng đi cả từ bệ phóng di động và hầm ngầm. Tên lửa này cũng có khả năng mang nhiều đầu đạn hạt nhân.
Theo TASS, Yars do Viện Công nghệ Nhiệt Moskva phát triển dưới sự giám sát của Viện sỹ Viện hàn lâm Khoa học Nga Yury Solomonov. Tên lửa đạn đạo liên lục địa thế hệ thứ năm này có tầm bắn gần 11.000km. Nó có thể mang nhiều đầu đạn nhắm tới các mục tiêu độc lập, ít nhất là 3 đầu đạn có sức công phá 500 kiloton hoặc 6 đầu đạn từ 150-300 kiloton.
Thụy Điển tiếp tục đối thoại với Thổ Nhĩ Kỳ về việc gia nhập NATO
Ngày 1/6, Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson cho biết quốc gia Bắc Âu này sẽ tiếp tục đối thoại với Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara phản đối Stockholm xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Phát biểu họp báo với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, bà Andersson nhấn mạnh bà mong đợi cuộc gặp mang tính xây dựng với Thổ Nhĩ Kỳ trong tương lai gần. Bà cũng cho biết Thụy Điển sẽ trực tiếp trả lời các yêu cầu cũng như các câu hỏi của Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như giải quyết bất kể vấn đề nào và những sự hiểu lầm có thể có.
Thụy Điển và Phần Lan đều đã nộp đơn xin gia nhập NATO vào tháng trước, song động thái này đã vấp phải sự phản đối bất ngờ của Ankara vì Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng 2 nước này đang là nơi trú ẩn an toàn cho lực lượng người Kurd và muốn hai nước này đảo ngược lệnh cấm xuất khẩu vũ khí.
(ANTV) - Không phải đến khi Ngân 98 bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, thị trường thực phẩm chức năng mới lộ ra mặt tối. Nhiều thực tế nhức nhối trên thị trường này đã tồn tại từ lâu. Trong một số vụ việc đã được cơ quan chức năng chỉ ra, cái gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được tung hô như thuốc, bán ào ào trên mạng nhưng chỉ là hỗn hợp hóa chất, hương liệu và lời nói dối được đóng gói đẹp đẽ.
(ANTV) - Ngày 13/10, lễ ký thỏa thuận ngừng bắn Gaza - vốn đạt được gần đây giữa Israel và phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas của Palestine - đã được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Sharm El-Sheikh bên bờ Biển Đỏ của Ai Cập.
(ANTV) - Ngày 13/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông "muốn" dỡ bỏ trừng phạt đối với Iran một khi nước này "sẵn sàng đàm phán."
(ANTV) - Hội đồng châu Âu ngày 13/10 đã thống nhất lập trường về giảm hoặc xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với một loạt sản phẩm nông sản và thực phẩm của Ukraine, bao gồm sữa và các sản phẩm từ sữa, rau quả tươi, thịt và các chế phẩm từ thịt, trong khuôn khổ Ủy ban liên kết EU-Ukraine (phiên họp về thương mại).
(ANTV) - Ngày 13/10, Thống đốc bang California (Mỹ) Gavin Newsom đã ký ban hành đạo luật nhằm quản lý chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) và bảo vệ trẻ em, thanh thiếu niên khỏi các rủi ro tiềm ẩn của công nghệ này.
(ANTV) - Một phụ nữ Ethiopia và đội ngũ chăm sóc động vật của cô đang thực hiện sứ mệnh bảo vệ hàng nghìn chú chó bị bỏ rơi lang thang trên đường phố thủ đô Addis Ababa. Những chú chó mà họ có thể giúp đỡ sẽ được đưa đến một trại chó, nơi chúng được cho ăn và có chỗ ở. Người phụ nữ này và và bạn bè của chị cũng muốn thay đổi quan niệm đang phổ biến rằng chó không có tác dụng gì ngoài việc canh gác, phục vụ chủ.
(ANTV) - Ngày 14/10, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Cao Bằng) cho biết, vừa phối hợp với Công an xã Nam Tuấn mời 1 phụ nữ trú tại địa bàn đến làm việc để làm rõ việc đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.
(ANTV) - Thông tin kết quả điều tra 5 chuyên án đặc biệt xuất sắc vừa được Công an TP Hà Nội cung cấp. Được sự phân công của đồng chí Giám đốc Công an TP. Hà Nội, 14h chiều 14/10, Thiếu tướng Dương Đức Hải – Phó Giám đốc CATP chủ trì hội nghị thông tin đến các cơ quan báo chí trung ương, thành phố, về kết quả điều tra 5 chuyên án đặc biệt xuất sắc. Đây là các chuyên án được lãnh đạo CATP giao lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố làm chủ công.
(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) và 9 đối tượng khác về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.
(ANTV) - Thời gian gần đây, các hình thức lừa đảo trực tuyến ngày càng tinh vi và khó lường, với nhiều kịch bản tiếp cận nạn nhân liên tục biến hóa trên không gian mạng. Thực tế cho thấy, bất cứ ai cũng có thể trở thành mục tiêu, trong đó có cả người khuyết tật. Vì vậy, việc trang bị cho họ khả năng nhận diện và phòng tránh lừa đảo trực tuyến là vô cùng cần thiết trong một môi trường mạng rộng mở nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro.