Thứ Tư, 21/01/2026 10:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lực lượng hạt nhân Nga tập trận với cường độ cao

(ANTV) - Dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 1/6, hãng thông tấn Interfax đưa tin các lực lượng hạt nhân nước này đang tổ chức tập trận tại tỉnh Ivanovo, phía Đông Bắc thủ đô Moskva.

Khoảng 1.000 binh sĩ tham gia tập trận, với trên 100 phương tiện quân sự, trong đó có bệ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Yars. ICBM Yars, đưa vào sử dụng từ tháng 7/2010, là phiên bản nâng cấp của tên lửa đạn đạo Topol-M có thể phóng đi cả từ bệ phóng di động và hầm ngầm. Tên lửa này cũng có khả năng mang nhiều đầu đạn hạt nhân.

Theo TASS, Yars do Viện Công nghệ Nhiệt Moskva phát triển dưới sự giám sát của Viện sỹ Viện hàn lâm Khoa học Nga Yury Solomonov. Tên lửa đạn đạo liên lục địa thế hệ thứ năm này có tầm bắn gần 11.000km. Nó có thể mang nhiều đầu đạn nhắm tới các mục tiêu độc lập, ít nhất là 3 đầu đạn có sức công phá 500 kiloton hoặc 6 đầu đạn từ 150-300 kiloton.

Thụy Điển tiếp tục đối thoại với Thổ Nhĩ Kỳ về việc gia nhập NATO

Ngày 1/6, Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson cho biết quốc gia Bắc Âu này sẽ tiếp tục đối thoại với Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara phản đối Stockholm xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Phát biểu họp báo với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, bà Andersson nhấn mạnh bà mong đợi cuộc gặp mang tính xây dựng với Thổ Nhĩ Kỳ trong tương lai gần. Bà cũng cho biết Thụy Điển sẽ trực tiếp trả lời các yêu cầu cũng như các câu hỏi của Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như giải quyết bất kể vấn đề nào và những sự hiểu lầm có thể có.

Thụy Điển và Phần Lan đều đã nộp đơn xin gia nhập NATO vào tháng trước, song động thái này đã vấp phải sự phản đối bất ngờ của Ankara vì Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng 2 nước này đang là nơi trú ẩn an toàn cho lực lượng người Kurd và muốn hai nước này đảo ngược lệnh cấm xuất khẩu vũ khí.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.

Xem thêm