(ANTV) - Chủ tịch Quốc hội Liban Nabih Berri ngày 1/6, cho biết lực lượng Hezbollah sẵn sàng chấp nhận một lệnh ngừng bắn toàn diện và ngay lập tức với Israel, đồng thời cam kết bảo đảm thực thi thỏa thuận.
Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington đã làm trung gian cho một thỏa thuận ngừng bắn mới giữa Israel và Hezbollah. Ông Trump khẳng định sau các cuộc trao đổi với các bên, hoạt động bắn phá sẽ chấm dứt và không có binh sĩ Israel tiến vào Beirut.
Tuy nhiên, Thủ tướng Netanyahu chỉ xác nhận đã trao đổi với Tổng thống Trump và nhấn mạnh rằng Israel sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu của Hezbollah tại Beirut nếu lực lượng này không chấm dứt các cuộc tấn công nhằm vào người dân và các thị trấn của Israel.
Iran tuyên bố ngừng đàm phán với Mỹ
Truyền thông Iran ngày 1/6 đưa tin, nước Cộng hòa Hồi giáo này đã đình chỉ mọi hoạt động trao đổi với Mỹ thông qua các bên trung gian, trong bối cảnh hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận chấm dứt chiến tranh ở Trung Đông.
Theo Tasnim, Iran sẽ không tiến hành đối thoại cho đến khi các yêu cầu về việc “chấm dứt ngay lập tức” các hoạt động quân sự của Israel tại Dải Gaza và Liban được đáp ứng. Hãng tin này cũng cho biết, Iran và các lực lượng đồng minh đã đưa vào chương trình nghị sự phương án phong tỏa hoàn toàn eo biển Hormuz, đồng thời kích hoạt các mặt trận khác, trong đó có khu vực eo biển Bab el-Mandeb, nhằm đáp trả các diễn biến hiện nay.
Trước đó, Iran tuyên bố thỏa thuận ngừng bắn với Mỹ phải bao trùm "tất cả các mặt trận kể cả Liban", và cho rằng Mỹ và Israel phải chịu trách nhiệm về "hậu quả của bất kỳ vi phạm nào”.
Cùng với nhiều đe dọa và cảnh báo cứng rắn, Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tối qua tuyên bố đã tập kích tàu hàng của Mỹ trên vịnh Ba Tư. Động thái nhằm đáp cuộc tấn công tương tự của lượng Mỹ nhắm vào tàu hàng của Iran hồi cuối tuần trước. Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran khẳng định mọi hành vi gây hấn chống lại Tehran, đều sẽ bị giáng trả không khoan nhượng. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về cuộc tấn công tàu không được đề cập. Lực lượng Mỹ và các bên trong khu vực, cũng chưa đưa ra bình luận liên quan.
(ANTV) - Hơn 700 khẩu súng các loại, cùng nhiều công cụ hỗ trợ và pháo là số lượng vận động, thu giữ được thông qua công tác phối hợp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên tuyến biên giới giữa lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng và Hải quan tỉnh Điện Biên từ năm 2023 đến nay.
(ANTV) - Đang trong giai đoạn cao điểm của mùa du lịch hè năm 2026, lượng khách đổ về Khánh Hoà tăng đột biến. Để đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn của du khách, tần suất hoạt động của các tàu, thuyền du lịch tại các bến cảng luôn ở mức tối đa. Thế nhưng, hoạt động liên tục trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ về cháy, nổ hệ thống máy móc, buồng đốt hay khu vực bếp nấu trên tàu.
(ANTV) - Tại Sơn La, sáng 18/7, trời cũng đã tạnh mưa, nhưng trên các sông, suối trên địa bàn vẫn có lũ. Chính quyền các địa phương đang tăng cường cảnh báo người dân không ra sông suối để đánh cá, vớt củi.
(ANTV) - Sau nhiều ngày mưa lũ, sáng 18/7 bầu trời Mường Than (Lai Châu) đã hửng sáng, nước suối rút dần. Trong khung cảnh ngổn ngang sau thiên tai, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng lực lượng tại chỗ vẫn chạy đua với thời gian tìm kiếm những người còn mất tích.
(ANTV) - Ít nhất 12 người Palestine đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong các cuộc không kích và nổ súng của Israel tại Dải Gaza ngày 18/7.
(ANTV) - Các quan chức Mỹ và Israel cho biết chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã thông báo với Israel rằng Mỹ sẽ điều thêm hàng chục máy bay tiếp dầu tới quốc gia Trung Đông này trước khả năng mở rộng các chiến dịch quân sự nhằm vào Iran.
(ANTV) - Diện tích trồng cây coca tại Peru tiếp tục giảm trong năm 2025, đánh dấu năm thứ ba liên tiếp đi xuống. Tuy nhiên, giới chức nước này cảnh báo các tổ chức tội phạm có dấu hiệu chuyển sang khai thác khoáng sản trái phép – lĩnh vực được cho là mang lại lợi nhuận cao hơn và chịu chế tài nhẹ hơn.
(ANTV) - Hàng nghìn người đã xuống đường tại thủ đô Kiev của Ukraine trong ngày thứ hai liên tiếp để phản đối cuộc cải tổ nội các của Tổng thống Volodymyr Zelenskyy, trong đó có quyết định miễn nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Fedorov.
(ANTV) - Từ ngày 19/7, quy định cấm tiêu hủy quần áo, phụ kiện may mặc và giày dép tồn kho sẽ chính thức có hiệu lực, áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp lớn hoạt động tại Liên minh châu Âu (EU), theo khuôn khổ Quy định về Thiết kế sinh thái cho sản phẩm bền vững (ESPR).
(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố kế hoạch hành động về điện khí hóa, đặt mục tiêu đưa tỷ lệ điện khí hóa trong các lĩnh vực giao thông, công nghiệp và tòa nhà của Liên minh châu Âu (EU) lên 46% vào năm 2040, tức là gần gấp đôi mức hiện nay.