Thứ Bảy, 20/12/2025 12:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lực lượng Mỹ phá hủy tên lửa đất đối không của Houthi

BT

(ANTV) - Bộ Chỉ huy Trung tâm của quân đội Mỹ (CENTCOM) cho biết, các lực lượng Mỹ đã tấn công và phá hủy một tên lửa đất đối không của lực lượng Houthi ở Yemen trong ngày 1/3.

Theo tuyên bố của CENTCOM, vào chiều 1/3 (theo giờ địa phương), “các lực lượng Mỹ đã tiến hành cuộc tấn công tự vệ chống lại một tên lửa đất đối không của lực lượng Houthi vốn chuẩn bị được phóng”.

Quân đội Mỹ “xác định (tên lửa này) là mối đe dọa sắp xảy ra đối với máy bay Mỹ trong khu vực”. CENTCOM cũng thông báo Houthi tối 1/3 đã phóng một tên lửa chống hạm vào Biển Đỏ, song “không gây ra tác động hay thiệt hại đối với bất kỳ con tàu nào”.

Trước đó, Mỹ và Anh đã mở nhiều đợt tập kích nhằm vào Houthi, để đáp trả việc lực lượng này tấn công các tàu hàng trên Biển Đỏ, song chưa ngăn được các hành động này. Các đợt tập kích nhằm vào tàu hàng trên Biển Đỏ làm tăng phí bảo hiểm và buộc nhiều hãng vận tải phải tránh tuyến đường qua khu vực.

Tổng thống Nga ký sắc lệnh huy động lực lượng dự bị

Ngày 1/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh thường niên để huy động công dân nước này bổ sung vào lực lượng dự bị để huấn luyện quân sự trong năm 2024. Huy động để huấn luyện quân sự được tổ chức hằng năm tại Nga, nhằm khôi phục kỹ năng của những công dân từng phục vụ trong các lực lượng vũ trang nước này.

Sắc lệnh nêu rõ: “Huy động trong năm 2024 các công dân Nga vào lực lượng dự bị tham gia huấn luyện quân sự trong Các Lực lượng Vũ trang Nga, lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga, các cơ quan an ninh nhà nước và Cơ quan An ninh Liên bang”. Theo sắc lệnh, Chính phủ Nga và các cơ quan hành pháp của các chủ thể cấu thành Liên bang Nga được chỉ đạo đảm bảo thực hiện các hoạt động liên quan đến việc buộc công dân đi huấn luyện. Sắc lệnh có hiệu lực kể từ ngày công bố.

Theo quy định, những người đang thực hiện nghĩa vụ quân sự hoặc đang học đại học đã nắm vững các chuyên ngành cần thiết trong quân đội sẽ tham gia huấn luyện. Huấn luyện quân sự cũng áp dụng cho những người đã xuất ngũ hoặc được hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025

Chính trị 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. ANTV - Truyền hình công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.

Australia siết chặt kiểm soát súng

Australia siết chặt kiểm soát súng

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.

Xem thêm