
(ANTV) - Sau quãng thời gian bùng nổ và thu hút đông đảo người dùng, hiện tại lượng truy cập ChatGPT, chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty OpenAI của Mỹ phát triển, đã giảm tháng thứ 3 liên tiếp trong tháng 8 vừa qua.
Theo công ty phân tích Similarweb lưu lượng truy cập website ChatGPT trên máy tính và các thiết bị di động đã giảm 3,2% xuống 1,43 tỷ lượt trong tháng 8, sau khi giảm khoảng 10%/tháng trong 2 tháng trước đó.
Thời gian người dùng truy cập Chat GPT cũng giảm mỗi tháng kể từ tháng 3, xuống mức trung bình 7 phút cho một phiên truy cập vào tháng 8.
Tuy nhiên, theo giới phân tích, ChatGPT dự kiến sẽ cải thiện số lượt truy cập sau khi các trường học hoạt động trở lại trong tháng 9 này.
Ra mắt vào tháng 11 năm ngoái, ChatGPT hiện đã là một trong 30 website hàng đầu thế giới. Chatbot này khởi đầu một trào lưu sử dụng công nghệ AI sáng tạo trong công việc hàng ngày, với 100 triệu người dùng hoạt động chỉ sau 2 tháng ra mắt.
Hệ thống đường sắt Nhật Bản gián đoạn do bão Yun-yeung
Bão Yun-yeung dự kiến đổ bộ vào miền Đông Nhật Bản, có nguy cơ khiến nước sông dâng tràn bờ, gây lũ lụt và lở đất tại một số vùng trũng thấp. Trước diễn biến phức tạp của bão, một số dịch vụ đường sắt tại Nhật Bản đã bị gián đoạn.
Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, bão Yun-yeung di chuyển theo hướng Bắc ở vùng biển phía Nam nước này, kéo theo mưa lớn tại tỉnh Chiba gần thủ đô Tokyo, và vùng phía Nam của chuỗi đảo Izu, cách Tokyo khoảng 100km về phía Nam. Lượng mưa ghi nhận trong vòng 1 giờ tại đảo Miyake chạm mức 133mm. Một số vùng khác cũng ghi nhận lượng mưa lớn.
Trước tình hình bão diễn biến phức tạp, Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản đã đình chỉ một số hoạt động trên tuyến Tokaido và Uchibo.
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cũng ban bố cảnh báo lở đất tại đảo Izu và tỉnh Chiba, đồng thời kêu gọi người dân người dân tại các vùng trũng thấp cảnh giác với lở đất, lũ lụt.
(ANTV) - Nhận được tin báo có đối tượng lạ mặt dùng dao đe dọa cướp tài sản, Phòng CSHS, Công an TP Đà Nẵng đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an xã Thăng Bình tiến hành truy xét và bắt giữ được đối tượng.
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ban hành cáo trạng truy tố 141 bị can trong vụ án đánh bạc ngàn tỉ tại Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt kiều - chi nhánh Hà Nội (King Club), khách sạn Pullman.
(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, ngay sau lễ đón tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã Hội đàm với Đại tướng Songwit Noonpackdee, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan nhân dịp thăm chính thức Việt Nam. Tham dự hội đàm có Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.
(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2025-2026.
(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, Trung tâm Dữ liệu quốc gia Bộ Công an đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống. Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong chiến lược thúc đẩy sáng tạo, chia sẻ và khai thác dữ liệu quốc gia an toàn, hiệu quả và bền vững.
(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp Bộ Công an điều tra mở rộng vụ hai cơ sở massage, karaoke thuộc một khách sạn ở Nha Trang có biểu hiện hoạt động mại dâm.
(ANTV) - Chính quyền Iran đã quyết định mở lại không phận cho các chuyến bay quá cảnh nội địa, quốc tế và xuyên quốc gia sau gần ba tuần tạm thời đóng cửa. Động thái này đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực khôi phục ổn định và hoạt động hàng không dân dụng trên toàn quốc sau giai đoạn xung đột kéo dài với Israel.
(ANTV) - Tại Hy Lạp, hàng trăm lính cứu hỏa đã chiến đấu với một đám cháy rừng bùng phát trong ngày 3/7 trên đảo Crete.
(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.
(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,