Thứ Tư, 24/12/2025 06:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Malaysia, New Zealand ủng hộ đồng thuận 5 điểm của ASEAN về Myanmar

BT

(ANTV) - Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim và Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon đã tái khẳng định cam kết ủng hộ Đồng thuận 5 điểm của ASEAN về Myanmar, kêu gọi Hội đồng Hành chính nhà nước Myanmar thực hiện đầy đủ thỏa thuận để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay ở nước này.

 Trong tuyên bố đưa ra ngày 2/9 sau cuộc họp báo chung, Thủ tướng Ibrahim và người đồng cấp New Zealand (đang ở thăm Kuala Lumpur) kêu gọi các bên ở Myanmar chấm dứt bạo lực, đảm bảo tiếp cận nhân đạo cho tất cả người dân và tiến hành đối thoại để thúc đẩy giải pháp hòa bình.

Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo cũng tái khẳng định cam kết làm sâu sắc hơn Quan hệ đối tác chiến lược Malaysia - New Zealand, được ký kết vào năm 2023. Quan hệ đối tác này tập trung vào hợp tác trên 4 trụ cột: thịnh vượng, con người, Trái Đất và hòa bình - an ninh. Hai bên nhất trí tăng cường quan hệ song phương và thúc đẩy các lợi ích kinh tế và an ninh chung.

Thủ tướng Malaysia và Thủ tướng New Zealand cũng nhất trí kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức trong cuộc xung đột tại Gaza và tìm kiếm giải pháp hai nhà nước giữa Israel và Palestine.

Israel: Biểu tình và đình công rầm rộ kêu gọi ngừng bắn tại Gaza

Hàng nghìn người ở Israel đã xuống đường biểu tình trong ngày thứ hai liên tiếp nhằm kêu gọi Thủ tướng Benjamin Netanyahu nhất trí một thỏa thuận ngừng bắn với phong trào Hồi giáo Hamas để đảm bảo việc thả các con tin ở Dải Gaza.

Cuộc biểu tình đã gây gián đoạn dịch vụ vận tải và y tế ở một số khu vực của Israel. Ở Tel Aviv, hàng nghìn người đã tụ tập, vẫy quốc kỳ Israel hoặc giơ cao ảnh của 101 con tin Israel vẫn đang bị Hamas giam giữ ở Gaza.

Trước đó, ngày 1/9, ít nhất 500.000 người ở Tel Aviv và Jerusalem đã xuống đường để bày tỏ phản đối sau khi Lực lượng phòng vệ Israel phát hiện thi thể của 6 con tin từ một đường hầm ngầm ở khu vực Rafah thuộc Dải Gaza. Ba trong số 6 con tin được tìm thấy đã chết - bao gồm một người Mỹ gốc Israel, được cho là đã lên lịch thả trong giai đoạn đầu tiên của đề xuất ngừng bắn được thảo luận vào tháng 7. Điều này đã làm dấy lên sự giận dữ và thất vọng trong những người biểu tình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Xem thêm