(ANTV) - Công cuộc tìm kiếm đối với máy bay xấu số MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã chính thức được nối lại, hơn một thập kỷ sau khi phương tiện này mất tích đầy bí ẩn. Bộ Giao thông Malaysia thông báo công ty thám hiểm hàng hải Ocean Infinity sẽ là bên đảm trách nối lại cuộc tìm kiếm.
Các chi tiết giữa Malaysia và công ty về giá trị hợp đồng, thời gian, địa điểm tìm kiếm… vẫn đang được hoàn thiện. Dù vậy, Malaysia hoan nghênh sự chủ động của Ocean Infinity trong việc triển khai tàu để bắt đầu tìm kiếm.
Vào tháng 12 năm ngoái, Chính phủ Malaysia thông báo đã đồng ý mở một cuộc tìm kiếm mới đối với máy bay MH370. Hợp đồng có thời hạn 18 tháng và Malaysia sẽ trả 70 triệu USD cho Ocean Infinity nếu tìm thấy máy bay. Trong trường hợp không tìm thấy, phía Malaysia vẫn tuân theo nguyên tắc không trả phí, tương tự như cuộc tìm kiếm bất thành trước đó vào năm 2018.
Ngày 8/3/2014, máy Boeing 777 mang số hiệu MH370 chở 239 người đã biến mất khỏi màn hình radar, khi đang trên đường từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đến thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.
Apple đầu tư 500 tỷ USD tại Mỹ
Gã khổng lồ công nghệ Apple vừa công bố kế hoạch đầu tư lên tới hơn 500 tỷ USD vào nền kinh tế Mỹ trong 4 năm tới, đồng thời tuyển dụng thêm 20.000 nhân viên. Đây được xem là động thái nhằm làm hài lòng Tổng thống Mỹ Donald Trump, người luôn thúc đẩy các công ty Mỹ đưa hoạt động sản xuất trở lại trong nước.
Giám đốc điều hành (CEO) của Apple Tim Cook cho hay, đây là khoản chi tiêu lớn nhất từ trước đến nay, thể hiện niềm tin vào tương lai của đổi mới.
Khoản đầu tư sẽ bao gồm nhiều hạng mục như mua sắm từ các nhà cung cấp Mỹ, hay sản xuất những chương trình truyền hình và phim cho dịch vụ Apple TV+. Bên cạnh đó, Apple cũng sẽ tuyển dụng khoảng 20.000 nhân viên mới, tập trung vào các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), kỹ thuật silicon, phát triển phần mềm và máy học (machine learning).
Công ty dự kiến mở một cơ sở sản xuất mới tại thành phố Houston, bang Texas vào năm 2026, chuyên lắp ráp các máy chủ cho trung tâm dữ liệu, phục vụ hệ thống Apple Intelligence. Ngoài ra còn có một học viện sản xuất tại Michigan, cung cấp khóa học miễn phí cho các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ trong các lĩnh vực quản lý dự án và tối ưu hóa quy trình sản xuất.
(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.
(ANTV) - Quốc hội Australia đã chính thức thông qua loạt đạo luật mới nhằm triển khai chương trình thu hồi vũ khí trên toàn quốc và siết chặt việc kiểm tra lý lịch đối với giấy phép sở hữu súng.
(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.
(ANTV) - Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kirill Dmitriev đã có cuộc gặp với đặc phái viên lưu động của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Steve Witkoff và con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump là Jared Kushner bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thuỵ Sĩ.
(ANTV) - Israel đã tiến hành phá dỡ các công trình bên trong khu phức hợp của Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) tại Đông Jerusalem, động thái vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.
(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Nhà thiết kế huyền thoại Valentino Garavani đã qua đời tại Roma, hưởng thọ 93 tuổi, để lại di sản thời trang thanh lịch cùng sắc đỏ Valentino, biểu tượng vượt thời gian của làng mốt thế giới.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.