Thứ Bảy, 07/03/2026 18:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Màn tái đấu sớm giữa 2 ông Trump - Biden tại bang chiến trường Georgia

BT

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump đã có 'màn tái đấu sớm' khi cùng tổ chức vận động tranh cử tại bang chiến trường Georgia. Các hoạt động diễn ra chỉ vài ngày sau ngày bầu cử 'Siêu Thứ Ba', với chiến thắng gần như tuyệt đối thuộc về hai ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Ông Biden, với hy vọng tận dụng động lực từ bài phát biểu thông điệp liên bang hôm 7/3, đã đến thủ phủ Atlanta của bang Georgia để vận động cử tri da màu và cử tri gốc Mỹ Latin.

Tổng thống Mỹ công kích ông Trump, đồng thời nêu bật sức mạnh kinh tế của Mỹ, và hứa hẹn hành động cắt giảm chi phí trong các lĩnh vực như nhà ở, y tế và giáo dục.

Trong khi đó, ông Trump chỉ trích thông điệp liên bang của Tổng thống Biden là ngôn từ giận dữ, đen tối và đầy thù hận, đồng thời gây chia rẽ nhiều hơn là đoàn kết.

Phát biểu tại thành phố Rome, bang Georgia, ông Trump khơi dậy lo ngại về vấn đề nhập cư của nước Mỹ, đồng thời đề cập đến vấn đề tuổi cao của Tổng thống Biden.

Đợt tăng lương lớn nhất trong 31 năm tại Nhật Bản

Liên đoàn Lao động Nhật Bản cho biết đa số liên đoàn trực thuộc đã yêu cầu tăng lương theo mục tiêu đề ra và các doanh nghiệp thành viên cũng sẵn sàng thực hiện tăng lương trong cuộc đàm phán vào mùa xuân này.

Kế hoạch tăng lương nhận được sự quan tâm lớn, khi đây là một trong những cơ sở để Ngân hàng Trung ương Nhật Bản quyết định việc chấm dứt chính sách nới lỏng tiền tệ trong thời gian tới.

Theo thống kê của Tổng liên đoàn lao động Nhật Bản Rengo, trong số hơn 3.700 công đoàn trực thuộc, có đến 92,6% yêu cầu doanh nghiệp tăng lương, tỷ lệ tăng lương trung bình mà các liên đoàn yêu cầu là 5,85%, bao gồm cả tăng lương cơ bản, đây là mức yêu cầu tăng lương cao nhất kể từ năm 1993.

Các cuộc đàm phán tăng lương của doanh nghiệp sẽ kết thúc ngày 13/3 tới, kết quả sẽ được Tổng liên đoàn lao động Nhật Bản Rengo thông báo vào ngày 15/3.

Các doanh nghiệp lớn đã sẵn sàng tăng lương và mối quan tâm của thị trường là xu hướng tăng lương có lan rộng sang các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay không.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giới thiệu cuốn sách của nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

Giới thiệu cuốn sách của nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

Chính trị 07/03/2026

(ANTV) - Chiều 6/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Đại học An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương, tỉnh, thành ủy, lãnh đạo một số đơn vị Bộ Công an, trường đại học.

Đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động thực hiện phong trào thi đua

Đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động thực hiện phong trào thi đua

Chính trị 07/03/2026

(ANTV) - Chiều 7/3 tại Hà Nội, 7 đơn vị trong Cụm thi đua số 5 - Khối các đơn vị trực thuộc Bộ gồm: Cục Cảnh sát QLHC về TTXH; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Viện Khoa học hình sự; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, sơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng và Trung tâm dữ liệu quốc gia đã tổ chức Lễ ký giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.

Nguồn cung xăng dầu trong nước cơ bản vẫn được đảm bảo

Nguồn cung xăng dầu trong nước cơ bản vẫn được đảm bảo

Kinh tế 07/03/2026

(ANTV) - Xung đột quân sự tại Trung Đông đang tạo ra những cú sốc lớn đối với thị trường năng lượng thế giới, kéo theo nguy cơ gián đoạn nguồn cung và biến động mạnh của giá xăng dầu. Trong bối cảnh đó, Việt Nam đang chủ động triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm an ninh năng lượng và ổn định thị trường.

Hội đồng lãnh đạo Iran họp bàn kế hoạch bầu Đại giáo chủ

Hội đồng lãnh đạo Iran họp bàn kế hoạch bầu Đại giáo chủ

Thế giới 07/03/2026

(ANTV) - Truyền thông nhà nước Iran đưa tin Hội đồng lãnh đạo lâm thời nước này vừa tiến hành cuộc họp đặc biệt để bàn về kế hoạch tổ chức cuộc họp Hội đồng chuyên gia bầu Đại giáo chủ mới, thay thế Đại giáo chủ Ali Khamenei - người đã thiệt mạng trong đòn không kích của Mỹ và Israel vào Tehran.

Những điểm mới trong tuyển sinh vào các trường Đại học, Học viện CAND mà thí sinh cần lưu ý

Những điểm mới trong tuyển sinh vào các trường Đại học, Học viện CAND mà thí sinh cần lưu ý

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Thời điểm này, công tác tuyển sinh vào các trường đại học, học viện Công an nhân dân cho năm học 2026 - 2027 đang nóng lên từng ngày và thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh. Năm nay, bên cạnh những nội dung cơ bản vẫn được giữ ổn định ví dụ như giữ nguyên 3 phương thức tuyển sinh thì có thêm một số điều chỉnh mới như: chỉ tiêu đào tạo, cách tính điểm ưu tiên, cộng điểm và quy đổi các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 07/03/2026

(ANTV) - Khánh Hoà: Truy bắt nhanh 02 đối tượng giết người; Lào Cai: Khởi tố chỉ huy trưởng công trình xây dựng về tội tham ô tài sản; Xử phạt cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật về lễ hội Trò Trám; Sự cố sà lan va chạm cầu Ghềnh: Ngành đường sắt tạm dừng nhiều đoàn tàu; Tài xế tông liên hoàn 5 ô tô và 3 xe máy ở Hà Nội vi phạm nồng độ cồn ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Rộn ràng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Rộn ràng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Văn hóa 07/03/2026

(ANTV) - Trong những ngày tháng 3 này, đi đâu cũng dễ dàng bắt gặp bầu không khí hối hả, tươi vui chuẩn bị cho Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Từ những cửa hàng hoa rực rỡ trên phố đến những dòng trạng thái đầy cảm xúc trên mạng xã hội, tất cả tạo nên một bản nhạc rộn ràng của yêu thương và sự tôn vinh phụ nữ - một nửa của thế giới.

Xem thêm