Thứ Hai, 30/03/2026 15:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Màn tái đấu sớm giữa 2 ông Trump - Biden tại bang chiến trường Georgia

BT

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump đã có 'màn tái đấu sớm' khi cùng tổ chức vận động tranh cử tại bang chiến trường Georgia. Các hoạt động diễn ra chỉ vài ngày sau ngày bầu cử 'Siêu Thứ Ba', với chiến thắng gần như tuyệt đối thuộc về hai ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Ông Biden, với hy vọng tận dụng động lực từ bài phát biểu thông điệp liên bang hôm 7/3, đã đến thủ phủ Atlanta của bang Georgia để vận động cử tri da màu và cử tri gốc Mỹ Latin.

Tổng thống Mỹ công kích ông Trump, đồng thời nêu bật sức mạnh kinh tế của Mỹ, và hứa hẹn hành động cắt giảm chi phí trong các lĩnh vực như nhà ở, y tế và giáo dục.

Trong khi đó, ông Trump chỉ trích thông điệp liên bang của Tổng thống Biden là ngôn từ giận dữ, đen tối và đầy thù hận, đồng thời gây chia rẽ nhiều hơn là đoàn kết.

Phát biểu tại thành phố Rome, bang Georgia, ông Trump khơi dậy lo ngại về vấn đề nhập cư của nước Mỹ, đồng thời đề cập đến vấn đề tuổi cao của Tổng thống Biden.

Đợt tăng lương lớn nhất trong 31 năm tại Nhật Bản

Liên đoàn Lao động Nhật Bản cho biết đa số liên đoàn trực thuộc đã yêu cầu tăng lương theo mục tiêu đề ra và các doanh nghiệp thành viên cũng sẵn sàng thực hiện tăng lương trong cuộc đàm phán vào mùa xuân này.

Kế hoạch tăng lương nhận được sự quan tâm lớn, khi đây là một trong những cơ sở để Ngân hàng Trung ương Nhật Bản quyết định việc chấm dứt chính sách nới lỏng tiền tệ trong thời gian tới.

Theo thống kê của Tổng liên đoàn lao động Nhật Bản Rengo, trong số hơn 3.700 công đoàn trực thuộc, có đến 92,6% yêu cầu doanh nghiệp tăng lương, tỷ lệ tăng lương trung bình mà các liên đoàn yêu cầu là 5,85%, bao gồm cả tăng lương cơ bản, đây là mức yêu cầu tăng lương cao nhất kể từ năm 1993.

Các cuộc đàm phán tăng lương của doanh nghiệp sẽ kết thúc ngày 13/3 tới, kết quả sẽ được Tổng liên đoàn lao động Nhật Bản Rengo thông báo vào ngày 15/3.

Các doanh nghiệp lớn đã sẵn sàng tăng lương và mối quan tâm của thị trường là xu hướng tăng lương có lan rộng sang các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay không.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những "cánh tay nối dài" của ANTV tại cơ sở

Những "cánh tay nối dài" của ANTV tại cơ sở

Bạn đọc 30/03/2026

(ANTV) - Phía sau mỗi bản tin trên ANTV là những phóng viên cơ sở đang ngày đêm bám địa bàn, phản ánh kịp thời, chân thực những vấn đề từ cuộc sống. Họ chính là “mắt xích” quan trọng, giữ cho dòng chảy thông tin luôn thông suốt.

Khủng hoảng nhân đạo leo thang tại Liban

Khủng hoảng nhân đạo leo thang tại Liban

Thế giới 30/03/2026

(ANTV) - Hơn một triệu người phải rời bỏ nhà cửa, hệ thống y tế và sinh kế bị tê liệt, Liban đang trượt sâu vào một cuộc khủng hoảng nhân đạo chưa thấy hồi kết, khi xung đột khu vực tiếp tục lan rộng và nhấn chìm đời sống dân thường.

Lưu giữ dấu ấn cá nhân bằng chữ ký mùi hương

Lưu giữ dấu ấn cá nhân bằng chữ ký mùi hương

Thế giới 30/03/2026

(ANTV) - Paris – kinh đô hoa lệ của nước Pháp không chỉ được biết đến như cái nôi của thời trang thế giới, mà còn gây dấu ấn bởi những mùi hương tinh tế đến từ nhiều thương hiệu nước hoa nổi tiếng. Tuy nhiên, giữa những chai nước hoa được nhân bản và có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, việc sở hữu một chai nước hoa được “may đo” theo phong cách của riêng mình, như một chữ ký mùi hương được lưu giữ theo thời gian đang là xu hướng được giới mộ điệu yêu thích. Giờ đây, ngay giữa lòng thủ đô Paris, Pháp, bạn có thể lưu giữ cho mình ký ức thời gian qua những mùi hương do chính mình thiết kế.

Điểm tin tức nổi bật mới cập nhật

Điểm tin tức nổi bật mới cập nhật

Điểm tin 30/03/2026

(ANTV) - Hà Nội: Xưởng gỗ bốc cháy dữ dội trong đêm, 1 người tử vong; Hôm nay, xét xử cựu Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; Đồng Nai: Bắt tạm giam 343 người lừa đảo trực tuyến xuyên biên giới; Khởi tố 8 đối tượng gây rối trật tự công cộng; Đà Nẵng: Triệt phá 2 vụ buôn bán “khí cười” - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Rộn ràng lễ hội thu hoạch Panquehue 2026, Chile

Rộn ràng lễ hội thu hoạch Panquehue 2026, Chile

Thế giới 30/03/2026

(ANTV) - Khi những cơn gió cuối hè thổi qua vùng Nam bán cầu, cũng là lúc đất nước Chile bước vào mùa rộn ràng nhất trong năm: Mùa thu hoạch nho. Thung lũng Aconcagua, cách thủ đô Santiago 120km với không khí náo nhiệt của Lễ hội thu hoạch Panquehue 2026, nơi những thùng gỗ sồi và những bước chân giẫm nho truyền thống đang viết tiếp câu chuyện về niềm tự hào rượu vang Chile.

Xem thêm