Thứ Sáu, 01/05/2026 22:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Màn tái đấu sớm giữa 2 ông Trump - Biden tại bang chiến trường Georgia

BT

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump đã có 'màn tái đấu sớm' khi cùng tổ chức vận động tranh cử tại bang chiến trường Georgia. Các hoạt động diễn ra chỉ vài ngày sau ngày bầu cử 'Siêu Thứ Ba', với chiến thắng gần như tuyệt đối thuộc về hai ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Ông Biden, với hy vọng tận dụng động lực từ bài phát biểu thông điệp liên bang hôm 7/3, đã đến thủ phủ Atlanta của bang Georgia để vận động cử tri da màu và cử tri gốc Mỹ Latin.

Tổng thống Mỹ công kích ông Trump, đồng thời nêu bật sức mạnh kinh tế của Mỹ, và hứa hẹn hành động cắt giảm chi phí trong các lĩnh vực như nhà ở, y tế và giáo dục.

Trong khi đó, ông Trump chỉ trích thông điệp liên bang của Tổng thống Biden là ngôn từ giận dữ, đen tối và đầy thù hận, đồng thời gây chia rẽ nhiều hơn là đoàn kết.

Phát biểu tại thành phố Rome, bang Georgia, ông Trump khơi dậy lo ngại về vấn đề nhập cư của nước Mỹ, đồng thời đề cập đến vấn đề tuổi cao của Tổng thống Biden.

Đợt tăng lương lớn nhất trong 31 năm tại Nhật Bản

Liên đoàn Lao động Nhật Bản cho biết đa số liên đoàn trực thuộc đã yêu cầu tăng lương theo mục tiêu đề ra và các doanh nghiệp thành viên cũng sẵn sàng thực hiện tăng lương trong cuộc đàm phán vào mùa xuân này.

Kế hoạch tăng lương nhận được sự quan tâm lớn, khi đây là một trong những cơ sở để Ngân hàng Trung ương Nhật Bản quyết định việc chấm dứt chính sách nới lỏng tiền tệ trong thời gian tới.

Theo thống kê của Tổng liên đoàn lao động Nhật Bản Rengo, trong số hơn 3.700 công đoàn trực thuộc, có đến 92,6% yêu cầu doanh nghiệp tăng lương, tỷ lệ tăng lương trung bình mà các liên đoàn yêu cầu là 5,85%, bao gồm cả tăng lương cơ bản, đây là mức yêu cầu tăng lương cao nhất kể từ năm 1993.

Các cuộc đàm phán tăng lương của doanh nghiệp sẽ kết thúc ngày 13/3 tới, kết quả sẽ được Tổng liên đoàn lao động Nhật Bản Rengo thông báo vào ngày 15/3.

Các doanh nghiệp lớn đã sẵn sàng tăng lương và mối quan tâm của thị trường là xu hướng tăng lương có lan rộng sang các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay không.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép

Khởi tố nhóm đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép

Pháp luật 01/05/2026

(ANTV) - Sáng 30/4, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công đường dây tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép trên địa bàn biên giới.

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao từ yêu cầu đổi mới

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao từ yêu cầu đổi mới

Kinh tế 01/05/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng tiếp tục nhấn mạnh phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao là nền tảng quan trọng để hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc. Trong bối cảnh Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới, với trọng tâm là thúc đẩy khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, vai trò của con người ngày càng được đặt ở vị trí trung tâm, trở thành nhân tố quyết định cho sự bứt phá và phát triển bền vững.

Giải pháp nào nâng cao đời sống cho công nhân lao động trong CAND?

Giải pháp nào nâng cao đời sống cho công nhân lao động trong CAND?

Xã hội 01/05/2026

(ANTV) - Ngày Quốc tế Lao động 1/5 không chỉ là dịp tôn vinh những người lao động trên mọi lĩnh vực, mà còn là thời điểm để nhìn lại những nỗ lực trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi, đời sống vật chất và tinh thần công nhân lao động trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

Giải cứu 4 người thoát khỏi đám cháy căn nhà 4 tầng

Giải cứu 4 người thoát khỏi đám cháy căn nhà 4 tầng

Xã hội 01/05/2026

(ANTV) - 1 vụ cháy trong đêm tại căn nhà 4 tầng, nơi vừa kết hợp ở và kinh doanh quán quán ăn, nằm trên địa bàn phường Cầu Ông Lãnh, thành phố Hồ Chí Minh. Rất may 4 người bị mắc kẹt đã được tổ cứu nạn cứu hộ (CNCH) giải thoát. Đáng chú ý, vụ cháy này nằm sát với hiện trường quán ăn bị cháy hồi đầu tháng 12 năm ngoái, khiến 4 người tử vong.

Để kỳ nghỉ lễ diễn ra an toàn

Để kỳ nghỉ lễ diễn ra an toàn

Xã hội 01/05/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ nhân dân vui chơi, nghỉ lễ an toàn, lành mạnh trong dịp lễ 30/4 và 1/5, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã đồng loạt triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, đồng bộ; trong đó tập trung phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm trật tự công cộng.

Phá thành công nhiều vụ mua bán, tàng trữ ma túy

Phá thành công nhiều vụ mua bán, tàng trữ ma túy

Pháp luật 01/05/2026

(ANTV) - Lực lương Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng đã hoàn tất hồ sơ khởi tố các vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và bàn giao đối tượng cùng tang vật cho cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Đặc xá – động lực cho người lầm lỗi hướng thiện

Đặc xá – động lực cho người lầm lỗi hướng thiện

Xã hội 01/05/2026

(ANTV) - Quyết định đặc xá của Nhà nước không chỉ thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng mà còn là nguồn động lực mạnh mẽ để người đang chấp hành án phạt tù nỗ lực cải tạo, rèn luyện bản thân. Mỗi quyết định đặc xá là sự ghi nhận cho quá trình phấn đấu, ý thức chấp hành nội quy và sự tiến bộ rõ rệt của phạm nhân. Từ đó, họ có thêm niềm tin, hy vọng vào cơ hội làm lại cuộc đời, sớm trở về với gia đình và xã hội. Với quy trình công khai, minh bạch, đây không chỉ là động lực để phạm nhân tích cực cải tạo mà còn là giải pháp quan trọng để giữ vững kỷ cương và ổn định trật tự xã hội.

Xem thêm