
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump đã có 'màn tái đấu sớm' khi cùng tổ chức vận động tranh cử tại bang chiến trường Georgia. Các hoạt động diễn ra chỉ vài ngày sau ngày bầu cử 'Siêu Thứ Ba', với chiến thắng gần như tuyệt đối thuộc về hai ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ và Cộng hòa.
Ông Biden, với hy vọng tận dụng động lực từ bài phát biểu thông điệp liên bang hôm 7/3, đã đến thủ phủ Atlanta của bang Georgia để vận động cử tri da màu và cử tri gốc Mỹ Latin.
Tổng thống Mỹ công kích ông Trump, đồng thời nêu bật sức mạnh kinh tế của Mỹ, và hứa hẹn hành động cắt giảm chi phí trong các lĩnh vực như nhà ở, y tế và giáo dục.
Trong khi đó, ông Trump chỉ trích thông điệp liên bang của Tổng thống Biden là ngôn từ giận dữ, đen tối và đầy thù hận, đồng thời gây chia rẽ nhiều hơn là đoàn kết.
Phát biểu tại thành phố Rome, bang Georgia, ông Trump khơi dậy lo ngại về vấn đề nhập cư của nước Mỹ, đồng thời đề cập đến vấn đề tuổi cao của Tổng thống Biden.
Đợt tăng lương lớn nhất trong 31 năm tại Nhật Bản
Liên đoàn Lao động Nhật Bản cho biết đa số liên đoàn trực thuộc đã yêu cầu tăng lương theo mục tiêu đề ra và các doanh nghiệp thành viên cũng sẵn sàng thực hiện tăng lương trong cuộc đàm phán vào mùa xuân này.
Kế hoạch tăng lương nhận được sự quan tâm lớn, khi đây là một trong những cơ sở để Ngân hàng Trung ương Nhật Bản quyết định việc chấm dứt chính sách nới lỏng tiền tệ trong thời gian tới.
Theo thống kê của Tổng liên đoàn lao động Nhật Bản Rengo, trong số hơn 3.700 công đoàn trực thuộc, có đến 92,6% yêu cầu doanh nghiệp tăng lương, tỷ lệ tăng lương trung bình mà các liên đoàn yêu cầu là 5,85%, bao gồm cả tăng lương cơ bản, đây là mức yêu cầu tăng lương cao nhất kể từ năm 1993.
Các cuộc đàm phán tăng lương của doanh nghiệp sẽ kết thúc ngày 13/3 tới, kết quả sẽ được Tổng liên đoàn lao động Nhật Bản Rengo thông báo vào ngày 15/3.
Các doanh nghiệp lớn đã sẵn sàng tăng lương và mối quan tâm của thị trường là xu hướng tăng lương có lan rộng sang các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay không.
(ANTV) - Ngay sau vụ cháy tại chung cư Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa, TP.HCM làm 8 người tử vong, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình đã ký Công điện số 105 yêu cầu các địa phương khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy.
(ANTV) - Trong ngày giỗ đầu cố Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, rất đông người dân đã tới thôn Lại Đà và Nghĩa trang Mai Dịch để dâng hương tưởng nhớ ông. Trên các nền tảng mạng xã hội, rất nhiều dòng trạng thái tưởng nhớ, được chia sẻ với lòng thành kính.
(ANTV) - Hàn Quốc vừa phát triển thành công loại vaccine phòng bệnh than đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ tái tổ hợp protein. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong lộ trình tự chủ nguồn cung vaccine, đồng thời mở ra tiềm năng xuất khẩu cho nước này.
(ANTV) - Phổ biến ở châu Âu vào thế kỷ 18 và thế kỷ 19, đàn organ thùng thường xuất hiện tại các hội chợ hoặc trong những buổi biểu diễn của người hát rong. Tuy nhiên, có lẽ không phải ai cũng có cơ hội nhìn thấy đàn organ thùng khi ngày càng nhiều loại nhạc cụ hiện đại ra đời, thay thế các hình thức chơi nhạc truyền thống.
(ANTV) - Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tối 6/7 tại chung cư Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa, TP.HCM khiến 8 người tử vong tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư. Sự việc đặt ra yêu cầu cấp thiết phải siết chặt công tác phòng cháy chữa cháy ngay từ mỗi hộ gia đình.
(ANTV) - Israel và Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas đã bắt đầu ngày đàm phán gián tiếp thứ ba về ngừng bắn ở Gaza. Cuộc đàm phán diễn ra vào ngày 8/7 tại Doha, Qatar trong bối cảnh Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang có chuyến thăm Washington để thảo luận với giới chức Mỹ về khả năng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 21 tháng qua.
(ANTV) - Tháng 6 vừa qua đã trở thành một cột mốc đáng báo động trong cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu, khi hàng loạt quốc gia tại 3 châu lục trên thế giới ghi nhận những mức nhiệt cao nhất từng được thống kê. Vùng Tây và Nam Âu đã hứng chịu một đợt nắng nóng dữ dội.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm qua đã bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày tới Anh. Ông dự kiến có bài phát biểu trước quốc hội Anh và có các hoạt động nhằm hâm nóng mối quan hệ hơn giữa hai nước. Đây là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên tới Anh của một nguyên thủ quốc gia Liên minh châu Âu (EU) kể từ khi London rời khỏi khối này vào năm 2020, đồng thời là chuyến thăm Anh đầu tiên của một tổng thống Pháp kể từ sau chuyến thăm ông Nicolas Sarkozy vào năm 2008.
(ANTV) - Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng trải qua những thời điểm chông chênh trong cuộc sống - nơi mà mọi lối đi dường như đều bị che phủ bởi bóng tối của hoài nghi, mất mát và cô đơn. Với ông Andrzej Weber - một người đàn ông Thụy Sĩ đã trải qua nhiều cuộc khủng hoảng cá nhân, ông đã vượt qua con đường tăm tối ấy nhờ vào ánh sáng đến từ âm nhạc và những bước nhảy.
(ANTV) - Chỉ trong thời gian ngắn Công an các xã biên giới Phiêng Khoài và Chiềng Khoong, tỉnh Sơn La đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phòng, chống ma túy tỉnh liên tiếp bắt giữ các đối tượng phạm tội về ma túy.