Chủ Nhật, 08/03/2026 01:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mất trộm cổ vật quý tại Bảo tàng quốc gia Damascus của Syria

(ANTV) - Bảo tàng Quốc gia tại thủ đô Damascus, Syria ngày 12/11 đã phải tạm thời đóng cửa để phục vụ điều tra sau khi một số cổ vật bị đánh cắp trong đêm 9/11 tại khu trưng bày cổ điển.

Nguồn tin từ cơ quan quản lý bảo tàng xác nhận 6 tượng nhỏ thời La Mã khắc họa nữ thần Venus đã bị lấy cắp. Ngoài ra, các thỏi vàng cũng nằm trong số hiện vật bị mất. Bảo tàng Quốc gia Damascus cho biết đang phối hợp với lực lượng an ninh điều tra vụ việc và áp dụng các biện pháp tăng cường an ninh để bảo vệ hiện vật, tăng cường giám sát nội bộ.

Bảo tàng Quốc gia Damascus nơi tập trung hàng chục nghìn hiện vật từ thời kỳ tiền sử, Hy Lạp-La Mã đến nghệ thuật Hồi giáo. Trong thời kỳ xảy ra xung đột, nhiều cổ vật từ khắp nơi trên cả nước được chuyển về đây cất giữ tránh thất thoát.

Giải vô địch breakdance thế giới 2025

Hai tài năng trẻ của Nhật Bản vừa làm nên lịch sử của làng breakdance thế giới khi cùng giành chiến thắng tại Giải vô địch breakdance thế giới 2025 diễn ra tại thủ đô Tokyo. Đây là lần đầu tiên nước chủ nhà đạt cú đúp danh hiệu ở giải đấu danh giá thế giới này.

Giải đấu năm nay được tổ chức tại nhà thi đấu Ryo-goku Koku-gikan cũng là đấu trường sumo nổi tiếng của Nhật Bản, đã trở thành sân khấu của những bước nhảy hip-hop sôi động. 16 thí sinh nam và 16 thí sinh nữ từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia tranh tài trong thể thức đối đầu một chọi một ở 2 hạng mục nam – nữ. Ở nội dung nam, vận động viên Issin của Nhật Bản xuất sắc vượt qua người đồng hương Haruto trong trận chung kết nghẹt thở để giành ngôi vô địch.

Ở nội dung nữ, vận động viên Riko, cũng của Nhật Bản, đã lần đầu tiên đăng quang sau khi đánh bại đối thủ Nicka đến từ Litva, người từng giành huy chương bạc Olympic. Giải vô địch breakdance thế giới được tổ chức thường niên và đến nay đã được 22 năm tuổi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày bầu cử cho bà con ngư dân

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày bầu cử cho bà con ngư dân

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Tại Khánh Hòa, thời gian này, bên cạnh việc triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, Công an tỉnh tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngày bầu cử đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là bà con ngư dân - những người thường xuyên vắng nhà do đi đánh bắt hải sản dài ngày để bà con nắm bắt, từ đó thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ công dân.

Cử tri gửi gắm kỳ vọng vào những ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Cử tri gửi gắm kỳ vọng vào những ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là dịp để cử tri thực hiện quyền làm chủ của mình, mà còn là thời điểm để người dân gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào những người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình trong các cơ quan quyền lực nhà nước.

Công an Đắk Lắk sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông

Công an Đắk Lắk sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Tại tỉnh Đắk Lắk, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đang được triển khai đồng bộ, quyết liệt, với mục tiêu cao nhất: bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày hội của toàn dân.

Bắc Ninh sẵn sàng cho ngày bầu cử

Bắc Ninh sẵn sàng cho ngày bầu cử

Chính trị 07/03/2026

(ANTV) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang đến gần. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Tỉnh Bắc Ninh cũng đang dần được hoàn tất. Từ việc rà soát danh sách cử tri, niêm yết danh sách ứng cử viên, đến kiểm tra cơ sở vật chất tại từng khu vực bỏ phiếu tất cả đều được chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm bảo đảm để mỗi lá phiếu của cử tri được thực hiện thuận lợi, đúng quy định.

Xung quanh chủ trương đổi taxi điện

Xung quanh chủ trương đổi taxi điện

Kinh tế 07/03/2026

(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội mới ban hành kế hoạch chuyển đổi phương tiện taxi sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang dùng điện, năng lượng xanh trên địa bàn. Theo đó, thành phố đặt mục tiêu chậm nhất đến năm 2030 hoàn thành việc chuyển đổi 100% taxi sử dụng xăng, dầu sang taxi điện, năng lượng xanh. Đây được xem là bước đi mạnh mẽ trong lộ trình chuyển đổi xanh của thủ đô, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, giảm phát thải và cải thiện chất lượng không khí.

Xem thêm