(ANTV) -Chiếc máy bay Boeing 777 của Hãng hàng không Air India đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố KRat Na Yask, miền Trung nước Nga trong tối ngày 18/7, theo giờ địa phương, sau khi phi hành đoàn báo cáo rằng, chuông báo cháy trên máy bay đã được kích hoạt.
Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga sau đó thông báo, không phát hiện lửa hay khói trên máy bay. Các chuyên gia Nga cũng không tìm thấy thiệt hại nghiêm trọng nào sau khi kiểm tra sơ bộ máy bay.
Vào thời điểm xảy ra vụ việc, chiếc máy bay có tổng cộng 244 người, bao gồm 225 hành khách và 19 thành viên phi hành đoàn.
Sập hệ thống máy tính toàn cầu tác động đến nhiều lĩnh vực
Trong ngày 19/7, sự cố liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft được ghi nhận trên khắp thế giới, ảnh hưởng đến các chuyến bay, hoạt động ngân hàng, viễn thông và công ty ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Sự cố dường như bắt nguồn từ Công ty phần mềm an ninh mạng CrowdStrike. Microsoft thông báo lỗi xảy ra do bản cập nhật CrowdStrike gần đây. CrowdStrike ghi nhận nhiều báo cáo về hiện tượng màn hình xanh trên các máy chủ Windows, thuật ngữ mô tả sự cố hệ thống trên hệ điều hành của hãng Microsoft.
Các hãng hàng không lớn của Mỹ bao gồm American Airlines, Delta Airlines và United Airlines đã ra lệnh hạ cánh các chuyến bay hôm 19/7 với lý do liên quan vấn đề liên lạc.
Tại châu Á, các sân bay ở Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ cũng chịu ảnh hưởng, buộc nhiều hành khách xếp hàng dài tại quầy làm thủ tục. Các chuyến bay tại châu Âu hay Australia cũng không nằm ngoài ngoại lệ.
Bên cạnh đó, sự cố máy tính lần này còn gây tác động đến nhiều lĩnh vực khác bao gồm ngân hàng, tài chính, chứng khoán, một số kênh truyền hình lớn.
Microsoft cho biết, họ đang thực hiện các hành động giảm thiểu rủi ro sau các sự cố về dịch vụ. Tuy nhiên, các chuyên gia an ninh mạng tiết lộ, không có bằng chứng nào cho thấy sự cố lần này là hệ lụy từ một vụ tấn công mạng./.
(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.
(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995) và Trần Quang Út (SN 1986) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.
(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.
(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.
(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.