(ANTV) -Chiếc máy bay Boeing 777 của Hãng hàng không Air India đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố KRat Na Yask, miền Trung nước Nga trong tối ngày 18/7, theo giờ địa phương, sau khi phi hành đoàn báo cáo rằng, chuông báo cháy trên máy bay đã được kích hoạt.
Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga sau đó thông báo, không phát hiện lửa hay khói trên máy bay. Các chuyên gia Nga cũng không tìm thấy thiệt hại nghiêm trọng nào sau khi kiểm tra sơ bộ máy bay.
Vào thời điểm xảy ra vụ việc, chiếc máy bay có tổng cộng 244 người, bao gồm 225 hành khách và 19 thành viên phi hành đoàn.
Sập hệ thống máy tính toàn cầu tác động đến nhiều lĩnh vực
Trong ngày 19/7, sự cố liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft được ghi nhận trên khắp thế giới, ảnh hưởng đến các chuyến bay, hoạt động ngân hàng, viễn thông và công ty ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Sự cố dường như bắt nguồn từ Công ty phần mềm an ninh mạng CrowdStrike. Microsoft thông báo lỗi xảy ra do bản cập nhật CrowdStrike gần đây. CrowdStrike ghi nhận nhiều báo cáo về hiện tượng màn hình xanh trên các máy chủ Windows, thuật ngữ mô tả sự cố hệ thống trên hệ điều hành của hãng Microsoft.
Các hãng hàng không lớn của Mỹ bao gồm American Airlines, Delta Airlines và United Airlines đã ra lệnh hạ cánh các chuyến bay hôm 19/7 với lý do liên quan vấn đề liên lạc.
Tại châu Á, các sân bay ở Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ cũng chịu ảnh hưởng, buộc nhiều hành khách xếp hàng dài tại quầy làm thủ tục. Các chuyến bay tại châu Âu hay Australia cũng không nằm ngoài ngoại lệ.
Bên cạnh đó, sự cố máy tính lần này còn gây tác động đến nhiều lĩnh vực khác bao gồm ngân hàng, tài chính, chứng khoán, một số kênh truyền hình lớn.
Microsoft cho biết, họ đang thực hiện các hành động giảm thiểu rủi ro sau các sự cố về dịch vụ. Tuy nhiên, các chuyên gia an ninh mạng tiết lộ, không có bằng chứng nào cho thấy sự cố lần này là hệ lụy từ một vụ tấn công mạng./.
(ANTV) - Sáng nay (16/12), tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Chiều nay (16/12), tại Hà Nội, đã diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025-2030.
(ANTV) - Sau 4 năm phát động, phong trào thi đua “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” đã nhanh chóng lan tỏa, được thực hiện nghiêm túc, bài bản, gắn nhiệm vụ, sát thực tiễn, trở thành môi trường bồi dưỡng phẩm chất và năng lực hội viên phụ nữ. Sáng nay (16/12), Hội Phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, giai đoạn 2022-2025.
(ANTV) - Làn sóng cắt giảm viện trợ quốc tế mạnh và đột ngột trong năm 2025 đã gây ra những tác động bất lợi không cần thiết đối với người tị nạn, trong bối cảnh họ phải đối mặt với khó khăn và thách thức ngày một tăng.
(ANTV) - Ai Cập vừa chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hàng nghìn tấn lương thực, thuốc men, nhiên liệu, chăn ấm và quần áo mùa đông, đến dải Gaza cho người dân Palestine.
(ANTV) - Thời gian qua mô hình “Nhà tôi 3 có” và “Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy” được Công an TP.HCM triển khai thực hiện đã cho thấy đạt hiệu quả cao trong kéo giảm số vụ cháy và giảm thiệt hại trong các vụ cháy.
(ANTV) - Để đảm bảo đúng tiến độ của Chính phủ giao ngày 19/12 tới đây sẽ đưa bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào hoạt động sau hơn 1 thập kỷ bị chậm tiến độ, hiện Bộ Y tế đang chỉ đạo sát sao hai đơn vị cùng các nhà thầu gấp rút triển khai các giải pháp, đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thiện cơ sở vật chất và hạ tầng cùng nguồn nhân lực để vận hành đúng theo chỉ đạo.
(ANTV) -Học sinh lớp 9 đã đi hết học kỳ I năm học 2025–2026. Chặng đường vào lớp 10 kỳ thi được coi là có sự cạnh tranh khốc liệt bậc nhất đang đến gần hơn bao giờ hết. Tại các nhà trường, không khí học và ôn tập đang dần bước vào giai đoạn tăng tốc với nhiều kế hoạch dạy và học khác nhau. Không chỉ có vậy, các thầy cô cũng là những chuyên gia tâm lý để cùng các em vượt qua giai đoạn đầy thách thức này.
(ANTV) - Lập boongke và chỉ bán ma túy qua các khe hở của cổng cho đối tượng nghiện, tụ điểm ma túy của Vũ Ngọc Tân, trú tại xã Long Hưng vừa phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý Công an tỉnh Hưng Yên triệt phá. Điều tra xác định, Hưng từng có 4 tiền án về ma tuý.
(ANTV) - Ngay trong ngày đầu ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đêm ngày 15/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ triệt xóa thành công một ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa qua mạng Internet, thu giữ nhiều tang vật liên quan.