(ANTV) - Vào trưa ngày 13/1, một máy bay chở khách của All Nippon Airways (Níp-pông) - hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản - đã phải quay trở lại điểm xuất phát tại sân bay, sau khi phát hiện một vết nứt trên cửa sổ buồng lái.
Vụ việc xảy ra đối với máy bay Boeing 737, mang số hiệu chuyến bay 1182 của All Nippon Airways. Máy bay này đang trên hành trình từ thành phố Sapporo (Xa-pô-rô) (ở miền Bắc Nhật Bản) đến thành phố Toyama, tỉnh cùng tên.
Máy bay trên đã quay lại và hạ cánh xuống sân bay New Chitose tại thành phố Sapporo sau khi cất cánh 50 phút. Theo hãng hàng không, tất cả 65 hành khách cùng phi hành đoàn đều an toàn.
Vụ việc xảy ra trong bối cảnh, hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ đang hứng chịu lùm xùm liên quan đến dòng Boeing 737 MAX 9.
Triều Tiên giải tán các tổ chức trao đổi cấp dân sự với Hàn Quốc
Triều Tiên đã tiến hành giải tán các tổ chức phụ trách trao đổi cấp dân sự với Hàn Quốc. Đây là một phần trong chính sách thay đổi mối quan hệ với Seoul sau những căng thẳng giữa hai bên trong suốt 2 năm qua.
Theo đó, tất cả các tổ chức liên quan tại Triều Tiên, bao gồm Ủy ban Triều Tiên về thực hiện Tuyên bố chung ngày 15/6, Liên minh liên quốc gia vì sự thống nhất hai miền Triều Tiên, Hội đồng tư vấn hòa giải dân tộc và Hội đồng thống nhất đất nước, sẽ được điều chỉnh lại.
Quyết định được đưa ra trong cuộc họp của các quan chức Triều Tiên hôm 12/1 nhằm thực hiện kế hoạch chuyển đổi chính sách của Triều Tiên đối với Hàn Quốc, theo chỉ thị của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đưa ra trong cuộc họp quan trọng của đảng Lao động Triều Tiên hồi tháng trước.
Trong 2 năm qua, quan hệ liên Triều luôn trong trạng thái căng thẳng, liên quan đến hàng loạt cuộc tập tận giữa Hàn Quốc và Mỹ, cũng như những động thái từ phía Bình Nhưỡng tiến hành thử hàng loạt tên lửa, trong đó có tên lửa xuyên lục địa tiên tiến.
(ANTV) - Cục Thủy sản & Kiểm ngư, Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Hiệp hội Chế biến - Xuất khẩu Thủy sản sẽ tổ chức Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam Vietshrimp Asia 2026 và Aquaculture Vietnam 2026 từ ngày 11 - 13/3/2026, nhằm giới thiệu những thành tựu, công nghệ, thiết bị hiện đại trong sản xuất, nuôi trồng, chế biến và tiêu thụ sản phẩm thủy sản, đặc biệt là ngành tôm – một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Sự kiện được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, dự kiến thu hút khoảng 200 đơn vị, với hơn 7.000 khách tham quan từ hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ.
(ANTV) - Dự án Luật Bảo hiểm tiền gửi (sửa đổi) đã được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên làm việc sáng nay tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Dự án Luật được xây dựng nhằm tạo hành lang pháp lý đầy đủ, rõ ràng để tổ chức bảo hiểm tiền gửi, bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền, bảo đảm duy trì sự ổn định của hệ thống tổ chức tín dụng, an ninh, an toàn xã hội.
(ANTV) - Một cộng đồng nghệ sĩ tự kỷ tại Anh đang gặt hái thành công vang dội nhờ việc bán những bức tranh vẽ cho công chúng.Sandra Art4All Studio ở Anh đã bán được hơn 70 tác phẩm nghệ thuật trong triển lãm mùa hè và đang chuẩn bị các tác phẩm cho sự kiện năm sau. Việc thể hiện bản thân thông qua nghệ thuật mang lại nhiều lợi ích cho những người tự kỷ, những người gặp khó khăn trong việc diễn đạt cảm xúc bằng lời nói.
(ANTV) - Sáng sớm nay (23/10), sau khi đi vào vùng biển ven bờ khu vực Tp. Huế-Đà Nẵng, áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 12) đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Đến 13 giờ hôm nay, áp thấp nhiệt đới trên đất liền thành phố Đà Nẵng đến Quảng Ngãi.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây ô nhiễm môi trường” và khởi tố bị can đối với Đậu Thế Anh (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Cáp treo Vũng Tàu) cùng hai nhân viên là Nguyễn Duy Quốc Hùng và Trịnh Ngọc Hiệp.
(ANTV) - Với hành vi “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm”, Phan Văn Phòng, sinh năm 1965, trú tại xã Vĩnh Hưng, tỉnh Phú Thọ vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam. Phan Văn Phòng là đối tượng có hành vi giết mổ, trữ đông gần 38 tấn thịt lợn nhiễm vi rút gây bệnh dịch tả lợn Châu Phi để chuẩn bị tiêu thụ ra thị trường.
(ANTV) - Nhằm ứng phó với bão số 12 và mưa lớn trên diện rộng dẫn đến lũ lụt sạt lở, lực lượng công an các tỉnh ven biển miền Trung đã huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân ứng phó trước, trong và sau bão. Hoạt động hỗ trợ được tiến hành khẩn trương và quyết liệt với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.
(ANTV) - Cơn bão số 12 và hoàn lưu của nó đã gây ra mưa lớn trên địa bàn thành phố Huế. Một số vùng thấp trũng xung yếu có tình trạng ngập lụt gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân cũng như giao thông ở nơi đây.
(ANTV) - Chỉ từ những mâu thuẫn nhỏ trong gia đình, người chồng đã dùng dao đánh vợ dẫn đến tử vong. Sáng 23/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Phan Văn Liêm (trú phường Mỹ Thới, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.
(ANTV) - Với sự hợp lực của Công an các tỉnh, thành phố: TPHCM, Đồng Nai, Tây Ninh, Khánh Hòa, Lâm Đồng và Hiệp hội An ninh mạng quốc gia với vai trò thành viên Ban Chỉ đạo. Tại Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM đã chính thức phát động Chiến dịch truyền thông “Toàn dân chống lừa đảo”, với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng, củng cố niềm tin số và xây dựng “lá chắn an toàn” trước làn sóng tội phạm mạng ngày càng tinh vi.