(ANTV) - Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador đã tuyên bố tạm đình chỉ mối quan hệ với Đại sứ quán Mỹ và Đại sứ quán Canada tại Mexico sau khi đại sứ hai nước này lên tiếng chỉ trích kế hoạch cải cách tư pháp do ông khởi xướng, cho rằng đây là hành động vi phạm chủ quyền và quyền tự quyết của Mexico.
Tổng thống Obrador nêu rõ quyết định của Chính phủ Mexico về việc tạm dừng mối quan hệ với các cơ quan đại diện ngoại giao của Mỹ và Canada sẽ không ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp giữa Mexico với hai nước láng giềng ở khu vực Bắc Mỹ.
Tuần trước, Đại sứ Mỹ tại Mexico đã lên tiếng phê phán chương trình cải cách tư pháp do Tổng thống Obrador khởi xướng, đồng thời cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn nảy sinh từ chương trình này đối với quan hệ thương mại Mỹ - Mexico.
Ngay sau đó, Đại sứ Canada tại Mexico cũng đưa ra những nhận xét tương tự, trong đó nhấn mạnh tới những rủi ro đối với quan hệ thương mại trong bối cảnh 3 nước là thành viên của Hiệp định thương mại tự do Mỹ - Mexico - Canada (USMCA).
Nhà lãnh đạo Triều Tiên giám sát hoạt động thử nghiệm bệ phóng rocket đa nòng
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa giám sát hoạt động thử nghiệm hệ thống phóng rocket đa nòng (MRLS) 240mm nâng cấp đang được nước này sản xuất.
Cuộc thử nghiệm đã thành công khi hệ thống rocket đa nòng thể hiện sự vượt trội trong tất cả các chỉ số, gồm hệ thống dẫn đường mới được tích hợp, khả năng điều khiển và sức công phá.
Cuối tuần trước, ông Kim Jong Un cũng đã thị sát hoạt động thử nghiệm nhiều loại thiết bị bay không người lái, đồng thời yêu cầu tiếp tục phát triển khí tài này để trang bị cho quân đội trong thời gian sớm nhất.
Hoạt động thử nghiệm cũng diễn ra thành công khi thiết bị bay không người lái đã bay theo nhiều lộ trình định sẵn khác nhau, phát hiện và tấn công chính xác các mục tiêu chỉ định.
(ANTV) - Theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2026 vừa được công bố, Phần Lan tiếp tục giữ vững danh hiệu quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh trong năm thứ 9 liên tiếp, nhờ niềm tin xã hội và hệ thống phúc lợi vượt trội.
(ANTV) - Công an phường Tân Khánh (TPHCM) đang xác minh, điều tra vụ một đôi nam nữ bị nhóm người truy đuổi, tấn công trên tuyến đường ĐT747B, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Chỉ trong buổi sáng, với thủ đoạn phá khóa cực nhanh, khoảng 3 giây, một đối tượng có tới 6 tiền án về tội trộm cắp tài sản đã liên tiếp gây ra nhiều vụ mất trộm xe máy trên địa bàn phường Bồ Đề, TP Hà Nội, khiến người dân bức xúc.
(ANTV) - Những ngày gần đây, tại Lâm Đồng, nhiều hộ dân ở phường Xuân Hương phản ánh nhận được "giấy mời" yêu cầu kê khai, cung cấp thông tin liên quan đến quyền sử dụng đất để lập hồ sơ địa chính và cấp mã định danh tài sản.
(ANTV) - Sau một thời gian theo dõi nắm tình, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triệt phá thành công một đường dây sản xuất, tiêu thụ thuốc đông y giả trên địa bàn tỉnh và nhiều tỉnh thành khác; bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, ngày 20/3, TAND TP.HCM tuyên án các bị cáo Hồ Văn Búp (cựu Giám đốc Trung tâm Kỹ năng thực hành cơ giới giao thông vận tải), Nguyễn Văn Dương (cựu Phó Giám đốc Trung tâm) và các đồng phạm về hành vi gian dối trong việc kê khống học phí đào tạo lái xe, ký khống hợp đồng giảng dạy, bảng kê nhận tiền thỉnh giảng, phiếu xăng.
(ANTV) - Sáng nay (20/3), một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 10, đoạn qua phường Thiên Trường (tỉnh Ninh Bình), khi một xe tải bất ngờ tông liên hoàn vào nhiều phương tiện cùng chiều, khiến hai người tử vong, một người bị thương.
(ANTV) - Sáng nay (20/3), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về nguồn kinh phí hỗ trợ bình ổn giá xăng dầu.
(ANTV) - Với mục tiêu giúp hộ, cá nhân kinh doanh nắm bắt kịp thời các quy định mới của pháp luật thuế, hạn chế sai sót trong thực hiện nghĩa vụ và nâng cao tính minh bạch trong hoạt động kinh doanh, từ ngày 10/3 đến 4/5, ngành Thuế Hà Nội triển khai Tháng cao điểm đồng hành, hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh. Các cán bộ thuế sẽ đi từng ngõ, gõ từng nhà, trực tiếp hướng dẫn, giải đáp vướng mắc cho tiểu thương.
(ANTV) - Giá bất động sản liên tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả của phần lớn người dân, đặc biệt là nhóm thu nhập trung bình và thấp. Theo các nghiên cứu gần đây, giá nhà tại Việt Nam hiện cao gấp khoảng 27 lần thu nhập bình quân của một hộ gia đình – thuộc nhóm cao nhất thế giới.