Thứ Tư, 14/01/2026 11:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mexico: Tấn công vũ trang khiến hàng chục người thương vong

(ANTV) - Rạng sáng ngày 17/12 theo giờ địa phương, một vụ tấn công vũ trang đã diễn ra tại thành phố Salvatierra, bang miền Trung Guanajuato của Mexico khiến 12 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương. Đây được xem là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất tại Mexico trong năm 2023.

Vụ tấn công diễn ra vào khoảng 4 giờ sáng trong một khu nhà trọ tại khu dân cư San Jose Del Carmen, ngoại ô thành phố Salvatierra. Ngay sau khi nhận được tin báo từ người dân, các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, tiến hành phong tỏa để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin ban đầu, ít nhất 12 người đã thiệt mạng tại hiện trường và 11 người khác bị thương trong đó hơn một nửa bị thương rất nặng. Những người bị thương đã được đưa đến các cơ sở y tế gần nhất. Lực lượng chức năng cũng ghi nhận 5 xe ô tô bán tải và nhiều xe máy bị đốt cháy tại hiện trường.

Bộ An ninh Mexico hiện đang phối hợp cùng các lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra làm rõ sự việc và truy tìm thủ phạm. Mặc dù vẫn chưa có thông tin liên quan đến động cơ cũng như danh tính thủ phạm, song các thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng vụ việc có liên quan đến một vụ thanh toán giữa các băng đảng tội phạm.

Tình hình Israel sau vụ 3 con tin bị quân đội bắn nhầm

Tình hình Israel đang ngày càng căng thẳng sau khi 3 con tin nước này trốn thoát khỏi sự giam giữ của Hamas, nhưng lại thiệt mạng vì bị binh sĩ thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) bắn nhầm hôm 15/12. Vụ việc chưa từng có tiền lệ này đã gây ra những tranh cãi ở Israel và dẫn đến việc gia tăng áp lực đối với chính phủ nước này về việc phải giải cứu khoảng 130 con tin còn lại.

Cuối tuần qua, hàng nghìn người Israel đã xuống đường biểu tình ở Tel Aviv để yêu cầu tìm kiếm tự do cho những con tin bị các tay súng Hamas giam giữ từ hôm 7/10. Họ giương cao những tấm biển có hình ảnh khuôn mặt của các con tin và những thông điệp như "Đưa họ ra khỏi địa ngục". Đặc biệt, cuộc biểu tình có sự tham sự của các con tin đã trở về Israel theo thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa Israel và Hamas hồi đầu tháng.

Tuy nhiên, Thủ tướng Benjamin Netanyahu và các quan chức chính phủ đã từ chối lời kêu gọi chấm dứt giao tranh để đạt được thỏa thuận cho các con tin, mô tả điều này không khác gì việc đầu hàng. Theo ông Netanyahu, sự kết hợp giữa hành động tấn công trên bộ ở Dải Gaza và hoạt động ngoại giao là biện pháp duy nhất để gây áp lực buộc phong trào Hồi giáo Hamas phải thả thêm con tin.

Trong diễn biến liên quan, Qatar hiện đã đưa ra đề xuất mới nhằm nối lại thỏa thuận trao đổi con tin giữa Israel và Hamas, nhằm tạo điều kiện cho một lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza. Theo một nguồn tin giấu tên từ Palestine, các cuộc đàm phán giữa Qatar và Israel, được tổ chức ở Na Uy kể từ hôm 16/12, đề cập đến việc thả 3 con tin là sỹ quan cấp cao Israel để đổi lấy việc trả tự do cho một số tù nhân Palestine, đang thụ án chung thân trong các nhà tù của Nhà nước Hồi giáo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm