Thứ Năm, 22/01/2026 22:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mexico: Xả súng khiến ít nhất 8 người thiệt mạng

BT

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico cho biết ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng tại bang Morelos, gần thành phố Mexico City.

Vụ tấn công xảy ra tại thành phố Huitzilac, gần đường cao tốc nối thủ đô với thị trấn du lịch Cuernavaca. 4 người đã tử vong tại hiện trường và 4 người không qua khỏi sau khi được đưa đến bệnh viện.

Bang Morelos là điểm du lịch nổi tiếng của người dân Mexico City. Tuy nhiên, bang này giáp với bang Guerrero bất ổn, nơi có nhiều băng nhóm ma túy hoạt động. Tháng 11/2023, đụng độ vũ trang giữa cảnh sát và nhóm tội phạm đã khiến 9 người thiệt mạng ở Cuernavaca.

Số liệu chính thức cho thấy khoảng 450.000 người đã bị sát hại trên khắp Mexico kể từ năm 2006

Xung đột Hamas- Israel: Hệ thống y tế tại Dải Gaza sắp sụp đổ 

Giới chức y tế tại Dải Gaza cảnh báo hệ thống y tế ở vùng lãnh thổ ven Địa Trung Hải này đang đứng trước nguy cơ sụp đổ sau vài giờ tới do thiếu trầm trọng nhiên liệu.

Cơ quan phụ trách y tế tại Gaza nhấn mạnh, trước tình trạng không có nguồn cung nhiên liệu cần thiết cho hệ thống máy phát điện, xe cứu thương và phương tiện vận chuyển y bác sĩ tới các địa điểm làm việc, hệ thống y tế sẽ không thể hoạt động.

Cũng theo thông cáo báo chí của cơ quan trên, kể từ khi nổ ra cuộc xung đột giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel cách đây 7 tháng, dù luôn nỗ lực làm việc suốt ngày đêm để cung cấp các dịch vụ y tế cho người dân tại Gaza, nhưng đội ngũ nhân viên y tế vẫn không thể đủ khả năng cứu chữa cho số lượng quá lớn các trường hợp bị thương, cũng như không xử lý kịp thời các ca nguy kịch dẫn tới tử vong.

Cơ quan y tế tại Dải Gaza cho biết ít nhất gần 36.000 người Palestine đã thiệt mạng và hơn 78.800 người bị thương trong cuộc xung đột này kể từ tháng 10 năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem xét sớm tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức

Xem xét sớm tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở đã được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc triển khai các bảng lương và chế độ phụ cấp mới.

Xem thêm