Chủ Nhật, 06/07/2025 07:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Microsoft Nhật Bản chuẩn bị ra mắt phiên bản ChatGPT bảo mật hơn

(ANTV) - Microsoft Nhật Bản sẽ ra mắt một phiên bản bảo mật hơn của ứng dụng ChatGPT với khả năng xử lý các thông tin mật của các cơ quan chính phủ cũng như doanh nghiệp.

Khác với ChatGPT, phiên bản mới của dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) sáng tạo này được xem là phù hợp để Chính phủ Nhật Bản sử dụng vì mọi thông tin sẽ được xử lý trong các trung tâm dữ liệu tại Nhật Bản.

Các ngân hàng và các loại hình doanh nghiệp khác cần xử lý các dữ liệu nhạy cảm cũng được dự đoán là đối tượng có thể khai thác phiên bản mới này. Nhật Bản sẽ là khu vực thứ ba mà Microsoft ra mắt dịch vụ nói trên, sau Mỹ và châu Âu.

Động thái nói trên diễn ra ở thời điểm Thủ tướng Fumio Kishida đang nỗ lực khai thác AI như một động lực thúc đẩy tăng trưởng cho Nhật Bản, với kỳ vọng công nghệ này sẽ giúp nền kinh tế lớn thứ ba thế giới thoát khỏi sự trì trệ kéo dài hàng chục năm qua.

Du khách Mỹ ngủ quên trên tháp Eiffel

Ngày 15/8, Cơ quan công tố Paris cho biết, một sự việc hi hữu vừa xảy ra tại tháp Eiffel - địa điểm du lịch nổi tiếng của Pháp. Cụ thể, 2 du khách Mỹ đã không rời tháp Eiffel trước giờ quy định đóng cửa mà trải qua một đêm an giấc trên ngọn tháp cao chót vót này.

Được biết, 2 du khách này đã ngủ quên trên tháp Eiffel vì say rượu. Theo công ty vận hành tháp Eiffel, các nhân viên an ninh bảo vệ địa điểm tham quan phát hiện ra sự việc trước giờ tháp mở cửa đón khách (9h sáng) ngày 14/8. Họ nhìn thấy 2 người đàn ông đi lòng vòng trên tháp khi chưa có hành khách nào được phép vào trong.

Hiện cơ quan chức năng Pháp đã mời 2 người đàn ông về trụ sở cảnh sát ở quận 7, thủ đô Paris để làm việc. Sự việc khiến giờ mở cửa đón khách thăm quan tại tháp Eiffel sáng 14/8 chậm khoảng 1 giờ.

Trước đó ngày 12/8, tòa tháp biểu tượng của nước Pháp đã bị đe dọa đánh bom 2 lần khiến du khách phải sơ tán. Đến ngày 14/8, 3 đồn cảnh sát ở thủ đô Paris cũng nhận thư điện tử dọa đánh bom tháp Eiffel.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm