(ANTV) - Microsoft Nhật Bản sẽ ra mắt một phiên bản bảo mật hơn của ứng dụng ChatGPT với khả năng xử lý các thông tin mật của các cơ quan chính phủ cũng như doanh nghiệp.
Khác với ChatGPT, phiên bản mới của dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) sáng tạo này được xem là phù hợp để Chính phủ Nhật Bản sử dụng vì mọi thông tin sẽ được xử lý trong các trung tâm dữ liệu tại Nhật Bản.
Các ngân hàng và các loại hình doanh nghiệp khác cần xử lý các dữ liệu nhạy cảm cũng được dự đoán là đối tượng có thể khai thác phiên bản mới này. Nhật Bản sẽ là khu vực thứ ba mà Microsoft ra mắt dịch vụ nói trên, sau Mỹ và châu Âu.
Động thái nói trên diễn ra ở thời điểm Thủ tướng Fumio Kishida đang nỗ lực khai thác AI như một động lực thúc đẩy tăng trưởng cho Nhật Bản, với kỳ vọng công nghệ này sẽ giúp nền kinh tế lớn thứ ba thế giới thoát khỏi sự trì trệ kéo dài hàng chục năm qua.
Du khách Mỹ ngủ quên trên tháp Eiffel
Ngày 15/8, Cơ quan công tố Paris cho biết, một sự việc hi hữu vừa xảy ra tại tháp Eiffel - địa điểm du lịch nổi tiếng của Pháp. Cụ thể, 2 du khách Mỹ đã không rời tháp Eiffel trước giờ quy định đóng cửa mà trải qua một đêm an giấc trên ngọn tháp cao chót vót này.
Được biết, 2 du khách này đã ngủ quên trên tháp Eiffel vì say rượu. Theo công ty vận hành tháp Eiffel, các nhân viên an ninh bảo vệ địa điểm tham quan phát hiện ra sự việc trước giờ tháp mở cửa đón khách (9h sáng) ngày 14/8. Họ nhìn thấy 2 người đàn ông đi lòng vòng trên tháp khi chưa có hành khách nào được phép vào trong.
Hiện cơ quan chức năng Pháp đã mời 2 người đàn ông về trụ sở cảnh sát ở quận 7, thủ đô Paris để làm việc. Sự việc khiến giờ mở cửa đón khách thăm quan tại tháp Eiffel sáng 14/8 chậm khoảng 1 giờ.
Trước đó ngày 12/8, tòa tháp biểu tượng của nước Pháp đã bị đe dọa đánh bom 2 lần khiến du khách phải sơ tán. Đến ngày 14/8, 3 đồn cảnh sát ở thủ đô Paris cũng nhận thư điện tử dọa đánh bom tháp Eiffel.
(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.
(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.
(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.
(ANTV) - Trong vụ án “Đưa, nhận hối lộ” xảy ra tại Tập đoàn Tuấn Ân, Công ty Điện lực Bình Thuận và một số đơn vị liên quan, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 26 bị can về nhiều tội danh. Vụ án được xét xử tại Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận.
(ANTV) - Công an phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hải Phòng vừa phát hiện và bắt quả tang một nam thanh niên có hành vi trồng cây cần sa trái phép tại nhà.
(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.
(ANTV) - Ở khu vực Nam Bộ, nhiều nhà dân đang bị ảnh hưởng do tình trạng sạt lở bờ sông. Tình trạng này xảy ra tại đoạn bờ sông Ông Chưởng, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.