(ANTV) - Chúng ta vẫn luôn biết rằng, viện dưỡng lão là dành cho những cụ ông, cụ bà dưỡng già, còn nhà trẻ là nơi trông giữ em bé...thế nhưng...tại Anh, hai cơ sở hoạt động riêng biệt này lại đang được kết hợp thành mô hình viện dưỡng lão - nhà trẻ. Bước vào đây, người ta sẽ cảm nhận một bầu không khí vô cùng đặc biệt, khi tiếng cười của các cháu nhỏ dường như thắp sáng cả không gian. Còn các cụ ông, cụ bà sẽ trở thành những người thân của các bé - cùng vui chơi và chia sẻ các kĩ năng nhỏ bé nhưng hữu ích với các cháu nhỏ.
Một buổi sáng ấm áp tại Belong Chester có thể khiến bạn tưởng tượng đây là một cuộc tụ họp gia đình, với cảnh các cụ ông, cụ bà dẫn theo những đứa cháu nhỏ. Không khí vui tươi, ấm áp lan tỏa khắp nơi. Tuy nhiên, đây thực sự là một buổi sinh hoạt hàng ngày tại một ngôi nhà đặc biệt tại Anh - Belong Chester, nơi kết hợp giữa viện dưỡng lão và nhà trẻ, mang đến sự chăm sóc toàn diện cho người già và trẻ nhỏ.
84 tuổi, cựu tài xế xe tải, cụ Iain Wheelton, đã gắn bó với Belong Chester trong suốt 2 năm qua và cho biết: "Ở đây có trẻ con, có người già, cùng nhau chia sẻ một không gian chung. Tôi thấy vui lắm, rất ấm áp. Tôi gọi nó là vườn địa đàng."
Cũng từ Belong Chester, cụ Bill Jones, ngày xưa là kỹ sư, hiện giúp đỡ các em nhỏ thử sức với nghề kỹ sư và nói: "Đây là cơ hội cho tôi thể hiện lại kỹ năng của mình và tôi rất hạnh phúc khi làm điều đó."
Joyce Aiston, một cụ bà ở Belong Chester, tham gia các hoạt động cùng các em nhỏ và chia sẻ: "Mỗi tuần, chúng tôi tham gia các hoạt động với lũ trẻ và tôi thực sự thích thú với điều đó."
Cô Liz Ludden, đại diện từ tổ chức từ thiện, nhấn mạnh: "Các dự án như Belong Chester rất cần thiết, vì chúng mang lại niềm vui và sự chăm sóc cho cả người già và trẻ nhỏ."
Với mỗi buổi tối, các em nhỏ được đưa về nhà, và họ mong đợi sự hồi hộp để trở lại Belong Chester vào ngày mai. Điều quan trọng là sự gắn kết và tình thân ái giữa các thế hệ, tạo ra một môi trường ấm cúng và tràn đầy niềm vui.
(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ một ô tô vận chuyển gần 500kg pháo lậu tại xã Thiện Hưng.
(ANTV) - Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội vừa có thông báo về việc thực hiện trực tuyến toàn trình thủ tục cung cấp thông tin, dữ liệu đất đai thuộc phạm vi quản lý của UBND thành phố.
(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.
(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi hội đàm với Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Sergey Shoigu.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ tại Bệnh viện 199, Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Hôm nay (09/12), Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tập huấn các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội sau khi tổ chức, sắp xếp lại đơn vị hành chính các cấp và vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp.