Thứ Năm, 15/01/2026 02:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mưa lớn ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân Gaza

BT

(ANTV) - Ngày 25/11, mưa lớn đã làm ngập các lều trại tạm trú của người Palestine trên khắp Dải Gaza, đẩy cộng đồng vốn đã bị tàn phá bởi chiến tranh càng thêm khốn khổ trong mùa Đông, khi lực lượng Israel tiếp tục tăng cường không kích vào lực lượng Hamas trong khu vực.

Những trận mưa như trút nước qua đêm đã làm ngập lều trại của người dân, thậm chí đã cuốn trôi những nơi trú ẩn bằng nhựa và vải. Nhiều lều đã được sử dụng từ đầu cuộc chiến hiện đã cũ và không còn khả năng bảo vệ, nhưng giá lều mới và tấm phủ bằng nhựa đã tăng vọt vượt quá khả năng chi trả của các gia đình phải đi sơ tán. Một số người đã cố gắng đào rãnh để thoát nước ra khỏi lều trại của họ.

Văn phòng của chính quyền Gaza cho biết trong số 135.000 căn lều, có khoảng 110.000 căn (81%) đã bị hư hỏng hoàn toàn và cần được thay thế gấp. Cùng ngày, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) cho biết công tác chuẩn bị ứng phó bị hạn chế do khó khăn trong việc đưa viện trợ vào Gaza.

Trong khi đó, Israel vẫn tăng cường các cuộc không kích trên khắp vùng đất này. Tại Rafah ở phía Nam Dải Gaza, một cuộc không kích của Israel đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 4 người, trong khi xe tăng tiếp tục xâm nhập vào rìa phía Bắc của các thị trấn tại Beit Hanoun, Beit Lahiya và Jabalia, khiến 7 người khác thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm