Thứ Tư, 15/10/2025 09:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng ở Trung Quốc

(ANTV) - Trong những ngày qua, Trung Quốc đang hứng chịu thời tiết cực đoan do ảnh hưởng của khối không khí ấm và ẩm từ rìa áp cao cận nhiệt đới, gây ra các đợt mưa lớn kéo dài và bất thường. Tình trạng mưa lũ đã gây thiệt hại nghiêm trọng, đặc biệt tại thủ đô Bắc Kinh và khu vực lân cận. Ít nhất 30 người đã thiệt mạng, trong đó có 28 người ở huyện Mật Vân và 2 người ở huyện Diên Khánh.

 Một vụ sạt lở đất nghiêm trọng do mưa lớn đã xảy ra tại khu vực huyện Loan Bình, khiến 8 người thiệt mạng và 4 người vẫn đang mất tích. Hiện công tác tìm kiếm vẫn đang được triển khai khẩn trương. Theo dự báo, tình hình thời tiết tại khu vực sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp với lượng mưa lớn trong đêm nay, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất bổ sung là rất cao.

Vì vậy, chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai kế hoạch di dời toàn bộ người dân ra khỏi vùng nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng.

Trong khi đang trải qua những đợt mưa lũ tồi tệ ở nhiều nơi, gây thiệt hại nặng nề về người và của, Trung Quốc lại phải chuẩn bị đón bão Cỏ May (Comay), cơn bão kỳ lạ tái sinh nhiều lần.

Theo dự báo Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc, bão Comay sẽ di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ 15-20 km/giờ và cường độ tăng dần.

Quốc tế nhấn mạnh ưu tiên viện trợ nhân đạo cho Dải Gaza

Trước tình hình khủng hoảng nhân đạo ngày càng trầm trọng tại Dải Gaza, cộng đồng quốc tế tiếp tục lên tiếng kêu gọi ưu tiên viện trợ nhân đạo, nhằm cứu trợ hàng triệu người dân đang rơi vào cảnh thiếu lương thực, nước sạch và dịch vụ y tế thiết yếu.

Ngày 28/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cứu đói là ưu tiên hàng đầu tại Dải Gaza và Mỹ sẽ thiết lập các trung tâm phát lương thực, không có hàng rào, không có ranh giới tại Gaza để giúp người dân dễ tiếp cận hơn.

Ông Donald Trump khẳng định Washington đã viện trợ 60 triệu USD cho Gaza và đang thúc đẩy các nước, đặc biệt là châu Âu và Anh, cùng tham gia.

Về phần mình, Thủ tướng Anh Starmer mô tả tình hình tại Gaza là “thảm họa nhân đạo” và cho rằng cần nhanh chóng đưa lương thực vào vùng đất bị bao vây này.

Cùng ngày, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi gửi thông điệp trực tiếp tới ông Donald Trump, kêu gọi ông “sử dụng mọi nỗ lực” nhằm chấm dứt chiến tranh và cho phép viện trợ nhân đạo vào Gaza.

Trong một diễn biến liên quan, Tây Ban Nha tuyên bố sẽ tiến hành không vận 12 tấn lương thực vào Gaza trong tuần này.

Trong một động thái nhằm xoa dịu áp lực quốc tế, Israel đã công bố thực hiện “khoảng dừng nhân đạo” kéo dài 10 giờ mỗi ngày tại một số khu vực ở Gaza và mở các tuyến đường an toàn để chuyển hàng cứu trợ.

Tuy nhiên, Liên hợp quốc cảnh báo những biện pháp này vẫn chưa đủ để đối phó với nạn đói đang lan rộng tại Gaza.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao nhận thức về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Nâng cao nhận thức về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Xã hội 15/10/2025

(ANTV) - Trong thời đại công nghệ số, trẻ em được tiếp cận không gian mạng từ rất sớm. Các em học tập, giải trí, kết nối bạn bè… chỉ qua vài thao tác chạm trên màn hình. Tuy nhiên, đi cùng với tiện ích của không gian mạng là những mối nguy hiểm tiềm ẩn. Bên cạnh các hành vi xâm hại, lừa đảo hay đánh cắp thông tin, một vấn đề đang gây lo ngại đặc biệt đó là tội phạm bắt cóc online.

Công an xã Mỹ Hoà Hưng lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo trong công việc

Công an xã Mỹ Hoà Hưng lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo trong công việc

Xã hội 15/10/2025

(ANTV) - Mỹ Hòa Hưng là xã cù lao của tỉnh An Giang, việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn do điều kiện địa lý đặc thù. Với quyết tâm phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, ngay khi bắt tay vào thực hiện mô hình xây dựng Công an địa phương 2 cấp, Công an xã Mỹ Hoà Hưng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp, cách làm hiệu quả. Bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự thì việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân ngay địa bàn cơ sở luôn được Lực lượng Công an quan tâm, chú trọng.

Liên hợp quốc cảnh báo những thách thức trong công cuộc tái thiết Gaza

Liên hợp quốc cảnh báo những thách thức trong công cuộc tái thiết Gaza

Thế giới 15/10/2025

(ANTV) - Ngày 14/10, các quan chức của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức nhân đạo quốc tế đã đưa ra những cảnh báo nghiêm trọng về tình hình ở Gaza, trong đó nhấn mạnh những thử thách lớn về mặt tái thiết, khó khăn trong việc mở rộng viện trợ, cũng như nhu cầu nhân đạo cấp bách của khu vực này.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 15/10/2025

(ANTV) - Bộ Công an đang xây dựng dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về bỏ thủ tục công chứng, xác định tình trạng hôn nhân trong các giao dịch mua bán đất, phương tiện giao thông đối với các trường hợp đã số hóa, làm sạch dữ liệu.

Đại hội Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông CAND nhiệm kỳ 2025- 2030

Đại hội Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông CAND nhiệm kỳ 2025- 2030

Chính trị 15/10/2025

(ANTV) - Chiều 14/10, Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cục truyền thông Công an nhân dân lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030 được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên, đồng thời đề ra phương hướng công tác cho nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Thủ đoạn lừa đảo của Shark Bình và đồng phạm

Thủ đoạn lừa đảo của Shark Bình và đồng phạm

Pháp luật 14/10/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là "Shark Bình") và 9 đối tượng khác liên quan đến dự án tiền số "Antex" và các hoạt động kinh doanh khác. Thông tin được đưa ra tại Hội nghị thông tin báo chí về một số vụ án, vụ việc điển hình trong thời gian qua liên quan đến lĩnh vực kinh tế, môi trường diễn ra chiều nay tại Hà Nội.

Xem thêm