Chủ Nhật, 04/01/2026 13:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mưa sau bão Yagi gây ngập lụt tại Lào, Thái Lan

BT

(ANTV) - Sau khi cơn bão Yagi đi qua, một loạt nước ở châu Á tiếp tục hứng chịu đợt mưa lớn gây ngập lụt trong đó có Thái Lan và Lào.

Tại tỉnh Chiang Rai của Thái Lan, các trận mưa lớn sau bão Yagi trong những ngày qua đã khiến nước sông Sai dâng cao, gây lũ lụt nhấn chìm một ngôi chợ ở huyện Mae Sai. Cơ quan Điện lực tỉnh Chiang Rai đã cắt điện ở một số khu vực bị ngập lụt để đảm bảo an toàn cho người dân. Có khoảng 300 hộ gia đình sẽ không có điện cho đến khi nước lũ rút đi.

Tại Lào, mưa lớn sau bão Yagi cũng đã gây ra ngập lụt nghiêm trọng tại một số điểm ở tỉnh Luang Namtha, sân bay ở đây phải tạm thời đóng cửa. Lực lương chức năng địa phương đã phải di dời người dân tới nơi an toàn. Đã có ít nhất 1 người bị thiệt mạng do bị nước lũ cuốn trôi.

Maroc: Hàng chục người thiệt mạng và mất tích do mưa lũ

Tại Maroc, nhà chức trách nước này thông báo ít nhất 18 người đã thiệt mạng và nhiều người khác mất tích do mưa lớn và lũ lụt ở miền Nam. Thiên tai cũng gây thiệt hại vật chất đáng kể tại nhiều khu vực.

Theo Bội nội vụ Maroc, trong số các trường hợp thiệt mạng có nhiều người ở tỉnh Tata và một số tỉnh khác, 1 người mang quốc tịch nước ngoài. Mưa lớn xối xả kéo dài đã tàn phá nhiều công trình và hạ tầng trong khu vực, khoảng 40 ngôi nhà bị sập, gần 100 con đường bị hư hại.

Mưa lớn cũng làm gián đoạn các mạng lưới điện nước và điện thoại. Nhà chức trách đã huy động gần 200 người và 100 máy đào đất để khôi phục giao thông. Ước tính hơn 50 con đường đã được khôi phục. Bộ Nội vụ Maroc khuyến nghị người dân địa phương và các du khách hết sức thận trọng do thời tiết bất ổn và tuân theo mọi hướng dẫn của chính quyền.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an tỉnh Sơn La cấp căn cước dịp Tết Dương lịch

Công an tỉnh Sơn La cấp căn cước dịp Tết Dương lịch

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Nhân kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày cũng là dịp nhiều người về quê, Công an tỉnh Sơn La đang tranh thủ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử trên toàn tỉnh. Hoạt động này đã tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân khi thực hiện các thủ tục hành chính thiết yếu.

Xử phạt xe vượt sai quy định tại Lào Cai

Xử phạt xe vượt sai quy định tại Lào Cai

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đã giao Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý đối với phản ánh về việc một chiếc xe công, biển xanh vượt ẩu, sai quy định, tại nơi đường đèo dốc.

Truy xét kẻ cướp tiệm vàng tại Lâm Đồng

Truy xét kẻ cướp tiệm vàng tại Lâm Đồng

Pháp luật 03/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng

Tai nạn giao thông giảm mạnh ngày thứ ba nghỉ Tết Dương lịch 2026

Tai nạn giao thông giảm mạnh ngày thứ ba nghỉ Tết Dương lịch 2026

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.

Xem thêm