Thứ Bảy, 20/07/2024 07:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Múa sư tử dưới nước ở Malaysia

(ANTV) - Trong không khí mừng xuân, ở thủy cung thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, các thợ lặn đã trình diễn màn múa sư tử dưới nước độc đáo với thông điệp chào đón năm mới tấn tài tấn lộc.

Các thợ lặn được huấn luyện đặc biệt và sử dụng những bộ trang phục nhẹ để thực hiện màn nhảy múa dưới nước. Để đảm bảo an toàn cho các loài cá trong bể, bộ đồ sư tử này đã được ngâm trong nước biển một tháng trước buổi biểu diễn để chắc chắn rằng không có hóa chất nào rò rỉ vào nước trong bể cá.

Múa sư tử là màn trình diễn truyền thống của cộng đồng người gốc Hoa ở Malaysia trong dịp Tết Nguyên đán. Phần trình diễn múa lân dưới nước cũng là một trong những sự kiện thường niên, thu hút sự chú ý của du khách khi tới thủy cung ở Kuala Lumpur.

Đèn lồng sử dụng vật liệu tái chế ở Trung Quốc

Trong khi đó, tại Trung Quốc, một dàn đèn lồng đầy màu sắc mang hình dáng con Rồng, đang thu hút sự chú ý của đông đảo người dân địa phương và du khách. Tác phẩm chào đón năm mới này được trưng bày ở Thành phố Phúc châu, tỉnh Phúc Kiến.

Điểm đáng chú ý, là chiếc đèn này được làm hoàn toàn từ những vật liệu tái chế. Đầu rồng được làm từ nhiều đồ vật bỏ đi và thân rồng bao gồm 240 chiếc đèn lồng lễ hội, trong khi một chiếc lưới đánh cá bị bỏ đi được dùng để làm đuôi, tạo thành một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt lớn dài 168 mét.

Trong suốt thời gian của Lễ hội mùa xuân, màn trình diễn đèn lồng rồng sẽ được thực hiện vào mỗi buổi tối từ 17:30 tối. đến 23:00, mang đến cho người dân địa phương và khách du lịch một màn trình diễn ánh sáng và màu sắc đầy mê hoặc.

Trong khi đó, bộ đèn lồng với chủ đề “Rồng và Phượng mang lại thịnh vượng” cũng thắp sáng màn đêm của thành phố và tăng thêm không khí lễ hội cho Tết Nguyên đán sắp tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Mặc dù xyanua là chất cực độc, chỉ cần một lượng nhỏ có thể gây chết người nhưng không khó để mua được hóa chất này. Thậm chí, khách hàng còn có thể mua được số lượng lớn, nhận hàng tận nơi. Điều này lộ rõ một lỗ hổng kiểm soát đối với hóa chất này.

Xem thêm