Thứ Sáu, 10/07/2026 14:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hamas kêu gọi trừng phạt Israel liên quan các động thái mới tại Bờ Tây

(ANTV) - Phong trào Hồi giáo Hamas mới đây đã kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Israel, đồng thời hoan nghênh tuyên bố chung của 18 quốc gia lên án các động thái mới của Israel tại Bờ Tây.

Trước đó 1 ngày, 18 quốc gia - trong đó có Ả Rập Xê Út, Ai Cập, Pháp và Tây Ban Nha - ra tuyên bố chung cho rằng những biện pháp này nhằm thay đổi hiện trạng trên thực địa và thúc đẩy quá trình sáp nhập trên thực tế, động thái mà các nước coi là không thể chấp nhận được. Tuyên bố nhấn mạnh đây là “cuộc tấn công trực tiếp và có chủ ý” vào triển vọng thành lập Nhà nước Palestine và giải pháp hai nhà nước.

Trong phản ứng cùng ngày, Hamas đánh giá tuyên bố trên là “bước đi đúng hướng” và kêu gọi các nước áp đặt “biện pháp răn đe và gây sức ép” để chấm dứt các chính sách mà phong trào này cáo buộc là mở rộng khu định cư và cưỡng bức di dời.

Trước đó, Israel đã phê chuẩn một số sáng kiến do các bộ trưởng cánh hữu hậu thuẫn, trong đó có đăng ký đất tại Bờ Tây dưới dạng “tài sản Nhà nước” và cho phép công dân Israel mua đất trực tiếp tại khu vực này. Những thay đổi này giúp công dân Israel và người nước ngoài dễ dàng hơn trong việc thu hồi tài sản tại các khu định cư, đẩy nhanh quá trình chinh phục lãnh thổ.

Khai mạc Tập trận Hổ Mang Vàng lần thứ 45

Hôm nay (24/2), Mỹ, Thái Lan cùng các đối tác đã khai mạc cuộc tập trận Hổ mang vàng lần thứ 45 tại tỉnh Rayong, Thái Lan đánh dấu sự khởi động của một trong những cuộc diễn tập quân sự đa phương lớn nhất và lâu đời nhất khu vực Đông Nam Á.

Cuộc tập trận năm nay có sự tham gia của 30 quốc gia với hơn 8.000 binh sĩ, thể hiện mức độ quan tâm và cam kết ngày càng gia tăng của các nước đối tác đối với hợp tác an ninh khu vực.

Tư lệnh Lực lượng vũ trang Thái Lan, Đại tướng Ukrist Boontanondha cho biết nội dung huấn luyện bảo đảm phù hợp với bối cảnh an ninh toàn cầu hiện nay, qua đó tăng cường khả năng phối hợp và sẵn sàng ứng phó với các thách thức ngày càng đa dạng. Trong khi đó, Tư lệnh Quân đoàn I Lục quân Mỹ, Trung tướng Matthew McFarlane khẳng định, các cuộc tập trận Hổ mang vàng thể hiện cam kết của Mỹ đối với khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương cũng như với các đối tác và đồng minh trong khu vực.

Cuộc tập trận Hổ mang vàng lần thứ 45 dự kiến kéo dài đến ngày 6/3.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chiếc bẫy mang tên thuốc gia truyền

Chiếc bẫy mang tên thuốc gia truyền

Phá án 10/07/2026

(ANTV) - Thuốc chữa bệnh là sản phẩm đặc biệt liên quan trực tiếp tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng của con người. Thế nhưng vì lợi nhuận vẫn có những đối tượng bất chấp pháp luật sản xuất và đưa ra thị trường những loại thuốc giả đánh vào tâm lý mong muốn chữa khỏi bệnh của người dân.

 Lãnh đạo Bộ Công an biểu dương cán bộ, chiến sĩ và lực lượng phòng thủ dân sự ở cơ sở

Lãnh đạo Bộ Công an biểu dương cán bộ, chiến sĩ và lực lượng phòng thủ dân sự ở cơ sở

Xã hội 10/07/2026

(ANTV) - Ngày 9/7, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư khen, biểu dương cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân và lực lượng phòng thủ dân sự ở cơ sở vì đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, quyết liệt triển khai các phương án ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của Nhân dân.

Đề nghị truy tố 65 bị can trong đại án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần TƯ

Đề nghị truy tố 65 bị can trong đại án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần TƯ

Pháp luật 10/07/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Hà Nội) vừa kết luận điều tra bổ sung, đề nghị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội truy tố 65 bị can trong vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy; Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Làm sai lệch hồ sơ vụ án; Đánh bạc và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương và một số địa phương.

Thu hồi 27 sản phẩm nước yến giả

Thu hồi 27 sản phẩm nước yến giả

Pháp luật 10/07/2026

(ANTV) - Ngày 9/7, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã xác định 27 loại sản phẩm nước yến thành phẩm là hàng giả trong vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại cơ sở của Công ty Cổ phần Sài Gòn Goldencare ở xã Lương Hòa.

Vụ lật tàu tại Vân Đồn: Khẩn trương tìm kiếm 2 người mắc kẹt

Vụ lật tàu tại Vân Đồn: Khẩn trương tìm kiếm 2 người mắc kẹt

Xã hội 10/07/2026

(ANTV) - Một vụ tai nạn tàu vừa xảy ra tại khu vực biển Bản Sen, đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Thời điểm gặp nạn, trên tàu số hiệu HP-4914 có 5 người. Đến cuối giờ chiều nay, các lực lượng chức năng của đặc khu Vân Đồn vẫn đang khẩn trương huy động nhân lực, phương tiện triển khai công tác cứu nạn, tổ chức tiếp cận cabin tàu để tìm kiếm 2 nạn nhân còn mắc kẹt trong vụ lật tàu nghiêm trọng này.

Iran công bố thương vong

Iran công bố thương vong

Thế giới 10/07/2026

(ANTV) - Bộ Y tế Iran chiều ngày 9/7, thông báo gần 100 người thương vong trong các cuộc không kích mới nhất 2 ngày qua của lực lượng Mỹ vào Iran.

Thu phí bản quyền âm nhạc tại nhà hàng, quán cà phê

Thu phí bản quyền âm nhạc tại nhà hàng, quán cà phê

Kinh tế 10/07/2026

(ANTV) - Những ngày gần đây, quy định về việc nhà hàng, quán cà phê, phải trả phí bản quyền khi mở nhạc phục vụ khách hàng đang thu hút sự quan tâm của nhiều hộ kinh doanh. Phần lớn đều đồng tình với việc bảo vệ quyền tác giả, nhưng không ít người vẫn lúng túng vì chưa biết phải thực hiện như thế nào cho đúng.

Mỹ điều tra gian lận thị thực H-1B

Mỹ điều tra gian lận thị thực H-1B

Thế giới 10/07/2026

(ANTV) - Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã mở cuộc điều tra quy mô lớn đầu tiên nhằm làm rõ các cáo buộc gian lận trong chương trình thị thực H-1B và chứng nhận lao động PERM.

Xem thêm