(ANTV) - Lực lượng chức năng đã bắt giữ một đối tượng giả mạo thẻ VIP và báo chí, mang theo súng có sẵn đạn ở bên ngoài sự kiện vận động tranh cử của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại California cuối tuần qua.
Đối tượng Vem Miller (49 tuổi) sinh sống tại Las Vegas đã bị bắt tại một cổng kiểm soát bên ngoài địa điểm tổ chức sự kiện, mang theo một khẩu súng ngắn sở hữu bất hợp pháp, một khẩu súng lục đã nạp đạn và một băng đạn lớn. Miller đã xuất trình thẻ VIP và báo chí giả tại cổng kiểm soát.
Theo miêu tả của cảnh sát, đối tượng Miller thuộc nhóm người theo chủ nghĩa tự do cực đoan, tin rằng chính phủ không thể thực thi quyền lực hợp pháp cho họ.
Miller là một người ủng hộ đảng Cộng hòa, có bằng thạc sĩ của Đại học California và đã tranh cử vào hội đồng tiểu bang tại Nevada vào năm 2022.
Miller chưa xác nhận hoặc bác bỏ âm mưu ám sát ông Trump. Nghi phạm này đã được tại ngoại với số tiền bảo lãnh là 5.000 USD và sẽ phải ra hầu tòa vào tháng 1 năm sau với cáo buộc tàng trữ vũ khí trái phép.
Ít nhất 10 người thương vong trong vụ nổ súng tại Mỹ
Trong khi đó, cũng tại Mỹ, ít nhất 1 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong vụ nổ súng xảy ra ngày 12/10 (theo giờ địa phương), ở gần trường Đại học bang Tennessee.
Tại thời điểm xảy ra nổ súng, nhà trường đang tổ chức buổi lễ mừng sinh viên trở về trường. Vụ nổ súng dường như không liên quan đến sự kiện này.
Nạn nhân thiệt mạng là một nam thanh niên 24 tuổi. Trong số những người bị thương, có 3 bé gái từ 12-14 tuổi. Hầu hết các nạn nhân được cho là những người qua đường vô tình bị bắn trong cuộc đấu súng giữa hai nhóm người.
Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra về vụ việc.
Tổng thống Mỹ tiếp tục kế hoạch thăm Đức
Nguồn tin trong Chính phủ Đức cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ thăm Berlin vào cuối tuần này sau khi phải hủy kế hoạch trước đó do bão Milton.
Theo đó ông Biden sẽ đến Berlin ngày 18/10, để thực hiện chuyến thăm Đức trong thời gian 1 ngày. Đây không phải là chuyến thăm cấp nhà nước chính thức mà ở diện hẹp hơn, tập trung và tham dự các công việc chung mà hai bên đang thực hiện.
Truyền thông Đức cũng đưa tin, ông Biden sẽ gặp Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Frank-Walter Steinmeier để thảo luận về cuộc xung đột ở Ukraine – Nga và tình hình Trung Đông.
Trước đó, ông Biden dự định thăm Đức từ ngày 10-12/10 và có kế hoạch tham dự hội nghị thượng đỉnh 4 bên với Lãnh đạo các nước Đức, Pháp, Anh, song ông Biden quyết định ở lại Washington để chỉ đạo công tác ứng phó với bão Milton đang đổ bộ bang Florida.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.