Thứ Năm, 15/01/2026 11:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đối tượng dùng thẻ báo chí giả mang súng vào sự kiện của ông Donald Trump

(ANTV) - Lực lượng chức năng đã bắt giữ một đối tượng giả mạo thẻ VIP và báo chí, mang theo súng có sẵn đạn ở bên ngoài sự kiện vận động tranh cử của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại California cuối tuần qua.

Đối tượng Vem Miller (49 tuổi) sinh sống tại Las Vegas đã bị bắt tại một cổng kiểm soát bên ngoài địa điểm tổ chức sự kiện, mang theo một khẩu súng ngắn sở hữu bất hợp pháp, một khẩu súng lục đã nạp đạn và một băng đạn lớn. Miller đã xuất trình thẻ VIP và báo chí giả tại cổng kiểm soát.

Theo miêu tả của cảnh sát, đối tượng Miller thuộc nhóm người theo chủ nghĩa tự do cực đoan, tin rằng chính phủ không thể thực thi quyền lực hợp pháp cho họ.

Miller là một người ủng hộ đảng Cộng hòa, có bằng thạc sĩ của Đại học California và đã tranh cử vào hội đồng tiểu bang tại Nevada vào năm 2022.

Miller chưa xác nhận hoặc bác bỏ âm mưu ám sát ông Trump. Nghi phạm này đã được tại ngoại với số tiền bảo lãnh là 5.000 USD và sẽ phải ra hầu tòa vào tháng 1 năm sau với cáo buộc tàng trữ vũ khí trái phép.

Ít nhất 10 người thương vong trong vụ nổ súng tại Mỹ

Trong khi đó, cũng tại Mỹ, ít nhất 1 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong vụ nổ súng xảy ra ngày 12/10 (theo giờ địa phương), ở gần trường Đại học bang Tennessee.

Tại thời điểm xảy ra nổ súng, nhà trường đang tổ chức buổi lễ mừng sinh viên trở về trường. Vụ nổ súng dường như không liên quan đến sự kiện này.

Nạn nhân thiệt mạng là một nam thanh niên 24 tuổi. Trong số những người bị thương, có 3 bé gái từ 12-14 tuổi. Hầu hết các nạn nhân được cho là những người qua đường vô tình bị bắn trong cuộc đấu súng giữa hai nhóm người.

Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra về vụ việc.

Tổng thống Mỹ tiếp tục kế hoạch thăm Đức

Nguồn tin trong Chính phủ Đức cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ thăm Berlin vào cuối tuần này sau khi phải hủy kế hoạch trước đó do bão Milton.

Theo đó ông Biden sẽ đến Berlin ngày 18/10, để thực hiện chuyến thăm Đức trong thời gian 1 ngày. Đây không phải là chuyến thăm cấp nhà nước chính thức mà ở diện hẹp hơn, tập trung và tham dự các công việc chung mà hai bên đang thực hiện.

Truyền thông Đức cũng đưa tin, ông Biden sẽ gặp Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Frank-Walter Steinmeier để thảo luận về cuộc xung đột ở Ukraine – Nga và tình hình Trung Đông.

Trước đó, ông Biden dự định thăm Đức từ ngày 10-12/10 và có kế hoạch tham dự hội nghị thượng đỉnh 4 bên với Lãnh đạo các nước Đức, Pháp, Anh, song ông Biden quyết định ở lại Washington để chỉ đạo công tác ứng phó với bão Milton đang đổ bộ bang Florida.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa 15/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.

Xem thêm