Thứ Năm, 15/01/2026 00:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ bổ nhiệm Đại sứ mới ở Haiti

BT

(ANTV) - Thượng viện Mỹ đã xác nhận việc bổ nhiệm Cố vấn chính sách đối ngoại của Văn phòng Vệ binh Quốc gia Lầu Năm Góc, ông Denis Hankins, làm Đại sứ mới tại Haiti.

Việc bổ nhiệm ông Hankins được thực hiện “khẩn cấp” do lo ngại các băng nhóm lật đổ bất kỳ chính quyền chuyển tiếp nào được thành lập tại Haiti. Ông Hankins có 38 năm kinh nghiệm công tác trong Bộ Ngoại giao và từng là Đại sứ Mỹ tại Mali, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ khác ở Sudan.  

Trong khi đó tại thủ đô Port-au-Prince, các băng nhóm vũ trang đã tiến hành cướp bóc và phóng hỏa tấn công nhà riêng của Tổng Giám đốc Cảnh sát quốc gia Haiti, xâm nhập và phá hoại một cơ sở giáo dục có lịch sử trăm năm thuộc Đại học Haiti, đốt Nhà tù Quốc gia.

Chính phủ Haiti tuyên bố gia hạn lệnh giới nghiêm áp đặt ở khu vực phía Tây đất nước này đến ngày 17/3 nhằm lập lại trật tự và thực hiện các biện pháp bổ sung để giành lại quyền kiểm soát tình hình ở thủ đô.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm