Thứ Sáu, 04/07/2025 17:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ cam kết hiện thực hóa giải pháp hai nhà nước trong xung đột Israel – Palestine

(ANTV) - Mỹ cam kết hiện thực hóa giải pháp hai nhà nước trong xung đột Israel - Palestine, theo đó phản đối việc chính phủ sắp tới ở Israel mở rộng hoạt động định cư và sáp nhập vùng Bờ Tây của Palestine. Ngoại trưởng Mỹ ngày 4/12 đã đưa ra lời khẳng định này.

Theo ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẽ hành động không ngừng nghỉ, nhằm duy trì hy vọng dù vẫn mong manh, đối với việc thành lập nhà nước của người Palestine. Mỹ sẽ tiếp tục kiên quyết phản đối bất kỳ hành động nào làm suy yếu triển vọng về một giải pháp hai nhà nước như mở rộng khu định cư, tiến tới sáp nhập Bờ Tây, phá vỡ hiện trạng lịch sử tại các khu thánh địa, phá dỡ các công trình, trục xuất người dân và kích động bạo lực.

Ông Blinken cũng nêu rõ Washington sẽ đánh giá chính phủ sắp tới của Thủ tướng Benjamin Netanyahu dựa trên những hành động và chính sách mà họ theo đuổi, thay vì xem xét từng cá nhân cụ thể trong Nội các mới.

Những tuyên bố trên của Ngoại trưởng Blinken được đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Netanyahu dự kiến sẽ thành lập chính phủ mới, trong đó có đảng Chủ nghĩa Phục quốc tôn giáo với lập trường đẩy mạnh hoạt động xây dựng các khu định cư mới và sáp nhập lãnh thổ của người Palestine ở Bờ Tây./.

Người dân tại một hạt trung tâm của bang North Carolina của Mỹ đã lần thứ hai phải chịu cảnh mất điện trong thời tiết lạnh giá, tối ngày 4/12, sau khi những kẻ phá hoại cố ý phóng hỏa hai trạm điện. Giới chức địa phương đã phải áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm tại hạt này.

Lệnh giới nghiêm tại hạt Moore sẽ được áp đặt từ 9giờ tối đến 5 giờ sáng. Theo giới chức bang North Carolina do mất điện nên các trường học sẽ phải đóng cửa trong ngày 5/12 và có thể sẽ phải kéo dài hơn. Tình trạng mất điện đã bắt đầu xảy ra từ 7 giờ tối ngày 3/12 ảnh hưởng đến khoảng 40.000 gia đình và doanh nghiệp tại Hạt. Đến đêm 4/12 gần khoảng 65% cư dân của Hạt này vẫn sống trong cảnh mất điện.

Giới chức của Hạt này cho biết hậu quả của việc này tấn công cố ý sau khi các nhân viên điện lực phát hiện cổng ra vào trạm điện đã bị phá hỏng và có các bằng chức cho thấy các thiết bị đã bị phá hoại bằng súng. Do mức độ hư hại ở trạm điện lực này tình trạng mất điện có thể kéo dài tới giữa tuần. Hiện công tác điều tra đang được tiến hành. Nhà chức trách nhấn mạnh thủ phạm sẽ phải bị xét xử và truy tố với mức phạt cao nhất./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm đối tượng đuổi đánh người, cướp xe

Khởi tố nhóm đối tượng đuổi đánh người, cướp xe

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 14 đối tượng về tội cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 27/6/2025 tại khu vực ngã 6, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (cũ).

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm trên địa bàn Sơn La

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm trên địa bàn Sơn La

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Với tinh thần chủ động, quyết liệt, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Tập trung đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiềm chế, kéo giảm tội phạm, từ đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt trong bối cảnh thực hiện chính quyền hai cấp, nhiều vấn để trong công tác đảm bảo ANTT cũng đã được nhận diện và chủ động triển khai từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Sơn La

Người đàn ông nguy kịch sau khi ăn tiết canh

Người đàn ông nguy kịch sau khi ăn tiết canh

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho một bệnh nhân nam 30 tuổi, trú tại Hải Phòng, trong tình trạng nguy kịch nghi do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 04/07/2025

(ANTV) - Bộ Công an thông tin về vụ sữa giả và dầu ăn chăn nuôi cho người; Quảng Ngãi: Khởi tố 20 đối tượng vô cớ chém người; Lạng Sơn: Tạm giữ 3 đối tượng, thu lượng lớn ma túy; Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy về tàng trữ, sử dụng; Đà Nẵng: Bắt nhanh đối tượng đập kính xe ô tô trộm tài sản... Là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nguy hiểm việc phơi thóc lúa trên đường

Nguy hiểm việc phơi thóc lúa trên đường

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Đường làng, tỉnh lộ, hay thậm chí là quốc lộ, đâu đâu cũng xuất hiện tình trạng phơi thóc lúa ra đường. Điệp khúc này thì vẫn cứ tái diễn mỗi khi vào mùa thu hoạch, bất chấp việc tuyên truyền nhắc nhở, thậm chí là xử phạt từ phía các cơ quan chức năng. Phơi thóc ra đường, tiện cho người phơi, nhưng lại bất tiện, thậm chí là nguy hiểm, trở thành chướng ngại vật cho người tham gia giao thông.

Khởi tố nhiều vụ liên quan đến buôn lậu, hàng giả, hàng nhái

Khởi tố nhiều vụ liên quan đến buôn lậu, hàng giả, hàng nhái

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Chiều ngày 3/7, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an thông tin về Tháng cao điểm đấu tranh với các hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng theo Công điện số 5 và Chỉ thị 13 của Chính phủ.

Israel tiếp tục không kích Liban

Israel tiếp tục không kích Liban

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Ngày 3/7, quân đội Israel tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc không kích vào Liban. Các đợt tập kích khiến ít nhất 5 người thương vong, làm dấy lên lo ngại Israel có thể đẩy mạnh và mở rộng tấn công vào quốc gia láng giềng như biện pháp gây áp lực để tiến tới bình thường hóa quan hệ.

Xem thêm