(ANTV) - Mỹ sẽ tăng cường quan hệ quốc phòng với Philippines nhằm nâng cao năng lực phối hợp và củng cố sự hiện diện an ninh tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth đưa ra trong khuôn khổ chuyến công du đầu tiên tới châu Á của ông kể từ khi nhậm chức.
Phát biểu tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Philippines Gilbert Teodoro, Bộ trưởng Hegseth cho hay Mỹ sẽ triển khai thêm các năng lực quân sự tiên tiến phục vụ huấn luyện chung, nâng cao khả năng phối hợp trong các hoạt động quy mô lớn và thúc đẩy hợp tác trong công nghiệp quốc phòng với Philippines.
Ông khẳng định chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ưu tiên chuyển hướng chiến lược sang khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Thông qua hợp tác với Philippines, Mỹ sẽ khuyến khích các quốc gia trong khu vực tăng cường năng lực phòng thủ và phối hợp hành động nhằm duy trì ổn định. Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines nhấn mạnh hợp tác quốc phòng song phương giữa Mỹ và Philippines không chỉ phục vụ lợi ích an ninh riêng của mỗi nước mà còn đóng góp vào nỗ lực chung nhằm ứng phó với các thách thức tại khu vực.
Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã tái khẳng định cam kết của Washington đối với an ninh của Philippines. Những phát biểu của ông được cho là tương đồng với lập trường của chính quyền tiền nhiệm dưới thời Tổng thống Joe Biden, vốn nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác an ninh với các đồng minh ở châu Á - Thái Bình Dương, nhằm đối phó với các thách thức chiến lược đang nổi lên.
Mỹ tạm dừng đóng góp tài chính cho WTO
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạm dừng đóng góp tài chính cho Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong thời gian Washington rà soát những khoản đóng góp cho các tổ chức quốc tế.
Tại cuộc họp ngân sách WTO mới đây, đại diện của Mỹ đã thông báo các khoản đóng góp của nước này cho ngân sách WTO năm 2024 và 2025 đang bị tạm ngừng. Được biết hiện WTO đang xây dựng "Phương án B" trong trường hợp thời gian tạm ngừng tài trợ kéo dài.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu phải đánh giá lại hoạt động của các tổ chức quốc tế để xác định mức độ phù hợp với lợi ích của Mỹ. Tính tới cuối năm ngoái, số tiền mà Mỹ chưa đóng góp cho WTO đã lên tới hơn 43 triệu USD.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm ngày 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.
(ANTV) - Truyền thông Mỹ ngày 25/3 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Iran đang đưa ra hàng loạt điều kiện cứng rắn nhằm chấm dứt xung đột với Mỹ và Israel.
(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.
(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.
(ANTV) - Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 10-17/4, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập trên cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trên cổng tuyển sinh trước 24 giờ ngày 17/4.
(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.