(ANTV) - Truyền thông Mỹ đưa tin nước này đã tiến hành điều tra và bắt giữ một đối tượng âm mưu tấn công khủng bố tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York, Mỹ.
Hãng tin NBC dẫn nguồn tin giới chức Mỹ cho biết đối tượng trên là nam giới, 22 tuổi, đã bị theo dõi trong một khoảng thời gian, và bị bắt giữ hôm 6/6 khi có ý định mua lựu đạn để tiến hành tấn công khủng bố tại Quảng trường Thời đại.
Đối tượng này cũng từng đề cập tới việc xả súng và đánh bom liều chết tại Quảng trường Thời đại cũng như thực hiện các vụ tấn công nhằm giáo các chính trị gia tại thành phố New York và thủ đô Washington. Giới chức Mỹ cho rằng nghi phạm là một đối tượng cực đoan hoạt động theo kiểu “sói đơn độc”.
Hiện Sở cảnh sát New York cũng như Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đều từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên.
Mỹ, Mexico đạt thỏa thuận về vấn đề di cư
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông đã đình chỉ vô thời hạn kế hoạch áp thuế bổ sung nhằm vào hàng hóa Mexico, sau khi hai bên đạt được một thỏa thuận về vấn đề nhập cư.
Quyết định trên được Mỹ đưa ra sau khi Mexico đã nhất trí đưa ra những biện pháp cứng rắn để ngăn chặn dòng người di cư đi qua Mexico. Thỏa thuận này được hoàn tất nhằm hạn chế phần lớn, hoặc chấm dứt di cư bất hợp pháp từ Mexico vào Mỹ.
Trước đó cùng ngày, Mỹ và Mexico đã nối lại đàm phán về vấn đề người di cư, trong bối cảnh hai bên đang tiến gần hơn tới cuộc chiến thương mại có thể tác động tiêu cực đến hai nền kinh tế.
Hôm 30/5 vừa qua, Tổng thống Trump tuyên bố từ ngày 10/6 tới, Mỹ sẽ áp thuế 5% đối với hàng nhập khẩu từ Mexico và mức thuế này sẽ tăng lên tới 25% vào tháng 10 nếu Mexico không đưa ra được các biện pháp mạnh tay ngăn chặn dòng người di cư tới Mỹ.
(ANTV) - Chiều 1/11, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt Đoàn con cán bộ, chiến sĩ Bộ Nội vụ Liên bang Nga sang thăm Việt Nam. Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Đặng Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Dự buổi gặp mặt có Đại tá Vasily Pro-kopov, Đại diện Bộ Nội vụ Liên bang Nga tại Việt Nam.
(ANTV) - Chiều ngày 1/11, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội), Ngày hội An toàn trực tuyến “Không Một Mình” chính thức được khai mạc, chung tay hướng tới một không gian mạng an toàn, lành mạnh cho trẻ em và thanh thiếu niên.
(ANTV) - Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Huế vẫn còn ngổn ngang bùn đất, đời sống người dân gặp không ít khó khăn. Sáng 1/11, đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Quốc Hùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm, làm việc và trao tặng hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân thành phố Huế bị ảnh hưởng nặng nề sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.
(ANTV) - Sáng ngày 1/11, kiểm tra công tác ứng phó mưa lũ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu các cơ quan chức năng của địa phương theo dõi sát diễn biến, điều tiết xả lũ phù hợp, đảm bảo an toàn vùng hạ du.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho thành phố Đà Nẵng khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
(ANTV) - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã làm cho nhiều vùng trên địa bàn Hà Tĩnh bị ảnh hưởng, nhiều khu vực, tuyến đường bị ngập sâu chia cắt, hằng trăm ngôi nhà bị cô lập trong biển nước, đời sống nhân dân gặp không ít khó khăn. Trong gian khó, hình ảnh những chiến sĩ công an Hà Tĩnh không quản hiểm nguy, có mặt ở khắp địa bàn giúp dân di dời, bảo vệ tài sản để lại nhiều xúc động trong lòng nhân dân.
(ANTV) - Chiều ngày 1/11, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Triển lãm mỹ thuật “Đôi mắt người Sơn Tây” chính thức khai mạc. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo giới mỹ thuật cùng công chúng Thủ đô. Những người yêu hội họa và luôn trân quý các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.
(ANTV) - Tại Trại giam Xuân Lộc (xã Xuân Thành, tỉnh Đồng Nai), Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an tổ chức Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2025.
(ANTV) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trí tuệ nhân tạo, các hình thức lừa đảo trên không gian mạng cũng ngày càng tinh vi, khó lường hơn. Chỉ với vài thao tác công nghệ, kẻ xấu có thể tạo ra giọng nói, khuôn mặt, thậm chí là những đoạn video giả mạo giống thật đến mức đánh lừa cả người thân, bạn bè. Từ việc giả danh cơ quan chức năng, chiếm đoạt tài khoản đến những video deepfake kêu gọi quyên góp từ thiện, thủ đoạn lừa đảo bằng AI đang khiến nhiều người sập bẫy.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 283/2025/NĐ-CP ngày 31/10/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 120/2020/NĐ-CP ngày 7/10/2020 của Chính phủ quy định về thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập; trong đó bổ sung quy định về chuyển giao đơn vị sự nghiệp công lập.