Thứ Năm, 26/03/2026 13:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cháy rừng tại Los Angeles đã khiến 16 người tử vong

BT

(ANTV) - Nhà chức trách Mỹ xác nhận số người thiệt mạng trong 6 đám cháy rừng xảy ra đồng thời ở Los Angeles từ ngày 7/1 đã tăng lên 16 người. Ít nhất 12.000 công trình đã bị phá hủy, trên 10 người mất tích. Số người thiệt mạng dự kiến tiếp tục tăng khi lính cứu hỏa có thể vào từng nhà để tìm kiếm nạn nhân.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS) cảnh báo nguy cơ xuất hiện những cơn gió Santa Ana - với sức giật lên tới 112 km/h vào đêm ngày 11/1 đến sáng ngày 12/1 và từ đêm 13/1 đến sáng ngày 14/1 tại các hạt Los Angeles và Ventura - có thể khiến cháy rừng trầm trọng hơn nữa. Theo các nhà khí tượng học, giai đoạn cháy rừng nghiêm trọng hiện nay có thể kéo dài đến ngày 15/1 và tình hình có thể dịu bớt vào ngày 16/1. 

Hiện 153.000 người dân ở Los Angeles đã được lệnh sơ tán và 166.000 người trong diện cảnh báo sẵn sàng di dời. Một số chính quyền địa phương ban bố lệnh giới nghiêm để ngăn nguy cơ xảy ra cướp bóc, trong khi cảnh sát và lực lượng vệ binh quốc gia lập các chốt kiểm soát ngăn chặn mọi người vào khu vực thảm họa.  

Đây là vụ cháy rừng có sức tàn phá khủng khiếp nhất trong lịch sử Los Angeles và đã san phẳng nhiều khu vực dân cư. Lực lượng chức năng đang mở cuộc điều tra lớn về nguyên nhân gây cháy.

Trong khi đó, lực lượng cứu hỏa của Mỹ vẫn đang chạy đua với thời gian để ngăn các đám cháy rừng lan rộng ở California. Các máy bay thả nước và chất chống cháy đã được thả xuống những ngọn đồi dốc ở Los Angleles nhằm ngăn đám cháy rừng Palisades lan về phía Đông. Trên mặt đất, các nỗ lực chữa cháy cũng đang được tăng cường trong bối cảnh gió giật lên tới 112 km/h có thể khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.

 Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.

 Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 26/03/2026

(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.

Xem thêm