Chủ Nhật, 15/03/2026 18:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ chỉ trích chuyến thăm của phái đoàn Nga, Trung Quốc tới Triều Tiên

(ANTV) - Chuyến thăm đang diễn ra của 2 phái đoàn Nga và Trung Quốc tại Bình Nhưỡng đã nêu bật lập trường ủng hộ của cả Moskva và Bắc Kinh dành cho các chương trình phát triển vũ khí bất hợp pháp của Triều Tiên, vốn đặt ra những mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình khu vực. Đây là tuyên bố vừa được Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Vedant Patel đưa ra.

Ông Patel nhấn mạnh Nga và Trung Quốc đã lợi dụng ảnh hưởng đối với Triều Tiên, thay vì góp phần kiềm chế những hành động gây bất ổn của Bình Nhưỡng.

Ông Patel nêu rõ, các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đặt ra mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh quốc tế, cũng như vi phạm trắng trợn nhiều Nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.

Trước đó, báo chí Triều Tiên đưa tin phái đoàn Nga do Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu dẫn đầu và phái đoàn Trung Quốc do Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Lý Hồng Trung đại diện đã tới Bình Nhưỡng trong tuần này để tham dự các sự kiện kỷ niệm 70 năm ký Hiệp định đình chiến, chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953

Tổng thống Indonesia thăm Trung Quốc, ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác

Trong khuôn khổ chuyến thăm Thành Đô (Trung Quốc) của Tổng thống Joko Widodo theo lời mời của Chủ tịch Tập Cận Bình, nhân kỷ niệm 10 năm thiết lập Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Indonesia-Trung Quốc, hai nước đã ký kết 8 thỏa thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Các thỏa thuận này bao gồm Kế hoạch Hành động (PoA) triển khai Bản ghi nhớ (MoU) hợp tác trong lĩnh vực y tế; 2 nghị định thư mở cửa thị trường cho bột porang và bột tabasheer; 5 MoU về nghiên cứu và phát triển giống cây trồng và nuôi trồng hải sản, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm phát triển thủ đô mới, hợp tác phát triển các khu công nghiệp chung, hợp tác kinh tế và kỹ thuật, và hợp tác giảng dạy tiếng Trung.

Ngoại trưởng Indonesia cho biết, cuộc hội đàm song phương giữa hai nhà lãnh đạo tập trung thảo luận về việc tăng cường hợp tác kinh tế theo hướng cùng có lợi, luôn ưu tiên sử dụng lao động địa phương, và thân thiện với môi trường.

Trong lĩnh vực thương mại, hai bên ghi nhận các nỗ lực nhằm tăng khả năng xuất khẩu của Indonesia sang Trung Quốc. Hai bên cũng thảo luận về các vấn đề khu vực và toàn cầu cùng quan tâm.

Tổng thống Joko Widodo nhấn mạnh rằng tất cả các nước, trong đó có Trung Quốc cần duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, đồng thời cho rằng cần quản lý sự cạnh tranh giữa các cường quốc để tránh xung đột gây bất lợi cho khu vực này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vững vàng trên trận tuyến phòng, chống tội phạm ma túy

Vững vàng trên trận tuyến phòng, chống tội phạm ma túy

Pháp luật 15/03/2026

(ANTV) - Tội phạm ma túy là loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm, hoạt động vô cùng tinh vi, manh động và sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, truy bắt. Trên mặt trận đấu tranh đầy cam go đó, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP. Đà Nẵng vẫn ngày đêm bám địa bàn, triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm.

Bản tin đặc biệt: Ngày hội non sông

Bản tin đặc biệt: Ngày hội non sông

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Ngày hôm nay, trên khắp dải đất hình chữ S thân yêu, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi “phên dậu” của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: Tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Không khí hướng về ngày hội lớn của cử tri Cần Thơ

Không khí hướng về ngày hội lớn của cử tri Cần Thơ

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tại thành phố Cần Thơ, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất, bảo đảm đúng quy định, dân chủ và an toàn. Không khí hướng về ngày hội của cử tri đang lan tỏa rộng khắp trên địa bàn thành phố.

TP.HCM đảm bảo an toàn phóng cháy chữa cháy mức cao nhất tại các điểm bầu cử

TP.HCM đảm bảo an toàn phóng cháy chữa cháy mức cao nhất tại các điểm bầu cử

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, lực lượng Công an TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các điểm bầu cử trên địa bàn, đặc biệt là tại các địa điểm có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả, chặt chẽ.

Lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày hội non sông

Lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày hội non sông

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trên khắp cả nước, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi phên dậu của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang chờ đón đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Lật tẩy “vòi bạch tuộc” XINTEL

Lật tẩy “vòi bạch tuộc” XINTEL

Phá án 15/03/2026

(ANTV) - Từ một dự án mạng xã hội du lịch được cấp phép, các đối tượng đã biến Xintel thành công cụ huy động vốn trái phép, dựng lên đồng tiền ảo vô giá trị và mô hình đa cấp tinh vi để lừa đảo hàng chục nghìn người trên khắp cả nước. Đã có hơn 42.000 tài khoản người mua trên toàn quốc với tổng số tiền bị chiếm đoạt khoảng 400 tỷ đồng.

Iran sẽ cho phép tàu chở dầu mua bằng đồng nhân dân tệ

Iran sẽ cho phép tàu chở dầu mua bằng đồng nhân dân tệ

Thế giới 15/03/2026

(ANTV) - Iran vừa phát tín hiệu có thể cho phép một số tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz, với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thanh toán bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Động thái này được cho là nhằm tăng cường kiểm soát và điều tiết hoạt động vận tải qua tuyến hàng hải chiến lược này.

Kết luận điều tra vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai

Kết luận điều tra vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai

Pháp luật 15/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 14/3, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra vụ án “Cướp tài sản; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; rửa tiền” xảy ra tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai; đồng thời, đề nghị truy tố đối với 2 bị can Phạm Anh Tài và Lê Văn Ân.

Kỳ vọng chất lượng đại biểu khóa mới

Kỳ vọng chất lượng đại biểu khóa mới

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước - nơi nhân dân trực tiếp lựa chọn những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và lợi ích của mình. Cử tri không chỉ mong muốn một đại biểu đúng tiêu chuẩn, mà còn kỳ vọng đó phải là người thực sự dám nói, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước cử tri và trước đất nước. Có thể nói, chất lượng của cơ quan dân cử được quyết định trước hết bởi chất lượng của từng đại biểu. Một Quốc hội mạnh phải được tạo nên từ những đại biểu có trí tuệ, bản lĩnh và trách nhiệm trước cử tri.

Xem thêm