Thứ Năm, 26/02/2026 20:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ chính thức áp thuế cao hơn đối với mặt hàng gia dụng chứa thép

BT

(ANTV) - Mức thuế mới của Mỹ đối với một số mặt hàng gia dụng có chứa thép đã chính thức có hiệu lực. Động thái này được cho là có thể làm tăng chi phí hàng tiêu dùng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tháng này đã quyết định tăng gấp đôi thuế nhập khẩu đối với thép và nhôm lên 50%. Bộ Thương mại Mỹ sau đó cũng bổ sung 8 loại “sản phẩm có thành phần thép” vào danh sách chịu mức thuế mới. Mức thuế này sẽ được tính dựa trên giá trị hàm lượng thép trong từng sản phẩm.

Giới kinh tế cảnh báo rằng các mức thuế này có thể làm gia tăng lạm phát và cản trở tăng trưởng kinh tế.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng đã rút lại một số biện pháp mạnh tay nhất nhằm tạo dư địa cho các cuộc đàm phán thương mại. 

Tính đến nay, mới chỉ có Anh đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ kể từ khi loạt thuế quan mới được công bố, bao gồm việc thiết lập hạn ngạch hằng năm cho 100.000 xe ô tô xuất xứ từ Anh, với mức thuế 10% thay vì 27,5% như trước. 

Các nước Arab vùng Vịnh mở lại không phận

Các quốc gia Arab vùng Vịnh đã mở lại không phận và nối lại hoạt động tại các sân bay bận rộn nhất thế giới, sau khi phải dừng các chuyến bay do cuộc tấn công của Iran vào căn cứ quân sự Mỹ tại Qatar.

Theo Bộ Ngoại giao Qatar, cuộc tấn công không gây ra thương vong. Trong khi đó, Iran đã trấn an chính quyền Qatar, tuyên bố rằng cuộc tấn không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với nước này, cho biết căn cứ không quân Al-Udeid cách xa các đô thị và khu dân cư.

Vài giờ sau cuộc tấn công của Iran vào căn cứ quân sự Mỹ tại Qatar, Cơ quan hàng không dân dụng Qatar cho biết, nước này đã mở lại không phận. Bahrain và Kuwait cũng có động thái tương tự. Hãng hàng không Emirates của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cho biết, sau khi đánh giá các rủi ro một cách kỹ lưỡng và cẩn thận, hãng này sẽ tiếp tục khai thác các chuyến bay theo lịch trình.

Syria: Bắt giữ một số nghi phạm trong vụ đánh bom liều chết

Bộ Nội vụ Syria thông báo đã bắt giữ một số nghi phạm liên quan đến vụ đánh bom liều chết tối 22/6 nhằm vào một nhà thờ Chính thống giáo ở trung tâm Damascus, làm 25 người thiệt mạng và 63 người bị thương.

Lực lượng chức năng cũng thu giữ các thiết bị nổ và một chiếc xe máy có gài bom trong chiến dịch truy quét tại khu vực ngoại ô Damascus.

Thông báo trên được đưa ra vài giờ sau khi Tổng thống Syria Ahmed al-Sharaa cam kết chính phủ sẽ huy động toàn bộ lực lượng an ninh chuyên trách để truy bắt và đưa ra công lý tất cả những kẻ tham gia hoặc chủ mưu vụ ám sát tàn bạo này. Vụ tấn công đẫm máu được cho là có liên quan đến tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng.

Liên hợp quốc (LHQ) và các quốc gia trên thế giới đã đồng loạt lên án vụ tấn công. Bên cạnh đó, LHQ cũng khẳng định cam kết của LHQ trong việc đồng hành cùng người dân Syria trên con đường tìm kiếm hòa bình, phẩm giá và công lý.

Lễ tang tưởng niệm các nạn nhân được tổ chức vào ngày 24/6.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Chính trị 26/02/2026

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.

4 khu vực của TP.HCM tiến hành bỏ phiếu bầu cử sớm

4 khu vực của TP.HCM tiến hành bỏ phiếu bầu cử sớm

Chính trị 26/02/2026

Sáng 26/2, TP.HCM tổ chức 04 khu vực bỏ phiếu sớm tại các phường Tam Thắng, Phước Thắng và xã Long Sơn với hơn 4.000 cử tri tham gia. Đây là những cử tri đang thực hiện nhiệm vụ dài ngày trên biển, tại các tàu trực, nhà giàn DK1, giàn khoan hoặc làm việc trong môi trường đặc thù, không thể tham gia bỏ phiếu vào ngày bầu cử toàn quốc 15/3/2026.

Xây dựng y tế Công an hiện đại – nâng tầm bảo vệ sức khỏe nhân dân

Xây dựng y tế Công an hiện đại – nâng tầm bảo vệ sức khỏe nhân dân

Xã hội 26/02/2026

(ANTV) - Thực hiện tinh thần Nghị quyết 14 của Đảng về xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang được Ngành Công an đặc biệt quan tâm, đầu tư theo hướng chuyên sâu, hiện đại. Trong dòng chảy đó, Bệnh viện 198, Bộ Công an đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ với nhiều dấu mốc quan trọng, từng bước khẳng định vai trò là trung tâm y tế chất lượng cao của lực lượng CAND.

Quảng Trị đảm bảo công tác bầu cử ở tuyến biển

Quảng Trị đảm bảo công tác bầu cử ở tuyến biển

Xã hội 26/02/2026

(ANTV) - Trên khắp các nẻo đường, ngõ xóm tại các vùng biển của tỉnh Quảng Trị, không khí tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đang diễn ra sôi nổi. Cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu được treo trang trọng tại khu dân cư; hệ thống loa truyền thanh cơ sở thường xuyên cập nhật thông tin, tạo khí thế hướng về ngày hội lớn của toàn dân.

Gieo mầm thiện lương

Gieo mầm thiện lương

Xã hội 26/02/2026

(ANTV) - Những năm qua, các cơ sở giam giữ thuộc Bộ Công an luôn xác định công tác giáo dục, cải tạo là nhiệm vụ trọng tâm. Bên cạnh việc quản lý chặt chẽ, đảm bảo an ninh, an toàn, việc phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng những nhân tố tiến bộ trong phạm nhân được xem là giải pháp quan trọng, góp phần tạo nên môi trường cải tạo tích cực, nhân văn và ổn định, để mùa xuân đến gần hơn với mỗi phạm nhân.

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ Lễ hội đền Chúa Thác Bờ

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ Lễ hội đền Chúa Thác Bờ

Xã hội 26/02/2026

(ANTV) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lượng du khách đổ về chiêm bái, vãn cảnh tại đền Chúa Thác Bờ (xã Thung Nai) tiếp tục tăng cao, đặc biệt vào các dịp cuối tuần và cao điểm đầu xuân. Đây là lễ hội tâm linh truyền thống, thu hút đông đảo Nhân dân và du khách thập phương, tiềm ẩn nguy cơ gia tăng áp lực giao thông cả đường bộ và đường thủy.

Giáo dục nghề nghiệp – cơ hội làm lại cuộc đời

Giáo dục nghề nghiệp – cơ hội làm lại cuộc đời

Xã hội 26/02/2026

(ANTV) - Những năm qua, công tác tổ chức giáo dục, dạy nghề cho phạm nhân tại Trại giam A2 (Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an) luôn được quan tâm triển khai đồng bộ, hiệu quả.

Xem thêm