Thứ Năm, 29/02/2024 08:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ công bố gói viện trợ quân sự thứ 43 cho Ukraine

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Mỹ vừa công bố hỗ trợ an ninh bổ sung cho Ukraine trị giá tới 400 triệu USD. Đây là gói viện trợ quân sự thứ 43 của Mỹ dành cho Ukraine.

Gói viện trợ mới sẽ bao gồm máy bay không người lái Hornet, đạn dược phòng không, xe bọc thép và vũ khí chống tăng. Trong số các khí tài này, UAV Hornet sẽ lần đầu tiên được gửi đến Ukraine.

Theo thông tin giới chức Mỹ tiết lộ trước đó, gói viện trợ cũng bao gồm các loại tên lửa cho Hệ thống rocket pháo binh cơ động cao (HIMARS), tên lửa đất đối không, cùng nhiều xe tăng, đạn pháo và thiết bị nổ.

Washington triển khai gói viện trợ thông qua Quyền Rút vốn của Tổng thống (PDA), cho phép Chính phủ Mỹ chuyển các vật phẩm và dịch vụ từ kho dự trữ một cách nhanh chóng, mà không cần sự chấp thuận của Quốc hội trong trường hợp khẩn cấp.

EU cân nhắc xuất khẩu ngũ cốc Ukraine bằng đường bộ

Ngày 25/7, các Bộ trưởng Nông nghiệp các nước Liên minh châu Âu (EU) đã nhóm họp tại Bỉ để thảo luận về vấn đề ngũ cốc của Ukraine, sau khi Nga rút khỏi Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen. Một trong những nội dung chính của hội nghị là kế hoạch hỗ trợ xuất khẩu ngũ cốc Ukraine bằng đường bộ.

Phát biểu họp báo sau hội nghị, Ủy viên Nông nghiệp EU cho hay khối này sẵn sàng xuất khẩu gần như toàn bộ nông sản Ukraine qua các tuyến đường trên bộ và có thể hỗ trợ về chi phí.

Tuyến đường này gồm hệ thống đường sắt và đường bộ kết nối giữa các nước EU có biên giới với Ukraine, như Ba Lan và Hungary. Hiện EU vẫn đang cân nhắc về một kế hoạch chung giúp chi trả chi phí vận tải phát sinh.

Cùng ngày, Nga khẳng định không can thiệp vào đề xuất của các nước Baltic về việc xuất khẩu ngũ cốc Ukraine qua hệ thống cảng của các nước này. Moskva cũng cho hay sẽ thảo luận về việc cung ngũ cốc tới các nước châu Phi tại Hội nghị thượng đỉnh Nga - châu Phi, dự kiến diễn ra vào cuối tuần tại thành phố Saint Petersburg.

Liên quan đến vấn đề lương thực toàn cầu, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ước tính việc tạm ngừng Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen có thể gây áp lực khiến giá ngũ cốc toàn cầu tăng 10 - 15% và ảnh hưởng đến các khu vực phụ thuộc nhiều vào các chuyến hàng từ Ukraine, bao gồm Bắc Phi, Trung Đông và Nam Á.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm