Thứ Tư, 15/10/2025 03:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ có thể trục xuất người nhập cư tới nước thứ 3

BT

(ANTV) - Giám đốc Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE), ông Todd M. Lyons, cho biết nước này có thể đưa những người nhập cư trái phép đến nước thứ 3, thay vì cho họ hồi hương.

Văn bản cũng nêu rõ ICE sẽ chờ tối thiểu 24 giờ sau khi thông báo cho người nhập cư về việc họ sẽ bị trục xuất tới nước khác. Trong một số trường hợp, ICE có quyền tiến hành trục xuất chỉ sau 6 giờ thông báo, với điều kiện đương sự đã được tạo điều kiện trao đổi với luật sư.

ICE nói rõ những quốc gia tiếp nhận người nhập cư trái phép từ Mỹ đã cam kết sẽ không ngược đãi hay tra tấn và cũng không cần thêm bất kỳ thủ tục nào khác.

Chính quyền Mỹ cho rằng việc trục xuất những người nhập cư trái phép tới “nước thứ ba” là một biện pháp hiệu quả để ngăn chặn dòng người di cư đến nước này. Tuy nhiên, các tổ chức bảo vệ người nhập cư cho rằng chính sách này có thể đẩy những người bị trục xuất đến nơi họ không muốn và cũng không có người thân, không thông hiểu ngôn ngữ và văn hóa bản địa, và có thể đối mặt với bạo lực.

Quốc hội Hàn Quốc điều trần tư cách các ứng cử viên bộ trưởng

Từ ngày 14/7, Quốc hội Hàn Quốc sẽ bắt đầu các phiên điều trần thông qua tư cách 16 ứng cử viên cho các chức vụ bộ trưởng trong nội các mới do Tổng thống Lee Jae Myung đề cử.

Đảng Quyền lực quốc dân (PPP), đảng đối lập chính ở Hàn Quốc cho biết sẽ tập trung phản đối các ứng viên bộ trưởng, đặc biệt là Bộ trưởng Bình đẳng giới Kang Sun Woo và ứng cử viên Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giáo dục Lee Jin Sook.

Đảng PPP yêu cầu các ứng cử viên làm rõ nghi ngờ về việc ứng cử viên Bộ trưởng Kang Sun Woo lạm dụng trợ lý và việc ứng cử viên Phó Thủ tướng Lee Jin Sook đạo văn luận án của sinh viên.

Hai ứng cử viên bị chỉ trích mạnh nhất đã bác bỏ những nghi vấn được nêu ra và cho biết đã nộp các căn cứ giải trình lên Quốc hội từ ngày 13/7.

Trong khi đó, đảng DP giữ lập trường thận trọng khi nói rằng các phiên điều trần nhân sự ứng cử viên nội các nên được sử dụng như một diễn đàn để thẩm tra các chính sách của ứng cử viên chứ không phải là một phương tiện để trì hoãn công việc nhà nước.

Theo luật pháp Hàn Quốc, việc bổ nhiệm các bộ trưởng phải thông qua điều trần tư cách và năng lực của các ứng cử viên tại Quốc hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thủ đoạn lừa đảo của Shark Bình và đồng phạm

Thủ đoạn lừa đảo của Shark Bình và đồng phạm

Pháp luật 14/10/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là "Shark Bình") và 9 đối tượng khác liên quan đến dự án tiền số "Antex" và các hoạt động kinh doanh khác. Thông tin được đưa ra tại Hội nghị thông tin báo chí về một số vụ án, vụ việc điển hình trong thời gian qua liên quan đến lĩnh vực kinh tế, môi trường diễn ra chiều nay tại Hà Nội.

Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng tại Lào Cai

Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng tại Lào Cai

Xã hội 14/10/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ TNGT làm 3 người bị tử vong, 5 người bị thương xảy ra tại km14+250 Tỉnh lộ 172 thuộc địa phận thôn 8 Minh Phú, xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai vào trưa ngày 13/10, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Kịp thời tháo gỡ vướng mắc để hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Kịp thời tháo gỡ vướng mắc để hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Chính trị 14/10/2025

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CAND đã tiên phong mở đường triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, cung cấp thực tiễn để cả hệ thống chính trị quyết tâm triển khai thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Đến nay, lực lượng CAND được xây dựng tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ.

Xem thêm