Chủ Nhật, 26/07/2026 08:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ công bố các biện pháp trừng phạt với Wagner

BT

(ANTV) - Chính phủ Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 1 cá nhân và 4 công ty có liên quan đến người đứng đầu Tập đoàn quân sự tư nhân Wagner của Nga Yevgeny Prigozhin. Các biện pháp trừng phạt được cho nhằm ngăn chặn hoạt động khai thác vàng để tài trợ cho hoạt động của nhóm Wagner tại châu Phi.

Theo trang web của Bộ Tài chính Mỹ, hai trong số các công ty bị trừng phạt là Midas Resources, công ty điều hành các mỏ ở Cộng hòa Trung Phi và Diamville, một công ty thu mua vàng và kim cương ở nước này, cả hai đều do Prigozhin kiểm soát.

Hai công ty còn lại được xác định là các công ty bán buôn của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Nga, chịu trách nhiệm xử lý tài chính cho các giao dịch của Prigozhin ở Diamville.

Bộ Tài chính Mỹ nhấn mạnh, tập đoàn Wagner tài trợ cho các hoạt động của mình một phần bằng cách khai thác tài nguyên thiên nhiên ở các quốc gia như Cộng hòa Trung Phi và Mali. Chính quyền Tổng thống Joe Biden hồi tháng 1 đã coi Wagner là một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia và tìm cách chặn các nguồn tài chính của tập đoàn này thông qua các biện pháp trừng phạt.

Trong diễn biến có liên quan, Ba Lan và Litva đã đưa ra cảnh báo về việc lược lượng của tập đoàn quân sự tư nhân Wagner chuyển đến Belarus. Các nước NATO ở Đông Âu cảnh báo rằng việc chuyển lực lượng quân sự tư nhân Wagner tới Belarus sẽ tạo ra sự bất ổn lớn hơn trong khu vực.

Philippines giải cứu hơn 2.700 nạn nhân buôn người từ 18 nước

Philippines thông báo đã giải cứu thành công hơn 2.700 người, trong đó có nhiều người nước ngoài đến từ châu Á, được cho là nạn nhân của hoạt động buôn người.

Cảnh sát Philippines đã đột kích vào 7 tòa nhà của công ty Nhà điều hành trò chơi nước ngoài của Philippines (POGO) ở thành phố Las Piñas, thuộc vùng thủ đô Manila, nơi các nạn nhân của nạn buôn người tìm người chơi cho những trò chơi trực tuyến. Đây được xem là cuộc đột kích chống nạn buôn người lớn nhất từ trước đến nay tại Philippines.

Tình trạng lừa đảo qua mạng Internet ở khu vực châu Á diễn biến ngày càng đáng quan ngại trong thời gian qua. Trong đó, nhân viên làm việc cho những trang mạng lừa đảo chính là nạn nhân buôn người bị dụ dỗ làm công việc quảng cáo cho các hoạt động đầu tư tiền ảo bất hợp pháp.

Đây là cuộc đột kích lớn nhất từ đầu năm đến nay, làm dấy lên lo ngại Philippines đã trở thành cơ sở hoạt động chính của các tổ chức tội phạm mạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Hưng Yên

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Hưng Yên

Chính trị 25/07/2026

(ANTV) - Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là cơ hội, điều kiện để mỗi người dân trực tiếp tham gia triển khai công tác bảo đảm an ninh, trật tự, thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, đóng góp sức mình để xây dựng và thụ hưởng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển.

TRỰC TIẾP: Chương trình nghệ thuật "Giữ trọn lời thề"

TRỰC TIẾP: Chương trình nghệ thuật "Giữ trọn lời thề"

Văn hóa 25/07/2026

(ANTV) - "Giữ trọn lời thề" là chương trình nghệ thuật đặc biệt tôn vinh những chiến sĩ Công an nhân dân, tái hiện hành trình giữ gìn bình yên Tổ quốc qua nhiều thế hệ. Đây cũng là nghệ thuật đặc biệt hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Khán giả có thể xem trực tiếp tại đây:

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ cầu truyền hình "Đi tìm đồng đội – Sao sáng dẫn đường"

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ cầu truyền hình "Đi tìm đồng đội – Sao sáng dẫn đường"

Xã hội 25/07/2026

(ANTV) - Phục vụ Chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Đi tìm đồng đội - Sao sáng dẫn đường" diễn ra từ 8 giờ tối 26/7 tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ (phường Ba Đình, TP Hà Nội), Công an TP Hà Nội thông báo phương án tạm cấm, phân luồng và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện giao thông như sau:

Bão số 2 hướng vào Trung Quốc, biển động dữ dội sóng cao tới 7m

Bão số 2 hướng vào Trung Quốc, biển động dữ dội sóng cao tới 7m

Xã hội 25/07/2026

(ANTV) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ chiều 25/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 21,5 độ Vĩ Bắc; 116,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 330km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15. Bão di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 25km/h.

Mưa lớn gây ngập nhiều điểm, Hà Nội khẩn trương ứng phó

Mưa lớn gây ngập nhiều điểm, Hà Nội khẩn trương ứng phó

Xã hội 25/07/2026

(ANTV) - Cơn mưa dông diện rộng từ rạng sáng 25/7 khiến nhiều tuyến phố tại Hà Nội xuất hiện tình trạng úng ngập, dềnh nước, giao thông di chuyển chậm. Có nơi ghi nhận lượng mưa lên tới 127,4 mm. Các đơn vị thoát nước đã khẩn trương vận hành trạm bơm, tổ chức tiêu úng để giảm ngập.

Khởi tố vụ án, xử lý tài xế liều lĩnh thông chốt cảnh sát giao thông

Khởi tố vụ án, xử lý tài xế liều lĩnh thông chốt cảnh sát giao thông

Pháp luật 25/07/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 18/7, trên Quốc lộ 32, một tài xế điều khiển xe đầu kéo không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng cảnh sát giao thông, tăng tốc bỏ chạy, liên tục thông qua nhiều chốt kiểm soát. Hành vi coi thường pháp luật này không chỉ gây nguy hiểm cho lực lượng làm nhiệm vụ mà còn đe dọa nghiêm trọng đến an toàn của người tham gia giao thông.

Nga: Tên lửa rơi ở Kirov, 32 người thương vong

Nga: Tên lửa rơi ở Kirov, 32 người thương vong

Thế giới 25/07/2026

(ANTV) - Giới chức Nga cho biết ít nhất 6 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào một doanh nghiệp tại tỉnh Kirov, cách thủ đô Moskva khoảng 790 km về phía Đông Bắc.

Xem thêm