
(ANTV) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố các bước để thúc đẩy vấn đề năng lượng sạch - đặc biệt là năng lượng gió ngoài khơi, năng lượng tái tạo trên các khu đất công và nâng cấp mạng lưới điện. Động thái mới nhất được đưa ra khi chính quyền Tổng thống Biden tìm cách thúc đẩy triển khai năng lượng sạch như một cách để đạt được các mục tiêu về khí hậu.
Về vấn đề điện gió ngoài khơi, Chỉnh phủ Mỹ đã thông báo về việc sẽ tổ chức một hợp đồng cho thuê ở New York Bight - ngoài khơi các bờ biển của New York và New Jersey, được kỳ vọng có thể tạo ra năng lượng sạch lên tới 7 gigawatt, đủ để cung cấp năng lượng cho hai triệu ngôi nhà.
Đối với vấn đề lưới điện, chính quyền Mỹ sẽ giúp tài trợ cho đường dây tải điện. Chính quyền Tổng thống Biden cũng nhấn mạnh rằng các chính sách của Mỹ về vấn đề biến đổi khí hậu nhằm kích hoạt toàn bộ chính phủ đối phó lại biến đổi khí hậu, tạo ra công ăn việc làm được trả lương cao và thúc đẩy nền kinh tế năng lượng sạch của Mỹ.
Lạm phát của Mỹ trong năm 2021 tăng lên mức cao nhất trong gần 40 năm qua
Lạm phát của Mỹ đang tăng nhanh. Theo khảo sát được tờ Wall Street Journal (WSJ) thực hiện mới đây, các chuyên gia kinh tế ước đoán chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Mỹ trong năm 2021 tăng cao nhất kể từ năm 1982, do những căng thẳng về chuỗi cung ứng cùng với nhu cầu tiêu dùng tăng, đẩy giá hàng hóa tăng.
Theo đó, CPI tại Mỹ trong tháng 12/2021 tăng khoảng 7,1% so với cùng kỳ năm 2020. Đây cũng là mức tăng cao nhất kể từ năm 1982 và là tháng thứ 3 liên tiếp CPI vượt 6%. Giá ô tô và đồ tiêu dùng lâu bền tiếp tục là nhân tố khiến lạm phát tại Mỹ tăng nhanh, xuất phát từ mất cân bằng cung cầu do đại dịch COVID-19 gây ra.
Dữ liệu lạm phát tháng 12 vừa qua cũng phản ánh tác động bước đầu của biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 dưới góc độ là 1 nguy cơ mới đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới, trong bối cảnh Mỹ và thế giới bước vào năm thứ 3 của đại dịch.
Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) dự kiến sẽ có 1 loạt các đợt tăng lãi suất trong năm nay, nếu lạm phát tiếp tục duy trì ở mức cao lâu hơn dự kiến./.
Câu chuyện về những chú chó thông minh cứu sống chủ
Chó luôn được coi loài vật trung thành và là thú cưng gần gũi nhất với con người. Trong thực tế, đã có nhiều trường hợp những chú chó bảo vệ chủ trong những tình huống nguy cấp, thậm chí cứu được cả mạng sống của chủ nhân. Vừa qua, tại bang New Hampshire, Mỹ, một chú chó thông minh đã dẫn cảnh sát đến cứu chữa kịp thời cho chủ của chú và 1 người khác khi họ gặp tai nạn trên đường cao tốc.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa triệt phá thành công một vụ án đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép vật liệu nổ, thu giữ gần 1,4 tấn thuốc nổ và gần 4.000 kíp nổ được các đối tượng sử dụng để phục vụ hoạt động khai thác hải sản trái phép trên biển.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai vừa khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can về hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý rừng” và “Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”.
(ANTV) - Ngày 6/6, người dân phát hiện hàng ngàn vỉ thực phẩm chức năng (TPCN), thực phẩm bảo vệ sức khoẻ bị đổ bỏ ở một bãi đất trống dọc theo trục đường Nguyễn Văn Linh (TPHCM).
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Quảng Bình đã di lý đối tượng truy nã quốc tế Nguyễn Xuân Hòa (SN 1976, trú ở thôn Tân Định, xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn) từ Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất về tỉnh Quảng Bình, kết thúc gần 4 năm trốn ở nước ngoài.
(ANTV) - Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Hậu Giang có công văn phúc đáp gửi Sở NN-MT tỉnh Sóc Trăng về kết quả kiểm tra, xác minh vụ Công ty C.P bị tố "bán thịt bẩn", theo đề nghị phối hợp khi nội dung phản ánh có những hình ảnh được ghi chú nguồn gốc trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
(ANTV) - Lo ngại số thuế phải nộp tăng khi thu tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc nhằm tránh bị "soi", trong những ngày qua, trên nhiều nền tảng mạng xã hội, xuất hiện thông tin về nhiều cửa tiệm nhỏ, quán ăn vỉa hè chỉ chấp nhận khách thanh toán bằng hình thức tiền mặt, không đồng ý chuyển khoản như trước. Vấn đề này đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Thực hư câu chuyện này như thế nào?
(ANTV) - Tại cuộc Họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM vào chiều qua. Theo bà Lượng Thị Tới - Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố, tính từ đầu năm tới ngày 31/5/2025, Sở đã ban hành quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho 45.820 người và quyết định hỗ trợ học nghề cho 875 người.
(ANTV) - Những ngày này, Nha Trang - Khánh Hòa đang khẩn trương mọi nguồn lực để chuẩn bị cho sự kiện Lễ hội Văn hóa Du lịch Biển 2025. Lần đầu tổ chức với những thay đổi nhất định, Lễ hội Văn hóa - Du lịch biển 2025 hứa hẹn mang đến cho du khách, người dân phố biển Nha Trang những ngày hè sôi động, ấn tượng.
(ANTV) - Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao” năm 2025 do Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức đã chính thức khởi động trên quy mô toàn quốc.
(ANTV) - Vừa qua, một cụ già 84 tuổi ở xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã không may bị rơi xuống giếng sâu trong khuôn viên gia đình. Hiện trường cứu hộ được xác định khó khăn khi miệng giếng chỉ rộng khoảng 50-60cm. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm nghề nghiệp, các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng giải cứu được nạn nhân.