Thứ Năm, 01/06/2023 12:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ công bố chiến lược quốc gia chống chủ nghĩa bài Do Thái

(ANTV) - Nhà Trắng đã công bố chiến lược quốc gia chống chủ nghĩa bài Do Thái trong bối cảnh nước Mỹ đang phải đối mặt với tình trạng bạo lực, phá hoại và lời lẽ hận thù nhắm vào các cộng đồng Do Thái ở mức cao kỷ lục.

Đây là lần đầu tiên chính quyền liên bang xây dựng một chiến lược chung để chống lại chủ nghĩa bài Do Thái, kêu gọi hành động của Quốc hội, tăng cường giám sát bằng các nền tảng công nghệ và cải thiện về giáo dục cho người dân.

Cụ thể, chiến lược mới công bố bao gồm 4 trụ cột: nâng cao nhận thức và hiểu biết về chủ nghĩa bài Do Thái; cải thiện an toàn và an ninh trong các cộng đồng người Do Thái; đảo ngược quá trình bình thường hóa chủ nghĩa bài Do Thái và chống phân biệt bài Do Thái; xây dựng tình đoàn kết giữa các cộng đồng.

Cố vấn về an ninh nội địa của Nhà Trắng, cho biết chiến lược kêu gọi các công ty công nghệ thiết lập chính sách không khoan nhượng đối với các ngôn từ kích động thù địch trên nền tảng của mình và đảm bảo các thuật toán không lan truyền ngôn ngữ bài Do Thái. Trong khi đó, theo bà Susan Rice, Cố vấn chính sách đối nội sắp mãn nhiệm của Nhà Trắng, các cơ quan liên bang sẽ kết hợp tài liệu về cách giải quyết chủ nghĩa bài Do Thái trong các chương trình đào tạo đa dạng, công bằng, hòa nhập và khả năng tiếp cận trong tương lai.

Khả năng Mỹ sắp đạt thỏa thuận nâng trần nợ công

Tín hiệu tích cực về đàm phán trần nợ công ở Mỹ. Một hạ nghị sĩ của đảng Cộng hòa Mỹ cho biết, nhiều khả năng chính quyền của Tổng thống Joe Biden và các nghị sĩ đảng Cộng hòa sẽ đạt được thỏa thuận về nâng trần nợ công vào vào trưa ngày 26/5 theo giờ Mỹ, tức tối nay theo giờ Việt Nam.

Theo quan chức này, các bên đang tiến gần hơn đến một thỏa thuận và đang đi sâu vào một số chi tiết cụ thể, đồng thời nhấn mạnh có khả năng cao là các bên sẽ đạt được thỏa thuận nâng trần nợ công vào trưa ngày 26/5.

Trước đó chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy cũng khẳng định là hai bên đang đạt được tiến bộ và đang nỗ lực giải quyết một số vấn đề tồn đọng. Về phần mình, Tổng thống Joe Biden cho hay ông đã có một số cuộc thảo luận mang tính xây dựng với chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy. Dù hai bên vẫn có quan điểm khác nhau về một số vấn đề nhưng ông cũng bày tỏ sự tin tưởng hai bên sẽ đạt được giúp bảo vệ những thành quả của người dân Mỹ đồng thời nhấn mạnh nước Mỹ sẽ không vỡ nợ.

Những phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh một cuộc khảo sát công bố vào ngày 24/5 cho thấy 71% người Mỹ được hỏi đang lo lắng về khả năng các bên không đạt được thỏa thuận và đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới vào cảnh vỡ nợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Với 2 hệ thống cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 được triển khai lắp đặt tại sân bay Nội Bài, Bộ Công an và Công an TP Hà Nội dự kiến cấp cho khoảng 2.000-3.000 cán bộ nhà ga và khách đi máy bay. Hoạt động này nhằm đẩy nhanh tiến độ phủ kín cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn TP Hà Nội cũng như công dân cả nước.

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Tại Hà Nội, mô hình dân vận khéo của Công an phường Gia Thụy, quận Long Biên đã tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, không để nảy sinh bức xúc dẫn đến khiếu kiện phức tạp. Từ đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Mỗi khi hè về, các em học sinh lại háo hức vì sẽ có chuỗi ngày dài vui chơi, giải trí. Song, các con chơi ở đâu, chơi gì cho an toàn, bổ ích, tránh được tai nạn, thương tích là điều mà phụ huynh lo lắng, bởi sân chơi dành riêng cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu. Trong khi đó, một thực trạng đáng buồn đang diễn ra đó là nhiều công viên ở Hà Nội đang bị bỏ hoang một cách lãng phí hoặc không được bảo trì để phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân nói chung và trẻ em nói riêng.

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Chính trị 01/06/2023

(ANTV) - Nam Đàn là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nhiều di tích và danh thắng nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách gần xa. Do vậy, Công an tỉnh Nghệ An đã lựa chọn Nam Đàn là 1 trong 4 đơn vị cấp huyện xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an trên quê hương Bác trong năm 2023.

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Kinh tế 01/06/2023

(ANTV) - Mùa du lịch hè sẽ thường diễn ra từ cuối tháng 5 cho đến tháng 8 hàng năm, trước khi các em học sinh lại bước vào năm học mới. Du lịch hè năm này được dự đoán tiếp tục bùng nổ ở cả thị trường nội địa và quốc tế. Đón đầu “mùa vàng” du lịch, từ nhiều tháng nay, các địa phương đã sẵn sàng sản phẩm hấp dẫn, đa dạng. Các đơn vị lữ hành cơ bản đã hoàn thành khoảng 70-80% kế hoạch kinh doanh. Ghi nhận tại Hải Phòng.

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước, các cơ quan, tổ chức cho đến trực tiếp là các gia đình đặc biệt quan tâm, chăm lo cho các em. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em được thực hiện, hưởng các quyền mà Công ước Quốc tế về Quyền Trẻ em và pháp luật Việt Nam quy định.

Xem thêm