(ANTV) - Theo tuyên bố ngày 12/12, Mỹ sẽ cung cấp gói viện trợ quân sự mới trị giá 500 triệu USD cho Ukraine, trong bối cảnh Washington đang gấp rút tăng cường hỗ trợ Kiev trước khi Tổng thống đắc cử Donald Trump nhậm chức.
Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết Mỹ chuẩn bị cung cấp thêm một gói viện trợ quan trọng gồm vũ khí và trang thiết bị cấp thiết cho các đối tác Ukraine, khi họ phòng thủ trước các cuộc tấn công đang diễn ra của Nga, đồng thời tiết lộ gói viện trợ này sẽ được lấy từ kho dự trữ quân sự của Mỹ.
Trong một diễn biến đáng chú ý khác, bộ trưởng ngoại giao của các quốc gia gồm Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Italia và Ba Lan hôm qua đã ký một tuyên bố sau cuộc họp với người đồng cấp Ukraine tại Berlin.
Các quốc gia ủng hộ việc chấm dứt xung đột theo sự tôn trọng hoàn toàn đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, khẳng định cam kết đối với Công thức hòa bình của Tổng thống Volodymyr Zelensky.
6 quốc gia cũng tuyên bố sẽ ủng hộ Ukraine trên con đường không thể đảo ngược của nước này hướng tới sự hội nhập hoàn toàn vào Hội đồng Đối tác Euro – Đại Tây Dương, bao gồm cả tư cách thành viên NATO, cũng như con đường hướng tới việc gia nhập Liên minh châu Âu (EU).
Tổng thư ký NATO kêu gọi tăng cường chi tiêu quốc phòng
Tổng thư ký NATO Mark Rutte ngày 12/12 đã kêu gọi các nước thành viên NATO tăng chi tiêu quốc phòng trên mức 2% hiện nay để củng cố năng lực quân sự và tránh nguy cơ phải bước vào một cuộc xung đột lớn, tiềm tàng trong tương lai.
Phát biểu tại thành phố Brussels của Bỉ, Tổng thư ký NATO Mark Rutte kêu gọi các quốc gia châu Âu phải chi tiêu nhiều hơn nữa cho quốc phòng. Theo thống kê, hiện vẫn có 8 trong tổng số 32 thành viên của NATO chưa đáp ứng tiêu chí dành 2% GDP cho quốc phòng. Về dài, mức chi tiêu này của NATO là không đủ để có thể răn đe các đối thủ tiềm tàng trong tương lai.
Tổng thư ký NATO Mark Rutte cũng kêu gọi người dân châu Âu cần phải chấp nhận “hy sinh” những ưu tiên, chấp nhận cắt giảm phần chi cho lương hưu, hệ thống y tế hay an sinh xã hội để dồn nguồn lực ngân sách cho quốc phòng, đảm bảo an ninh dài hạn cho châu Âu.
Nhiều quốc gia thành viên NATO hiện đã đề xuất nâng tiêu chí chi tiêu quốc phòng lên mức 3% GDP, đồng nghĩa tổng ngân sách quốc phòng của các thành viên NATO tại châu Âu sẽ được bổ sung thêm 200 tỷ euro mỗi năm. Đây sẽ là chủ đề chính được bàn thảo tại Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Hà Lan diễn ra vào mùa hè năm 2025 và hiện vẫn đang gây bất đồng sâu sắc trong nội bộ Khối quân sự này.
(ANTV) - Chính phủ Nhật Bản mới đây khẳng định nước này vẫn kiên định với các nguyên tắc phi hạt nhân, luôn nhất quán đóng góp cho hòa bình và thịnh vượng của cộng đồng quốc tế, lập trường này không hề thay đổi. Tuyên bố trên là phản ứng của chính phủ Nhật Bản sau phát biểu của một quan chức trước đó bày tỏ sự ủng hộ việc sở hữu vũ khí hạt nhân khiến cộng đồng trong nước và quốc tế phản ứng mạnh mẽ.
(ANTV) - Tại khu vực đường Lý Thánh Tông (xã Gia Lâm, Hà Nội), tổ công tác Y15/141 phát hiện 2 đối tượng Nguyễn Đức Anh và Đỗ Trang, cùng trú tại Hà Nội cất giấu số lượng lớn hồng phiến và ma túy 'đá' trong xe ô tô.
(ANTV) - Sau một thời gian được kiên trì vận động, thuyết phục, ngày 20/12/2025, Phan Đình Cảnh - đối tượng bị truy nã (sinh năm 1994) trú tại xã Ngọc Liên, tỉnh Thanh Hóa đã từ Thái Lan về Việt Nam và đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.
(ANTV) - Phòng Kiểm tra Giao thông vận tải (Sở Xây dựng Hà Nội) đã tổ chức kiểm tra, rà soát điều kiện hoạt động của gần 1.000 xe chở học sinh thuộc 61 trường học trên địa bàn 17 phường, xã.
(ANTV) - Khoảng 13h ngày 7/5/2025, Công an xã Sảng Mộc, tỉnh Thái Nguyên, nhận được tin báo về một vụ án mạng nghiêm trọng, người dân phát hiện hai thi thể trong một ngôi nhà. Lực lượng chức năng đã âm thầm vào cuộc, mở ra một cuộc truy tìm nghẹt thở với những manh mối tưởng chừng nhỏ nhặt nhất, lần theo dấu vết mờ nhòe của kẻ thủ ác, nhanh chóng điều tra, khám phá và bắt giữ hung thủ.
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.
(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm “Nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, hòa nhập cộng đồng” tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, xã Đức Trọng.
(ANTV) -Nhân kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), những chiến sĩ đặc công – biệt động TP Đà Nẵng đã về thăm lại chiến trường xưa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
(ANTV) - Đoàn công tác Công an tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức thăm hỏi, trao quà hỗ trợ chính quyền và nhân dân một số xã thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai bị ảnh hưởng bởi thiên tai.