Thứ Năm, 25/12/2025 09:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 325 triệu USD cho Ukraine

BT

(ANTV) - Ngày 21/9, trong cuộc hội đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 325 triệu USD cho Ukraine, bao gồm nâng cấp năng lực phòng không, đạn chùm, pháo, vũ khí chống tăng và các khí tài khác.

Theo đó, Mỹ sẽ chuyển giao những chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực Abram đầu tiên cho Ukraine bắt đầu từ tuần tới. Gói viện trợ mới sẽ không bao gồm các tên lửa đạn đạo tầm xa được trang bị đầu đạn chùm, nhưng ông Biden không loại trừ khả năng cung cấp vũ khí này cho Ukraine trong tương lai.

Đây là gói viện trợ quân sự thứ 4 của Mỹ cho Ukraine trong vòng 6 tuần và không liên quan đến gói viện trợ quân sự trị giá 24 tỷ USD mà Chính quyền Biden đang thuyết phục Quốc hội Mỹ thông qua.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại trụ sở Lầu Năm Góc để tái khẳng định sự ủng hộ kiên định của Mỹ dành cho Ukraine.

Lầu Năm góc cho biết, Bộ trưởng Austin đã cung cấp thông tin cập nhật về cách hỗ trợ an ninh của Mỹ đáp ứng các nhu cầu cấp thiết nhất của Ukraine và kết quả của Nhóm Tiếp xúc Quốc phòng Ukraine được tổ chức tại Ramstein, Đức vào đầu tuần này.

Sau cuộc làm việc với các nhà lãnh đạo quân sự Mỹ, ông Zelensky có chuyến thăm Điện Capitol để gặp gỡ các nghị sỹ lưỡng đảng, hội đàm với Tổng thống Joe Biden tại Nhà Trắng trước khi có bài phát biểu vào tối cùng ngày tại Bảo tàng Lưu trữ Quốc gia.

Slovakia, Ukraine đạt thỏa thuận về xuất khẩu ngũ cốc

Slovakia và Ukraine đã nhất trí thiết lập hệ thống cấp phép cho việc mua bán ngũ cốc, qua đó cho phép dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu 4 mặt hàng của Ukraine sang Slovakia. Thông báo được Bộ Nông nghiệp Slovakia đưa ra hôm qua.

Thông báo cho biết, Bộ trưởng nông nghiệp hai nước đã nhất trí thiết lập hệ thống mua bán ngũ cốc dựa trên việc cấp và kiểm soát giấy phép. Tuy nhiên, Bộ này lưu ý lệnh cấm nhập khẩu 4 mặt hàng từ Ukraine vẫn được áp dụng cho đến khi hệ thống này được thiết lập và đi vào hoạt động.

Ngoài ra, Ukraine cũng đồng ý dừng khiếu nại lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) liên quan lệnh cấm trên.

Hồi tháng 5 năm nay, Ủy ban châu Âu (EC) đã cấm nhập khẩu lúa mì, ngô, hạt cải dầu và hướng dương của Ukraine sang Bulgaria, Hungary, Ba Lan, Slovakia và Romania. Lệnh cấm này đã hết hạn ngày 15/9 vừa qua và EC đã quyết định dỡ bỏ các hạn chế tạm thời áp đặt đối với ngũ cốc của Ukraine.

Mặc dù vậy, Ba Lan, Hungary và Slovakia vẫn quyết định đưa ra các hạn chế đơn phương đối với việc nhập khẩu ngũ cốc từ Ukraine, khiến Kiev nộp đơn khiếu nại lên WTO.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Người dân cả nước đón Giáng sinh trong an lành

Người dân cả nước đón Giáng sinh trong an lành

Văn hóa 25/12/2025

(ANTV) - Không khí Giáng sinh đã lan tỏa khắp cả nước, từ TP.HCM đến Hà Nội và nhiều địa phương, khi các nhà thờ đồng loạt khoác lên mình diện mạo rực rỡ, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, check-in, tận hưởng mùa lễ hội an lành. Trong đêm qua dòng người tấp nập đổ về các điểm sinh hoạt tôn giáo để chúc nhau một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp, mang theo niềm tin, niềm vui và sự sum vầy.

Tết sẻ chia và giao lưu âm nhạc gala chào xuân Bính Ngọ

Tết sẻ chia và giao lưu âm nhạc gala chào xuân Bính Ngọ

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Chiều 24/12, với tinh thần sẻ chia, lan tỏa yêu thương và trách nhiệm xã hội, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện 19-8 phối hợp cùng Tổ công tác xã hội, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an và các đơn vị thiện nguyện phối hợp tổ chức chương trình “Tết sẻ chia và giao lưu âm nhạc Gala chào xuân Bính Ngọ” đồng hành cùng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện 19-8.

Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng TPHCM

Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng TPHCM

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Sáng 24/12, Công an Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức chương trình “Tập huấn và Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng Thành phố Hồ Chí Minh năm 2025”. Buổi diễn tập có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh năm nay, các mối đe dọa an ninh mạng đang gia tăng nhanh chóng cả về quy mô lẫn mức độ tinh vi.

Thành tựu giáo dục và dấu ấn lập pháp

Thành tựu giáo dục và dấu ấn lập pháp

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Nhằm nhìn lại chặng đường 80 năm phát triển của nền giáo dục Việt Nam gắn với dấu ấn lập pháp của Quốc hội, đồng thời trao đổi, đánh giá những vấn đề đặt ra trong hoàn thiện chính sách giáo dục hiện nay, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức Tọa đàm “80 năm thành tựu giáo dục và dấu ấn lập pháp”. Tọa đàm vừa được diễn ra chiều 24/12 tại Hà Nội.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 25/12/2025

(ANTV) - Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cam kết đẩy nhanh tiến độ cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) bản cứng trong tháng 1/2026 – Là nhan đề bài viết đáng chú ý đăng tải trên báo Công an nhân dân.

Bảo vệ người dân vùng nông thôn trước tội phạm mạng

Bảo vệ người dân vùng nông thôn trước tội phạm mạng

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các loại tội phạm trên không gian mạng cũng ngày càng gia tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi. Trước thực trạng đó, Công an xã Lạc Sơn, tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm bảo vệ người dân khỏi những nguy cơ tiềm ẩn trên môi trường số.

Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026

Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Chiều 24/12, tại Hà Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo về phương hướng phát triển của Bệnh viện trong năm 2026.

Xem thêm