Thứ Tư, 19/06/2024 01:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ: Cuộc sống của những người vô gia cư trong giá rét

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều bang tại Mỹ đã hứng chịu bão tuyết nghiêm trọng khiến nhiệt độ giảm mạnh. Người vô gia cư là đối tượng chịu nhiều rủi ro nhất về sức khỏe trong bối cảnh bão tuyết lớn kéo dài nhiều ngày. Các tổ chức cộng đồng đã hết sức nỗ lực hỗ trợ cho người vô gia cư, giảm thiểu ảnh hưởng để họ có thể vượt qua tình cảnh này.

Trong mấy ngày qua, anh Will Compton, thành viên tổ chức cộng đồng Open Table ở thành phố Nashville, bang Tennessee, bận rộn hơn hẳn ngày thường. Anh đi đến mọi nơi trong thành phố, cung cấp chăn, quần áo ấm hay thực phẩm nóng cho người vô gia cư. Anh đưa địa chỉ nhà cộng đồng cho họ để tìm đến khi cần. Đối với những người có vấn đề về sức khỏe, anh và các tình nguyện viên khác sẽ đưa họ nhập viện ngay lập tức.

Số người thiệt mạng do bão tuyết và giá rét khắc nghiệt ở Mỹ đã lên tới 83 người. Theo đó, bang Tennessee xác nhận có 19 người thiệt mạng do thời tiết khắc nghiệt, Oregon có 16 ca tử vong, số người chết còn lại được báo cáo ở ít nhất 8 bang khác, trong đó có Illinois, Pennsylvania, Mississippi, Washington, Kentucky, New York và New Jersey.

Giới chức địa phương khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà trong bối cảnh tiết trời lạnh cóng. Tuy nhiên, với những người vô gia cư, tình cảnh càng khó khăn hơn với những rủi ro sức khỏe thường trực. Chính vì vậy, những tổ chức cộng đồng như Open Table đang nỗ lực hỗ trợ người vô gia cư trong thời gian này.

Nhà chức trách Mỹ dự kiến sớm mở thêm những nhà tạm trú cho người vô gia cư để họ có một nơi trú ẩn ấm áp, an toàn, trong bối cảnh dự báo tình hình thời tiết sẽ tiếp tục chuyển xấu trong những ngày tới.

Theo đó, thời tiết lạnh khắc nghiệt sẽ tiếp tục kéo dài đến cuối tuần, với các cảnh báo về tình trạng đóng băng sẽ xảy ra trên một vùng rộng lớn của vùng duyên hải vịnh Mexico, kéo dài từ phía đông Texas và Louisiana trải qua phần lớn Mississippi, Alabama và một phần của Florida và Georgia. Gió lạnh tới -17℃ cũng được dự báo cho bang Mississippi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, hướng đến mục tiêu Netzero mà Chính phủ đã cam kết tại COP26, nhiều doanh nghiệp ngành sữa tại Việt Nam đã áp dụng các giải pháp để sản xuất xanh, tiêu dùng xanh, phấn đấu phát triển ngành công nghiệp sữa đáp ứng yêu cầu trong nước và thế giới.

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Lễ hội Không tiền mặt - Cashless Day 2024 đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với nhiều gian hàng trải nghiệm về công nghệ thanh toán không tiền mặt. Đây là một trong những hoạt động chính của Chương trình Ngày không tiền mặt năm 2024 với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn".

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Cựu Giám đốc bệnh viện Thủ Đức, ông Nguyễn Minh Quân bị Toà án nhân dân TP.HCM tuyên phạt 11 năm tù do vi phạm liên quan đến đấu thầu mua kit xét nghiệm Việt Á; cùng với bản án 21 năm tù trước đó, ông Quân phải chấp hành tổng cộng 30 năm tù.

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về tiến độ đầu tư hiện đại hóa Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an tỉnh. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay bắt đầu chuyến thăm chính thức tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Điện Kremlin mô tả đây là chuyến thăm cấp Nhà nước thân thiện diễn ra trong bối cảnh Nga và Triều Tiên tăng cường quan hệ song phương đáng kể trong thời gian gần đây. Ngay trước chuyến thăm, truyền thông Triều Tiên đã đăng tải bức thư của Tổng thống Nga Putin, trong đó nhấn mạnh sẽ đưa hợp tác song phương lên một tầm cao mới.

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Hôm qua, hàng nghìn người đã tụ tập bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Israel ở Jerusalem, trước khi tuần hành đến khu vực nhà riêng của Thủ tướng Benjamin Netanyahu nhằm phản đối chính phủ và kêu gọi bầu cử. Nhiều người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát.

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết, hơn 20 quốc gia thành viên sẽ đáp ứng mục tiêu của liên minh quân sự này là chi 2% Tổng sản phẩm quốc nội cho quốc phòng trong năm nay.

Xem thêm