(ANTV) - Lực lượng cứu hỏa bang California, Mỹ đang tiếp tục nỗ lực kiểm soát các đám cháy lớn bùng phát trong khu vực từ thời điểm đầu, cũng như kịp thời phát hiện, dập tắt các đám cháy mới, trong điều kiện thời tiết bất lợi hiện nay.
Trong ngày 21/1, các đội cứu hỏa đã kịp thời dập tắt một số đám cháy rừng mới bùng phát ở phía Nam California, cũng như một đám cháy nhỏ ở phía Nam Đài thiên văn Griffith. Bên cạnh đó, lượng lực cứu hỏa cũng nhanh chóng dập tắt một đám cháy dọc theo đại lộ liên bang 405 của Los Angeles gần khu vực Granada Hills. Tiến xa hơn về phía Nam, đội cứu hỏa đã dập tắt đám cháy bùng phát vào chiều ngày 20/1 tại thành phố Poway, hạt San Diego và ngăn chặn được ngọn lửa lan rộng.
Trong khi đó, theo lực lượng cứu hỏa, vào ngày 21/1, 2 đám cháy lớn bùng phát từ ngày 7/1 đã từng bước được khống chế, tuy vẫn có nhiều nguy cơ phức tạp. Trong đó, đám cháy Palisades đã được khống chế 59% và đám cháy Eaton đã được khống chế 87%.
Vụ cháy rừng tại Los Angeles cũng đã được Tổng thống D.Trump đề cập trong bài phát biểu nhậm chức. Dự kiến trong ngày 24/1, ông Trump sẽ tới Los Angeles để thị sát tình hình.
Lũ quét ở Indonesia, ít nhất 16 người thiệt mạng
Trong khi tại Indonesia, Cơ quan Quản lý Thảm họa quốc gia cho biết, ít nhất 16 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong trận lũ quét và lở đất ở khu vực Pekalongan, tỉnh Trung Java, Indonesia.
Theo giới chức địa phương, mưa lớn và gió mạnh từ đêm 20/1 đến sáng 21/1 đã gây ra lũ quét và lở đất nghiêm trọng. Hiện, công tác sơ tán, tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được tiến hành. Chính quyền đã kêu gọi người dân thận trọng và tránh lui tới các khu vực gần sông.
Trước đó, lũ lụt đã tấn công gần như toàn bộ thành phố Cirebon, tỉnh Tây Java, và khu vực lân cận vào đêm 17/1, khiến hàng nghìn ngôi nhà chìm trong nước và buộc hầu hết người dân phải sơ tán.
Chính quyền địa phương cho hay, đây là một trong những trận lũ tồi tệ nhất ở thành phố trong 5 năm gần đây, khi nước ập đến bất ngờ khiến nhiều người dân không kịp sơ tán đồ đạc.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trước tình hình an ninh bất ổn tại Iran, nhiều quốc gia đã liên tiếp đưa ra các biện pháp như nâng mức cảnh báo du lịch, kêu gọi công dân sơ tán và đóng cửa các cơ quan đại diện ngoại giao tại Tehran.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng về tội “Hủy hoại tài sản”.
(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.
(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.