(ANTV) - Lực lượng cứu hỏa bang California, Mỹ đang tiếp tục nỗ lực kiểm soát các đám cháy lớn bùng phát trong khu vực từ thời điểm đầu, cũng như kịp thời phát hiện, dập tắt các đám cháy mới, trong điều kiện thời tiết bất lợi hiện nay.
Trong ngày 21/1, các đội cứu hỏa đã kịp thời dập tắt một số đám cháy rừng mới bùng phát ở phía Nam California, cũng như một đám cháy nhỏ ở phía Nam Đài thiên văn Griffith. Bên cạnh đó, lượng lực cứu hỏa cũng nhanh chóng dập tắt một đám cháy dọc theo đại lộ liên bang 405 của Los Angeles gần khu vực Granada Hills. Tiến xa hơn về phía Nam, đội cứu hỏa đã dập tắt đám cháy bùng phát vào chiều ngày 20/1 tại thành phố Poway, hạt San Diego và ngăn chặn được ngọn lửa lan rộng.
Trong khi đó, theo lực lượng cứu hỏa, vào ngày 21/1, 2 đám cháy lớn bùng phát từ ngày 7/1 đã từng bước được khống chế, tuy vẫn có nhiều nguy cơ phức tạp. Trong đó, đám cháy Palisades đã được khống chế 59% và đám cháy Eaton đã được khống chế 87%.
Vụ cháy rừng tại Los Angeles cũng đã được Tổng thống D.Trump đề cập trong bài phát biểu nhậm chức. Dự kiến trong ngày 24/1, ông Trump sẽ tới Los Angeles để thị sát tình hình.
Lũ quét ở Indonesia, ít nhất 16 người thiệt mạng
Trong khi tại Indonesia, Cơ quan Quản lý Thảm họa quốc gia cho biết, ít nhất 16 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong trận lũ quét và lở đất ở khu vực Pekalongan, tỉnh Trung Java, Indonesia.
Theo giới chức địa phương, mưa lớn và gió mạnh từ đêm 20/1 đến sáng 21/1 đã gây ra lũ quét và lở đất nghiêm trọng. Hiện, công tác sơ tán, tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được tiến hành. Chính quyền đã kêu gọi người dân thận trọng và tránh lui tới các khu vực gần sông.
Trước đó, lũ lụt đã tấn công gần như toàn bộ thành phố Cirebon, tỉnh Tây Java, và khu vực lân cận vào đêm 17/1, khiến hàng nghìn ngôi nhà chìm trong nước và buộc hầu hết người dân phải sơ tán.
Chính quyền địa phương cho hay, đây là một trong những trận lũ tồi tệ nhất ở thành phố trong 5 năm gần đây, khi nước ập đến bất ngờ khiến nhiều người dân không kịp sơ tán đồ đạc.
(ANTV) - Trong một thông cáo báo chí ngày 9/12, Bộ Giáo dục Mỹ cho biết những người vay nợ sinh viên vẫn đang được tạm hoãn theo chương trình Tiết kiệm cho một nền giáo dục có giá trị (SAVE) sẽ cần chọn một phương án trả nợ mới.
(ANTV) - Từ ngày 10/12, Australia chính thức thực thi lệnh cấm dùng mạng xã hội đối với trẻ dưới 16 tuổi, đây được xem là bước đi mạnh mẽ đầu tiên trên thế giới. Tại châu Âu, Đan Mạch cũng đang chuẩn bị đi theo hướng này. Chính phủ nước này đã đạt được thoả thuận sơ bộ, cấm trẻ dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ban hành bản kết luận điều tra vụ án hình sự đề nghị truy tố đối với vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tối cao đề nghị truy tố các bị can:
(ANTV) - Gần 0h ngày 9/12, lực lượng Công an thành phố Cần Thơ bất ngờ kiểm tra hành chính đột xuất quán karaoke Chí Tài trên đường Lê Lai, phường Vĩnh Châu, phát hiện hàng chục thanh, thiếu niên đang "mở tiệc" trong các phòng VIP.
(ANTV) - Việc ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và xây dựng Trung tâm Điều hành - Chỉ huy - Thông tin giao thông thông minh là yêu cầu cấp bách, nhằm nâng cao năng lực giám sát, dự báo và tối ưu hóa tổ chức giao thông.
(ANTV) - Giới chức Ấn Độ cho biết, chính quyền bang Goa ở miền Tây nước này đã bắt giữ 4 người và đình chỉ công tác 3 quan chức liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại hộp đêm ở làng Arpora khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và 6 người bị thương.
(ANTV) - Đức - nền kinh tế lớn nhất châu Âu - đang đối mặt những tín hiệu ảm đạm khi số vụ phá sản doanh nghiệp trong năm 2025 tăng lên mức cao nhất trong hơn 10 năm qua.
(ANTV) - Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khai giảng lớp tập huấn về công tác đo lường cho Công an các tỉnh phía Nam. Tham gia lớp tập huấn có 130 học viên là lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ phụ trách công tác đo lường, quản lý, sử dụng phương tiện đo thuộc lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương khu vực phía Nam.
(ANTV) - Chiều ngày 9/12 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố Giải Vô địch Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVIII - năm 2025. Đây là sự kiện thể thao thường niên uy tín, nhưng mùa giải năm nay mang một ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với giới báo chí cả nước.
(ANTV) - Liên quan vụ việc đánh người, gây rối trật tự tại quán cà phê trên địa bàn phường Vĩnh Tuy, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiên (sinh năm 1998, trú tại xã Ô Diên, TP Hà Nội) về tội gây rối trật tự công cộng.