Thứ Năm, 20/02/2025 04:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ dập tắt một số đám cháy rừng mới ở Los Angeles

BT

(ANTV) - Lực lượng cứu hỏa bang California, Mỹ đang tiếp tục nỗ lực kiểm soát các đám cháy lớn bùng phát trong khu vực từ thời điểm đầu, cũng như kịp thời phát hiện, dập tắt các đám cháy mới, trong điều kiện thời tiết bất lợi hiện nay.

Trong ngày 21/1, các đội cứu hỏa đã kịp thời dập tắt một số đám cháy rừng mới bùng phát ở phía Nam California, cũng như một đám cháy nhỏ ở phía Nam Đài thiên văn Griffith. Bên cạnh đó, lượng lực cứu hỏa cũng nhanh chóng dập tắt một đám cháy dọc theo đại lộ liên bang 405 của Los Angeles gần khu vực Granada Hills. Tiến xa hơn về phía Nam, đội cứu hỏa đã dập tắt đám cháy bùng phát vào chiều ngày 20/1 tại thành phố Poway, hạt San Diego và ngăn chặn được ngọn lửa lan rộng.

Trong khi đó, theo lực lượng cứu hỏa, vào ngày 21/1, 2 đám cháy lớn bùng phát từ ngày 7/1 đã từng bước được khống chế, tuy vẫn có nhiều nguy cơ phức tạp. Trong đó, đám cháy Palisades đã được khống chế 59% và đám cháy Eaton đã được khống chế 87%.

Vụ cháy rừng tại Los Angeles cũng đã được Tổng thống D.Trump đề cập trong bài phát biểu nhậm chức. Dự kiến trong ngày 24/1, ông Trump sẽ tới Los Angeles để thị sát tình hình.

Lũ quét ở Indonesia, ít nhất 16 người thiệt mạng

Trong khi tại Indonesia, Cơ quan Quản lý Thảm họa quốc gia cho biết, ít nhất 16 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong trận lũ quét và lở đất ở khu vực Pekalongan, tỉnh Trung Java, Indonesia.

Theo giới chức địa phương, mưa lớn và gió mạnh từ đêm 20/1 đến sáng 21/1 đã gây ra lũ quét và lở đất nghiêm trọng. Hiện, công tác sơ tán, tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được tiến hành. Chính quyền đã kêu gọi người dân thận trọng và tránh lui tới các khu vực gần sông.

Trước đó, lũ lụt đã tấn công gần như toàn bộ thành phố Cirebon, tỉnh Tây Java, và khu vực lân cận vào đêm 17/1, khiến hàng nghìn ngôi nhà chìm trong nước và buộc hầu hết người dân phải sơ tán.

Chính quyền địa phương cho hay, đây là một trong những trận lũ tồi tệ nhất ở thành phố trong 5 năm gần đây, khi nước ập đến bất ngờ khiến nhiều người dân không kịp sơ tán đồ đạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia

Tăng cường hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia

Chính trị 19/02/2025

(ANTV) - Sáng 19/2, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia tổ chức Hội nghị tổng kết Kế hoạch hợp tác năm 2024 và ký kết Kế hoạch hợp tác năm 2025 giữa hai Bộ. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và ngài Sar Sokha, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đồng chủ trì Hội nghị.

Khởi tố 2 đối tượng buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu

Khởi tố 2 đối tượng buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu

Kinh tế 19/02/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi vụ án và khởi tố 2 đối tượng Nguyễn Đình Quí trú tỉnh Đồng Nai và Nguyễn Minh Hải trú tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và bàn giao để Cơ quan CSĐT Công an TP. Biên Hòa điều tra làm rõ hành vi buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu theo thẩm quyền.

Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV

Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV

Chính trị 19/02/2025

(ANTV) - Sau 6,5 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ, đổi mới, khoa học, trách nhiệm cao, Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Trong phiên làm việc sáng nay sau khi Quốc hội thông qua một số luật và nghị quyết, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh mẫn đã phát biểu bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội Khóa XV.

Xem thêm