(ANTV) - Lực lượng cứu hỏa bang California, Mỹ đang tiếp tục nỗ lực kiểm soát các đám cháy lớn bùng phát trong khu vực từ thời điểm đầu, cũng như kịp thời phát hiện, dập tắt các đám cháy mới, trong điều kiện thời tiết bất lợi hiện nay.
Trong ngày 21/1, các đội cứu hỏa đã kịp thời dập tắt một số đám cháy rừng mới bùng phát ở phía Nam California, cũng như một đám cháy nhỏ ở phía Nam Đài thiên văn Griffith. Bên cạnh đó, lượng lực cứu hỏa cũng nhanh chóng dập tắt một đám cháy dọc theo đại lộ liên bang 405 của Los Angeles gần khu vực Granada Hills. Tiến xa hơn về phía Nam, đội cứu hỏa đã dập tắt đám cháy bùng phát vào chiều ngày 20/1 tại thành phố Poway, hạt San Diego và ngăn chặn được ngọn lửa lan rộng.
Trong khi đó, theo lực lượng cứu hỏa, vào ngày 21/1, 2 đám cháy lớn bùng phát từ ngày 7/1 đã từng bước được khống chế, tuy vẫn có nhiều nguy cơ phức tạp. Trong đó, đám cháy Palisades đã được khống chế 59% và đám cháy Eaton đã được khống chế 87%.
Vụ cháy rừng tại Los Angeles cũng đã được Tổng thống D.Trump đề cập trong bài phát biểu nhậm chức. Dự kiến trong ngày 24/1, ông Trump sẽ tới Los Angeles để thị sát tình hình.
Lũ quét ở Indonesia, ít nhất 16 người thiệt mạng
Trong khi tại Indonesia, Cơ quan Quản lý Thảm họa quốc gia cho biết, ít nhất 16 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong trận lũ quét và lở đất ở khu vực Pekalongan, tỉnh Trung Java, Indonesia.
Theo giới chức địa phương, mưa lớn và gió mạnh từ đêm 20/1 đến sáng 21/1 đã gây ra lũ quét và lở đất nghiêm trọng. Hiện, công tác sơ tán, tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được tiến hành. Chính quyền đã kêu gọi người dân thận trọng và tránh lui tới các khu vực gần sông.
Trước đó, lũ lụt đã tấn công gần như toàn bộ thành phố Cirebon, tỉnh Tây Java, và khu vực lân cận vào đêm 17/1, khiến hàng nghìn ngôi nhà chìm trong nước và buộc hầu hết người dân phải sơ tán.
Chính quyền địa phương cho hay, đây là một trong những trận lũ tồi tệ nhất ở thành phố trong 5 năm gần đây, khi nước ập đến bất ngờ khiến nhiều người dân không kịp sơ tán đồ đạc.
(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.
(ANTV) - Trong khi đó, Công an thành phố Cần Thơ vừa triệt phá 2 tụ điểm ma túy tại phường Tân An và phường Cái Khế, khởi tố 5 bị can, thu giữ số lượng ma túy cùng nhiều tang vật phạm tội.
(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.
(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.
(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.
(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.
(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.