(ANTV) - Các loại virus đường hô hấp đang lây lan với mức độ cao tại Mỹ trong bối cảnh nhiệt độ bắt đầu giảm, làm gia tăng số ca lây nhiễm ở trẻ em trên toàn quốc.
Giới chuyên gia y tế bày tỏ lo ngại nguy cơ xảy ra đồng thời ba căn bệnh về hô hấp gồm cúm, COVID-19 và bệnh do virus hợp bào hô hấp (RSV), theo đó kêu gọi người dân đi tiêm phòng cúm và COVID-19.
Cúm, COVID-19 và bệnh viêm đường hô hấp do virus RSV gây ra là những căn bệnh hô hấp có khả năng lây truyền cao. Các chuyên gia y tế cảnh báo, trẻ em có bệnh lý nền như bệnh về phổi hoặc tim mạch có nguy cơ mắc bệnh nặng khi nhiễm các loại virus gây các bệnh đường hô hấp này.
EU thiệt hại 145 tỷ euro do biến đổi khí hậu trong thập kỷ qua
Số liệu của Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA) cho biết biến đổi khí hậu đã gây ra thiệt hại kinh tế hơn 145 tỷ euro cho Liên minh châu Âu (EU) trong thập kỷ qua. Dữ liệu cũng cho thấy mức thiệt hại này đã tăng gần 2% hằng năm.
Tính riêng trong năm 2020, tổng thiệt hại kinh tế liên quan đến khí hậu là 12 tỷ euro. Mức thiệt hại cao nhất được ghi nhận vào năm 2017 lên tới 27,9 tỷ euro, khi các đợt nắng nóng gây hạn hán và cháy rừng trên diện rộng. Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) cho rằng biến đổi khí hậu dẫn tới hiện tượng thời tiết cực đoan, từ đó dẫn đến thiệt hại về kinh tế. Tính bình quân đầu người, biến đổi khí hậu đã gây thiệt hại kinh tế 27 euro/người dân EU vào năm 2020.
Người dân Hy Lạp chịu tác động nặng nề nhất với trung bình mỗi người dân nước này bị thiệt hại tới 91 euro vào năm 2020. Người dân Bỉ đứng thứ 5 trong EU về mức thiệt hại kinh tế tính theo đầu người do sự nóng lên toàn cầu với 33 euro/người, cao hơn 20% so với mức trung bình của EU và tăng gấp 7 lần kể từ năm 2018.
Hàng chục nghìn người biểu tình gần đây đã đổ xuống đường phố Brussels để kêu gọi các biện pháp tham vọng hơn nhằm chống biến đổi khí hậu trước thềm Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) tại Ai Cập vào tháng 11 tới./.
(ANTV) - Trong không khí rộn ràng của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, khi dòng người từ khắp nơi trở về quê, nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính cũng tăng cao. Lực lượng Công an tỉnh Cà Mau đã chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phục vụ Nhân dân một cách nhanh chóng, hiệu quả.
(ANTV) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, lực lượng Công an TP Hà Nội cũng đã chủ động bố trí cán bộ, chiến sĩ để làm việc xuyên suốt kỳ nghỉ, duy trì tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn và hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính.
(ANTV) - Trong quá trình tổ chức tuần tra, kiểm soát tại vùng biển Tây Nam, thuộc địa phận tỉnh An Giang, Hải đoàn Biên phòng 28 đã phát hiện 1 tàu đang vận chuyển khoảng 300m³ cát nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
(ANTV) - Chiều 1-5, lãnh đạo xã Cửa Tùng (tỉnh Quảng Trị) cho biết người dân đã cứu kịp thời bốn du khách bị sóng biển cuốn trôi.
(ANTV) - Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, trong ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người, bị thương 37 người.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của du lịch trên cả nước. Từ Thủ đô Hà Nội cho đến các điểm đến du lịch là biển hay núi, lượng khách tăng cao, nhiều nơi quá tải cục bộ, cho thấy sức phục hồi và tăng trưởng tích cực của ngành du lịch.
(ANTV) - Ngày 1/5, các cơ quan chức năng Mỹ cho biết đã xảy ra vụ đâm dao tại trường Trung học phổ thông Foss ở thành phố Tacoma, bang Washington, khiến 4 học sinh và một nhân viên an ninh bị thương.
(ANTV) - Giới chức Campuchia ngày 30/4 đã trục xuất 635 công dân Thái Lan về nước sau khi họ bị bắt giữ với cáo buộc liên quan lừa đảo trực tuyến. Động thái này được xem là tín hiệu tích cực trong nỗ lực xây dựng lòng tin và cải thiện quan hệ giữa hai nước.
(ANTV) - Tối ngày 2/5, Gala “Tổ quốc bình yên” sẽ chính thức diễn ra tại khu vực bờ Đông cầu Rồng, thành phố Đà Nẵng. Trước giờ lên sóng, các lực lượng tham gia chương trình đã tiến hành hợp luyện, tổng duyệt các tiết mục nhằm bảo đảm chương trình
(ANTV) - Sôi nổi, hào hứng và đầy nhân văn - đó là không khí của chuỗi hoạt động chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5 và Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 1 thành phố Cần Thơ.