(ANTV) - Mùa cúm năm nay ở Mỹ đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn với số ca nhập viện ở mức cao nhất trong vòng 10 năm qua. Trong khi đó, nước Mỹ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu thuốc điều trị nhiều loại bệnh.
Các bệnh viện tại Mỹ đã trở nên quá tải với số lượng bệnh nhân nhập viện do các bệnh về đường hô hấp. Đã có ít nhất 8,7 triệu ca bệnh, 78.000 ca nhập viện và 4.500 ca tử vong do cúm mùa, trong đó có 14 trẻ em.
Theo các chuyên gia, virus đường hô hấp lây lan mạnh khi mọi người có xu hướng tụ tập trong nhà khi thời tiết lạnh. Người dân cũng có khả năng bị suy yếu miễn dịch sau khi trải qua đại dịch COVID-19. Trong khi đó, tỷ lệ tiêm vaccine cúm thấp hơn so với các năm trước.
Sự gia tăng các ca mắc bệnh về đường hô hấp cũng làm trầm trọng hơn tình trạng thiếu thuốc điều trị, khiến việc chăm sóc bệnh nhân trở nên khó khăn hơn. Mỹ đang thiếu nhiều loại thuốc, kể cả các loại thuốc kháng sinh cơ bản như amoxicillin và augmentin.
86% dân số thế giới sẽ trải qua thời khắc trời tối đen trong ngày 7/12
Vào thời khắc trời đất giao hòa trong ngày 07/12 (theo giờ Việt Nam), màn đêm ngự trị trên bầu trời của ba lục địa đông dân nhất: gồm châu Á, châu Phi và châu Âu. Theo đó, có 86% dân số thế giới, tức hơn 6,6 tỷ người, được chứng kiến bầu trời "tối đen như mực" cùng lúc.
Thời điểm bầu trời "tối đen như mực" xảy ra vào lúc 19h56 ngày 6/12 (giờ UTC - giờ Phối hợp Quốc tế), tức 2h56 (7/12 theo giờ Việt Nam). Khoảnh khắc 3 châu lục cùng rơi vào bóng tối đêm đen, đó là thời điểm màn đêm vừa buông xuống ở châu Âu, nhưng những tia nắng đầu tiên của ngày mới lại chưa kịp ló tới vùng Viễn Đông châu Á. Khoảnh khắc hiếm hoi này là một dạng thời tiết đặc biệt, khi trời và đất giao hòa lỏng lẻo.
Theo các thuật toán, lúc 19h39 ngày 27/12 (giờ UTC, tức 2h39 ngày 28/12 giờ Việt Nam) là thời điểm bóng tối bao trùm cao nhất, chiếm khoảng 86,11% dân số thế giới.
Trong khi vào lúc 21h44 ngày 21/12 (giờ UTC, tức 4h44 ngày 22/12 giờ Việt Nam ), hầu hết Trái đất ở thời điểm ánh sáng chạng vạng, điều này ảnh hưởng đến 88,14% dân số thế giới.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.
(ANTV) - Tại Anh, một người phụ nữ ở hạt Suffolk được biết đến là người sở hữu một trong những bộ sưu tập đồ chơi về ngựa Pony lớn nhất nước này khi có đến gần 6.000 món đồ chơi có hình loài vật này.