(ANTV) - Quân đội Mỹ đang gấp rút đưa hàng trăm binh sĩ trở lại Somalia theo quyết định của Tổng thống Joe Biden, nhằm hỗ trợ chính phủ quốc gia Đông Phi trong cuộc chiến chống khủng bố, trong đó có nhóm Al-Shabaab. Trong 2 năm qua, nhiều vụ tấn công khủng bố đã xảy ra ở thủ đô Mogadishu và các khu vực khác ở Somalia.
Trước đó, vào năm 2020, cựu Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh rút 700 lính Mỹ khỏi Somalia. Quyết định được cựu Tổng thống Donald Trump đưa ra trong những tuần cuối cùng của nhiệm kỳ.
Tuy nhiên quyết định này đã cản trở khả năng cung cấp thông tin tình báo, trinh sát và hỗ trợ trên không cho các cuộc tấn công chống khủng bố của lực lượng đặc biệt Mỹ ở Somalia, đồng thời làm hỏng khả năng của người Mỹ trong việc khai thác thông tin tình báo mà Somalia thu thập được.
Sau lệnh rút quân của Mỹ, tình trạng hỗn loạn chính trị bên trong Somalia do cuộc bầu cử bị trì hoãn - đã thúc đẩy cuộc nổi dậy trong vài năm qua, đồng thời khiến Lực lượng đặc biệt Somalia cảm thấy bị bỏ rơi.
Israel cảnh báo tấn công bằng bom nhằm vào sân bay Beirut của Liban
Israel đã đe dọa đánh bom sân bay Beirut của Liban nếu sân bay này bị sử dụng để vận chuyển vũ khí của Iran.
Một số nguồn tin từ Israel cho biết, chính phủ Iran nắm được kế hoạch sử dụng hành lang buôn lậu vũ khí mới qua Beirut sau thất bại của hành lang Damascus ở Syria.
Israel hiện đang điều tra về khả năng vũ khí được vận chuyển trên các chuyến bay dân sự.
Trong vài năm gần đây, Israel đã tăng cường không kích Syria nhằm đẩy lùi hoạt động vận chuyển vũ khí của Iran tới các lực lượng dân quân ở Syria và Hezbollah ở Liban.
(ANTV) - Nghị định 109/2026 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính; trong đó có thiết lập chế tài nghiêm khắc đối với các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực phục hồi và phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 18/5/2026.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran tục diễn biến phức tạp khi các nỗ lực đàm phán vẫn rơi vào bế tắc, đẩy thị trường năng lượng toàn cầu vào trạng thái báo động. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 tiếp tục cảnh báo Tehran phải chấp nhận các điều kiện hạt nhân nghiêm ngặt, trong khi Washington vẫn duy trì phong tỏa nhằm gây áp lực kinh tế.
(ANTV) - Ngày 30/4/2026, một ngày mà mỗi người dân Việt Nam đều trào dâng niềm tự hào. Đúng 51 năm trước, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 đã khép lại bằng một thắng lợi huy hoàng, đưa non sông ta chính thức thu về một mối.
(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại phường Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa vào khuya ngày 6/4. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã hoàn tất các thủ tục tố tụng ban đầu.
(ANTV) - Thành phố Hà Nội vừa ban hành quy định mới về điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội đối với trường hợp đã có nhà ở nhưng ở xa nơi làm việc.
(ANTV) - Chiều nay (29/4), lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phong tỏa hiện trường, khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ nổ tàu chở dầu xảy ra khoảng 9h sáng nay, tại vùng biển thôn 1 Bình Thạnh, xã Liên Hương, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
(ANTV) - Sáng nay (29/4), tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Dự buổi lễ có Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Khi chuyển đổi số đang hiện diện trong từng lĩnh vực của đời sống, thì mỗi dữ liệu đúng, đủ và sạch chính là nền tảng quan trọng để xây dựng xã hội số. Tại Phú Thọ, những ngày này, lực lượng Công an cơ sở đang đồng loạt ra quân, tăng tốc rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư; đồng thời đẩy nhanh cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho trẻ em từ đủ 6 đến dưới 14 tuổi.
(ANTV) - Israel tuyên bố không theo đuổi mục tiêu chiếm lãnh thổ tại Liban, trong bối cảnh quân đội nước này tiếp tục phát đi cảnh báo sơ tán mới và tiến hành không kích ở miền Nam Liban.
(ANTV) - Trung Quốc dự báo lượng người di chuyển đạt mức kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Về du lịch nước ngoài, thị trường Đông Nam Á tiếp tục duy trì mức tăng ổn định.