(ANTV) - Liên quan đến cuộc xung đột Nga - Ukraine. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ dành 2 tuần để đánh giá khả năng tiến triển trong các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột giữa Nga và Ukraine, trong bối cảnh nỗ lực ngoại giao của Washington chưa đạt được bước đột phá đáng kể.
Theo Tổng thống Mỹ, việc có thể đi đến thỏa thuận về vấn đề Nga-Ukraine hay không sẽ được xác định trong 2 tuần nữa. Sau đó, Washington có thể sẽ phải lựa chọn hướng đi khác.
Tuyên bố được Tổng thống Mỹ đưa ra sau Hội nghị thượng đỉnh tại Alaska với Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 16/8, cũng như sau cuộc gặp của ông với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky và một số lãnh đạo châu Âu tại Nhà Trắng hôm 19/8.
Trong khi Tổng thống Mỹ đang nỗ lực thúc đẩy khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tiếp giữa 2 nhà lãnh đạo Nga và Ukraine, Tổng thống Zelensky khẳng định điều kiện tiên quyết là Kiev phải nhận được các bảo đảm an ninh, nhằm ngăn ngừa nguy cơ tái diễn xung đột trong tương lai.
Số người xin tị nạn tại Anh lên mức cao nhất trong lịch sử
Bộ Nội Vụ Anh vừa công bố số liệu cho thấy, từ tháng 7 năm ngoái đến tháng 6 năm nay, nước này đã tiếp nhận hơn 110.000 đơn xin tị nạn, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức cao nhất kể từ khi số liệu được thống kê vào năm 2001 và vượt 8% so với mốc kỷ lục hồi năm 2002.
Ngoài ra, số lượng người di cư đang được bố trí nơi ăn ở tạm thời trong thời gian chờ xét đơn xin tị nạn cũng đã tăng lên hơn 70.800 người. Áp lực đang ngày càng lớn đối với chính sách nhập cư của Thủ tướng Anh Keir Starmer, đặc biệt khi một số chính quyền địa phương bắt đầu yêu cầu chấm dứt việc sử dụng khách sạn làm nơi ở cho người xin tị nạn.
Mới đây nhất, việc một tòa án ban hành lệnh yêu cầu di chuyển người xin tị nạn ra khỏi một khách sạn ở Epping được cho là sẽ thúc đẩy các chính quyền địa phương khác xem xét các nỗ lực tương tự. Anh đã chi khoảng 4,8 tỷ bảng cho hệ thống tị nạn trong giai đoạn 2024-2025, giảm 12% so với mức kỷ lục 5,4 tỷ bảng của năm trước./.
(ANTV) - Từ đầu tháng 9/2025, TPHCM đã lắp đặt hệ thống camera ứng dụng AI thông minh và giám sát trật tự an toàn giao thông. Khác với những camera trước chỉ phát hiện 1 lỗi vi phạm, AI cho đa nhiệm - cùng lúc phát hiện nhiều lỗi vi phạm (nếu có) của 1 hoặc nhiều phương tiện. Đặc biệt là khả năng phân tích chính xác từng giây và chất lượng hình ảnh sắc nét đến từng cm. Cho cơ sở xử phạt vi phạm hành chính không thể chối cãi.
(ANTV) - Sáng nay (11/10), thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP.HCM, Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức Lễ ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy.
(ANTV) - Lệnh ngừng bắn giữa Israel và lực lượng Hamas do Mỹ làm trung gian đã chính thức có hiệu lực từ ngày 10/10, mở hi vọng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài suốt hơn 2 năm qua tại Dải Gaza.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định các thỏa thuận mà ông đạt được với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong hội nghị thượng đỉnh tại Alaska hồi tháng 8 “vẫn còn hiệu lực”, bất chấp những căng thẳng mới xoay quanh cuộc chiến ở Ukraine.
(ANTV) - Chính quyền của Tổng thống Donald Trump thông báo bắt đầu sa thải đáng kể các nhân viên liên bang, trong bối cảnh tình trạng đóng cửa chính phủ bước sang ngày thứ 10 do Quốc hội không thể đạt được thỏa thuận về ngân sách.
(ANTV) - Sáng 11/10, tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Na Ngoi. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Nghệ An và đông đảo thầy cô, học sinh vùng biên giới. Về phía Bộ Công an có Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ XII và hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Công an TP.HCM vừa đồng loạt ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính – Bộ phận Một cửa tại 20 công an phường, xã trên địa bàn.
(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa, Hà Nội – sẽ nơi đánh dấu sự kiện lịnh sử của luật pháp toàn cầu về không gian mạng: Công ước Hà Nội – văn kiện quốc tế đầu tiên về hợp tác phòng chống tội phạm mạng do Việt Nam phối hợp với Liên hợp quốc chủ trì và dẫn dắt.
(ANTV) - Sự kiện thu hút gần 900 học sinh và giáo viên tham gia, tạo nên bầu không khí sôi nổi, ý nghĩa.
(ANTV) - Sau nhiều ngày ngập úng, đến nay nước tại xã Trung Giã, Hà Nội đã rút. Chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp để người dân sớm ổnđịnh lại cuộc sống. Trong đó, tập trung chính vào việc hỗ trợ người dân dọn dẹp vệ sinh nhàcửa, làng xóm, phun khử khuẩn để giảm thiểu đến mức thấp nhất nguy cơ bùng phát dịchbệnh sau ngập úng.