(ANTV) - Bất chấp lời cảnh báo từ Triều Tiên, coi cuộc diễn tập quân sự của Mỹ và Hàn Quốc là tuyên chiến. Hôm nay 13/3, cuộc tập trận Lá chắn Tự do (FS) dựa trên mô phỏng máy tính đã bắt đầu, kéo dài trong 11 ngày theo các kịch bản thực tế phản ánh các mối nguy tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.
Cuộc tập trận được tiến hành song song với cuộc huấn luyện thực địa mang tên Khiên chiến binh.
Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, "Lá chắn tự do" là cuộc diễn tập phòng thủ dựa trên kế hoạch hoạt động chung được thiết kế để bảo vệ Hàn Quốc khỏi một cuộc xâm lấn có thể xảy ra từ Triều Tiên.
Cuộc tập trận diễn ra sau khi Triều Tiên bắn hai tên lửa hành trình chiến lược từ một tàu ngầm và tiến hành cuộc diễn tập tấn công hỏa lực ba ngày trước đó.
Đây cũng là hoạt động diễn tập quân sự chỉ huy dài nhất của Mỹ và Hàn Quốc trong 5 năm, có liên quan tới các thủ tục thời chiến để đẩy lùi các cuộc tấn công tiềm ẩn của Triều Tiên và tiến hành một chiến dịch ổn định ở quốc gia phía bắc Bán đảo Triều Tiên.
Bình Nhưỡng từ lâu đã chỉ trích các cuộc tập trận của Mỹ và Hàn Quốc là diễn tập cho một cuộc chiến tranh xâm lược chống lại họ.
Mỹ đóng cửa ngân hàng thứ hai - Signature Bank
Bộ Tài chính Mỹ và các cơ quan quản lý ngân hàng khác đã ra thông báo chung, đóng cửa ngân hàng Signature Bank, có trụ sở ở ở bang New York. Đây là ngân hàng lớn thứ ba phải đóng cửa trong lịch sử nước Mỹ.
Sự việc diễn ra chỉ hai ngày sau khi nhà chức trách bang California đóng cửa ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB), động thái đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc và làm rung chuyển thị trường tài chính toàn cầu khi hàng tỷ USD tiền gửi của nhiều công ty và nhà đầu tư mắc kẹt.
Tuy nhiên với trường hợp của Signature Bank, các cơ quan quản lý nêu rõ tất cả tiền gửi tại đây sẽ còn nguyên vẹn và người đóng thuế sẽ không bị ảnh hưởng.
Các nhà quản lý ngân hàng New York đã chỉ định Cơ quan bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC) là nơi nhận nơi nhận tiền bán các tài sản của Signature Bank sau này.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa tiến hành trao trả gần 618 triệu đồng cho một người đàn ông cư ngụ phường Hồng Ngự và đang tiếp tục hoàn tất công tác giám định để trao trả số nữ trang trong vụ trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 82/2025 quy định về trạng thái vàng của các tổ chức tín dụng được phép sản xuất, kinh doanh vàng miếng, có hiệu lực từ ngày 12/02/2026.
(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.
(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng kinh doanh số lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn.
(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
(ANTV) - Liên quan đến vụ người phụ nữ hành hung hàng xóm tại một chung cư, sáng nay, lãnh đạo Công an phường Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết đơn vị đã triệu tập người phụ nữ để làm rõ.
(ANTV) - Ngày 10/1, UBND xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên cho biết vụ cháy nhà xưởng xảy ra đêm qua tại thôn Cát Lư đã được khống chế, không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Một đường dây buôn lậu tôm hùm giống từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi vừa bị Công an Tp. Đà Nẵng triệt phá.
(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.