(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc hôm nay (17/10) đã bắt đầu cuộc tập trận phòng thủ Hoguk thường niên nhằm mục đích tăng cường khả năng ứng phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Đây là cuộc tập trận quân sự mới nhất của Hàn Quốc trong những tuần gần đây, bao gồm các hoạt động chung với Mỹ và Nhật Bản.
Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận có sự tham gia của 1 số lực lượng Mỹ, tập trung vào duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu và nâng cao khả năng của binh sĩ thực hiện các chiến dịch chung.
Cuộc huấn luyện thực địa mới nhất này diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên tiến hành thử vũ khí với tần suất chưa từng có trong năm nay, bao gồm phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn và hàng trăm đạn pháo gần biên giới liên Triều hôm 14/10. Động thái này được đưa ra nhằm đáp trả các hoạt động quân sự chung của Mỹ và Hàn Quốc trước đó.
Về phần mình, Hàn Quốc cho biết đây là cuộc tập trận thường kỳ và tiến hành theo định hướng phòng thủ.
Nhật Bản lên kế hoạch đối phó với 2 đại dịch vào mùa Đông
Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch sẵn sàng đối phó với kịch bản đại dịch COVID-19 và dịch cúm mùa xảy ra đồng thời vào mùa Đông tới, trong bối cảnh dự báo số ca mắc các bệnh này có thể lên tới 750.000 trường hợp mỗi ngày.
Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết/ chính phủ đang chuẩn bị cho kịch bản mỗi ngày nước này sẽ ghi nhận 450.000 người mắc mới COVID-19 và 300.000 người mắc cúm mùa. Theo đó, Tokyo sẽ tập trung nguồn lực y tế cho các nhóm đối tượng có nguy cơ cao như người trên 65 tuổi và trẻ em dưới 12 tuổi, cùng phụ nữ có thai và người có bệnh lý nền bất kể độ tuổi. Những người trong độ tuổi từ 12 đến 64, ít có nguy cơ gặp phải các triệu chứng nặng khi mắc COVID-19, sẽ được yêu cầu hạn chế tới các phòng khám và được cấp bộ kit xét nghiệm tại nhà.
Ngoài ra, chính phủ cũng sẽ triển khai một số biện pháp khác nhằm ngăn ngừa nguy cơ hệ thống y tế rơi vào tình trạng quá tải./
(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.
(ANTV) - Giới chức Guatemala ngày 27/12 cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương sau khi một xe buýt chở khách lao xuống khe núi.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian cho biết, Mỹ, Israel và châu Âu đang tiến hành “cuộc chiến tổng lực” chống lại nước này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .
(ANTV) - Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/12 đã lên tiếng hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia, coi đây là bước đi tích cực nhằm chấm dứt giao tranh và tạo điều kiện hướng tới hòa bình lâu dài.
(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.
(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.
(ANTV) - Không để thiếu điện, thiếu hàng hóa trong mọi tình huống; Tăng cường kiểm tra thuế với KOL, KOC bán hàng livestream; Bộ GD&ĐT vừa quyết định lựa chọn bộ sách giáo khoa 'kết nối tri thức với cuộc sống'