Thứ Ba, 14/04/2026 15:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ: Hơn 150 triệu người bị ảnh hưởng bởi giá lạnh

(ANTV) - Trong khi đó tại Mỹ, một cơn bão tuyết mùa đông chưa từng có trong lịch sử đã tấn công khu vực miền Nam vào ngày 15/2 khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, hàng triệu người bị mất điện.

Hơn 150 triệu người dân tại 25 bang, kéo dài từ bang Texas tới bang Maine, được khuyến cáo cần cẩn trọng đề phòng tình hình thời tiết xấu.

Giá rét chưa từng có do bão đã khiến 3 triệu gia đình và doanh nghiệp ở bang Texas rơi vào cảnh mất điện trong sáng ngày 15/2 trong bối cảnh nhu cầu sử dụng năng lượng tăng đột biến. Hơn 3.400 chuyến bay đã bị hủy trên toàn nước Mỹ với hai sân bay Dallas và Houston ở Texas bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Bão tuyết và mưa lạnh cùng tình trạng mất điện cũng được dự báo tại một số bang khác bao gồm Mississippi, Ohio và Louisiana. Ảnh hưởng của bão tuyết cũng đã lan xuống Mexico ở phía Nam nước Mỹ với khoảng 4,7 triệu người không có điện buổi sáng ngày 15/2 sau khi nguồn cung từ bang Texas bị gián đoạn.

Phản ứng của Mỹ sau vụ căn cứ không quân tại Iraq bị tấn công

Mỹ đã kêu gọi mở một cuộc điều tra về vụ tấn công rocket tại căn cứ không quân ở khu vực tự trị người Kurd của Iraq và cam kết bắt thủ phạm chịu trách nhiệm.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nêu rõ, Washington phẫn nộ trước vụ tấn công rocket vào khu vực người Kurd của Iraq. Ông đã thảo luận với lãnh đạo chính quyền khu vực tự trị người Kurd về vụ việc này và cam kết ủng hộ mọi nỗ lực để điều tra.

Trước đó, liên quân do Mỹ đứng đầu thông báo một vụ nã rocket nhằm vào một căn cứ không quân tại khu vực người Kurd ở miền Bắc Iraq đêm 15/2 đã khiến một nhà thầu dân sự nước ngoài thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Trong vụ việc, 3 quả rocket đã được phóng vào thành phố Arbil, trong đó một quả đánh trúng một khu phức hợp quân sự ở sân bay Arbil, nơi binh sĩ liên quân do Mỹ đứng đầu đồn trú.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tụ điểm đánh bạc quy mô lớn trá hình giải đấu poker

Tụ điểm đánh bạc quy mô lớn trá hình giải đấu poker

Pháp luật 14/04/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng về tăng cường đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội, ngày 13/4, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết vừa triệt xoá một tụ điểm tổ chức đánh bạc trá hình dưới vỏ bọc câu lạc bộ Poker, hoạt động quy mô lớn, thủ đoạn cực kỳ tinh vi.

Triều Tiên thử nghiệm tên lửa từ tàu khu trục

Triều Tiên thử nghiệm tên lửa từ tàu khu trục

Thế giới 14/04/2026

(ANTV) - Ngày 14/4, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã giám sát các vụ thử tên lửa hành trình chiến lược và tên lửa chống hạm phóng từ một tàu khu trục Hải quân Choe Hyon.

Nguy cơ tuyệt chủng của chim cánh cụt hoàng đế

Nguy cơ tuyệt chủng của chim cánh cụt hoàng đế

Thế giới 14/04/2026

(ANTV) - Vùng hoang dã băng giá của Nam Cực đang đối mặt với một thách thức lớn khi cư dân nổi tiếng nhất ở đây - chim cánh cụt hoàng đế - đã được xếp vào nhóm có nguy cơ tuyệt chủng cao hơn trong Danh sách Đỏ các loài bị đe dọa của liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN). Từ nhóm sắp bị đe dọa, chim cánh cụt hoàng đế đã bị xếp lên nhóm nguy cấp, tình hình này đòi hỏi các hành động khẩn cấp để ngăn chặn chúng hoàn toàn biến mất.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 14/04/2026

(ANTV) - Quảng Trị: bắt 4 đối tượng chiếm đoạt hơn 23 tỷ đồng; Đà Nẵng: triệt xoá tụ điểm đánh bạc trá hình dưới hình thức giải đấu Poker; Bắt giữ 2 đối tượng dùng dao và bình xịt hơi cay chống trả công an; Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản; Trục xuất 30 trường hợp vi phạm pháp luật;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Giải mã ADN hỗ trợ bảo tồn hệ sinh thái

Giải mã ADN hỗ trợ bảo tồn hệ sinh thái

Thế giới 14/04/2026

(ANTV) - Các nhà khoa học Mỹ đang ứng dụng công nghệ giải mã ADN nhằm xác định khả năng thích nghi của các loài sinh vật, qua đó hỗ trợ phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái do biến đổi khí hậu.

Rwanda bảo vệ đất nông nghiệp

Rwanda bảo vệ đất nông nghiệp

Thế giới 14/04/2026

(ANTV) - Trước áp lực xây dựng ngày càng gia tăng, chính phủ Rwanda đang triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ lấy những mảnh đất nông nghiệp còn lại nhằm đảm bảo nguồn sống cho người dân và an ninh lương thực của quốc gia.

Xem thêm