(ANTV) - Ngày 3/1, Mỹ đã tổ chức một cuộc họp báo tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida để thông báo về chiến dịch quân sự của Mỹ tại Venezuela. Tại đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ca ngợi chiến dịch quân sự tại Venezuela là nơi “sức mạnh quân sự áp đảo trên không, bộ binh và hải quân đã được sử dụng để phát động một cuộc tấn công ngoạn mục, và đó là một cuộc tấn công mà người ta chưa từng thấy kể từ Chiến tranh Thế giới lần thứ hai”.
Phát biểu tại buổi họp báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, chiến dịch quân sự của Mỹ với sự tham gia của cả không quân, hải quân và lục quân cùng với sự góp mặt của khoảng 300 máy bay. Đồng thời khẳng định lực lượng tấn công của Mỹ đã “vô hiệu hóa” quân đội Venezuela trong chiến dịch này mà không hứng chịu tổn thất nhân sự nào, Tổng thống Venezuela Maduro và phu nhân đã bị bắt và được đưa tới New York. Người đứng đầu nước Mỹ khẳng định sẽ “điều hành” Venezuela trong thời gian này, “cho đến khi nào có thể thực hiện một quá trình chuyển giao an toàn, hợp lý và đúng đắn”.
Tổng thống Mỹ DONALD TRUMP phát biểu: “Chúng tôi sẽ lập tức điều hành đất nước này cho đến khi có thể thực hiện một quá trình chuyển giao an toàn, đúng đắn và khôn ngoan… Chúng tôi không muốn vướng vào tình huống để ai đó lên cầm quyền và rồi lại rơi vào tình trạng tương tự như suốt những năm qua. Vì vậy, chúng tôi sẽ điều hành Venezuela”.
Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ có khả năng triển khai binh sỹ trên mặt đất” tại Venezuela và gợi ý khả năng thực hiện một cuộc tấn công thứ hai và triển khai lực lượng quân sự tại Venezuela sau khi bắt giữ Tổng thống Nicolás Maduro.
Tổng thống Mỹ DONALD TRUMP phát biểu: “Chúng tôi sẵn sàng tiến hành một cuộc tấn công thứ hai và quy mô lớn hơn nhiều nếu cần thiết. Tuy nhiên bây giờ tôi thấy cuộc tấn công thứ 2 có lẽ không cần nữa. Người ta luôn nói về việc đưa quân đội vào mặt đất. Chúng tôi không sợ điều đó. Chúng tôi không ngại nói ra điều này, nhưng chúng tôi sẽ đảm bảo rằng đất nước đó được điều hành đúng cách. Chúng tôi không làm điều này một cách vô ích.''
Tổng thống Trump cũng cho biết Mỹ dự định quản lý Venezuela trong một khoảng thời gian dài để tái thiết ngành công nghiệp dầu mỏ của nước này, qua đó mở ra khả năng chiếm đóng kéo dài đối với quốc gia láng giềng.
Trước đó, rạng sáng 3/1 (giờ địa phương), nhiều tiếng nổ lớn đã vang lên ở thủ đô Caracas của Venezuela. Chính phủ Venezuela đã ra tuyên bố chính thức, gọi đây là một “hành động xâm lược quân sự cực kỳ nghiêm trọng” do Mỹ tiến hành. Lệnh tình trạng khẩn cấp đã được ban bố trên toàn lãnh thổ Venezuela, trong khi Tổng thống Mỹ xác nhận về vụ tấn công cũng như việc bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro cùng phu nhân. Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez cho biết cuộc tấn công của Mỹ đã khiến các quan chức chính phủ, quân nhân và dân thường thiệt mạng, nhưng chưa nêu rõ số lượng.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện, xử lý một nhóm hoạt động “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” trái phép với khoảng 50 người tham gia, tổ chức sinh hoạt kín tại nhiều địa bàn như các phường Đồng Hới, Đồng Thuận, Đồng Sơn và xã Quảng Ninh, có dấu hiệu lợi dụng tín ngưỡng để trục lợi.
(ANTV) - Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Phó Đức Nam (tức Mr Pips) cầm đầu, Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ các tình tiết.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc xe ô tô bán tải cố tình vượt qua đường sắt tại Km 10+400 tuyến đường sắt Bắc-Nam khi có tín hiệu cảnh báo và rào chắn bắt đầu hạ, Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt tài xế xe bán tải.
(ANTV) - Sáng nay, trong quá trình TTKS giao thông tại phường Long Khánh, tổ tuần tra thuộc Trạm CSGT Suối Tre (Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) đã kịp thời hỗ trợ đưa một sản phụ chuyển dạ nguy cấp đến bệnh viện, bảo đảm an toàn cho cả mẹ và bé.
(ANTV) - Ngày 19/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Văn Lợi và Phạm Trọng Nghĩa, cùng sinh năm 1986, cả 2 đều trú tại TP. Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường.
(ANTV) - Thấm nhuần tinh thần thi đua: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất, trong lực lượng Công an đã, đang xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tận tụy vì sự bình yên của nhân dân. Một trong số đó là Đại úy Đặng Văn Cẩn, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai. Không chỉ là hạt nhân trong công cuộc chuyển đổi số, anh còn xung kích đi đầu, bám trụ địa bàn, xây dựng nhà ở cho bà con sau thiên tai.
(ANTV) - Công an phường Bình Hưng Hòa phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc liên quan đến hành vi cố ý gây thương tích xảy ra sau va chạm giao thông trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều 19/4, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở huyện Virudhunagar thuộc bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, làm ít nhất 16 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.
(ANTV) - Ngày 19/4, Hội đồng An ninh quốc gia tối cao Iran ra tuyên bố coi việc Mỹ phong tỏa các cảng nước này và eo biển Hormuz là hành động vi phạm ngừng bắn, khẳng định sẽ ngăn chặn “bất kỳ việc mở lại eo biển có điều kiện hoặc hạn chế nào”.
(ANTV) - Tại xã Đại Xuyên, TP. Hà Nội, mô hình “Ngày thứ Năm không hẹn” đang trở thành điểm nhấn trong cải cách hành chính. Mô hình giúp giải quyết thủ tục hành chính nhanh hơn, gọn hơn và gần dân hơn.