Thứ Tư, 24/12/2025 18:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ - Indonesia tăng cường hợp tác

(ANTV) - Hôm 12/11, trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ, Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto đã có cuộc gặp với Tổng thống Joe Biden tại Nhà Trắng, hướng tới mục tiêu đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước.

Tại cuộc gặp, hai bên đã hoan nghênh mối quan hệ đối tác chặt chẽ giữa hai nước và thảo luận về một số vấn đề quốc tế khác như xung đột tại Trung Đông, căng thẳng ở Biển Đông.

Tổng thống Mỹ JOE BIDEN phát biểu: “Thật là tự hào khi quan hệ đối tác Indonesia – Mỹ đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận các vấn đề để làm sâu sắc hơn mối liên kết này. Đó là việc thúc đẩy khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở với ASEAN là trung tâm, song song với đó, chúng ta sẽ đẩy mạnh cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, xây dựng chuỗi cung ứng an toàn, bền vững. Cuối cùng là làm sâu sắc thêm quan hệ chiến lược toàn diện, trong đó có đẩy mạnh hợp tác an ninh song phương.”

Tổng thống Indonesia hiện đang có chuyến thăm Mỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Trước khi đến Nhà Trắng, ông Prabowo cũng đã điện đàm và chúc mừng Tổng thống đắc cử Donald Trump. Chuyến thăm Mỹ của ông Prabowo diễn ra ngay sau chuyến thăm Trung Quốc, chuyến công du nước ngoài đầu tiên của tân Tổng thống Indonesia kể từ khi nhậm chức hồi tháng trước. Tổng thống Prabowo cũng đã nhiều lần khẳng định sẽ đưa Indonesia theo đuổi chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, không liên kết.

Philippines chuẩn bị ứng phó cơn bão thứ 5

Giới chức Philippines vừa ban hành cảnh báo, khẩn trương chuẩn bị ứng phó với bão Usagi - cơn bão thứ 5 đổ bộ vào quốc gia này trong chưa đầy một tháng qua. Theo Cơ quan Dự báo Thời tiết Philippines (PAGASA), bão Usagi hiện đã vào vùng biển phía Đông nước này, gần đảo Luzon, khu vực đông dân cư nhất Philippines.

Sau 2 ngày di chuyển, bão Usagi đang mạnh dần lên, với sức gió đạt 85 km/h. Tâm bão hiện cách đảo Luzon 1.170km về hướng Đông Nam, với sức gió giật đến 90 km/h. Cảnh báo mới cho biết, các khu vực Bắc và Trung Luzon có nguy cơ hứng chịu mưa lớn, gió mạnh và nguy cơ ngập lụt khi bão Usagi đổ bộ. Giới chức Philippines đã kêu gọi người dân hạn chế ra khơi và chủ động các phương án ứng phó để đảm bảo an toàn. Theo PAGASA, sau Usagi, một cơn bão khác mang tên Man-yi, hiện đang ở gần quần đảo Bắc Mariana, có thể đe dọa Philippines vào tuần tới. Trong vòng một tháng qua, Philippines đã phải đối mặt với liên tiếp 5 cơn bão lớn, bao gồm Toraji, Trà Mi, Yinxing và Kong-rey. Những trận bão này đã khiến ít nhất 159 người thiệt mạng, gây ra nhiều thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Truy nã 24/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.

Xem thêm