(ANTV) - Hôm 12/11, trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ, Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto đã có cuộc gặp với Tổng thống Joe Biden tại Nhà Trắng, hướng tới mục tiêu đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước.
Tại cuộc gặp, hai bên đã hoan nghênh mối quan hệ đối tác chặt chẽ giữa hai nước và thảo luận về một số vấn đề quốc tế khác như xung đột tại Trung Đông, căng thẳng ở Biển Đông.
Tổng thống Mỹ JOE BIDEN phát biểu: “Thật là tự hào khi quan hệ đối tác Indonesia – Mỹ đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận các vấn đề để làm sâu sắc hơn mối liên kết này. Đó là việc thúc đẩy khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở với ASEAN là trung tâm, song song với đó, chúng ta sẽ đẩy mạnh cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, xây dựng chuỗi cung ứng an toàn, bền vững. Cuối cùng là làm sâu sắc thêm quan hệ chiến lược toàn diện, trong đó có đẩy mạnh hợp tác an ninh song phương.”
Tổng thống Indonesia hiện đang có chuyến thăm Mỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Trước khi đến Nhà Trắng, ông Prabowo cũng đã điện đàm và chúc mừng Tổng thống đắc cử Donald Trump. Chuyến thăm Mỹ của ông Prabowo diễn ra ngay sau chuyến thăm Trung Quốc, chuyến công du nước ngoài đầu tiên của tân Tổng thống Indonesia kể từ khi nhậm chức hồi tháng trước. Tổng thống Prabowo cũng đã nhiều lần khẳng định sẽ đưa Indonesia theo đuổi chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, không liên kết.
Philippines chuẩn bị ứng phó cơn bão thứ 5
Giới chức Philippines vừa ban hành cảnh báo, khẩn trương chuẩn bị ứng phó với bão Usagi - cơn bão thứ 5 đổ bộ vào quốc gia này trong chưa đầy một tháng qua. Theo Cơ quan Dự báo Thời tiết Philippines (PAGASA), bão Usagi hiện đã vào vùng biển phía Đông nước này, gần đảo Luzon, khu vực đông dân cư nhất Philippines.
Sau 2 ngày di chuyển, bão Usagi đang mạnh dần lên, với sức gió đạt 85 km/h. Tâm bão hiện cách đảo Luzon 1.170km về hướng Đông Nam, với sức gió giật đến 90 km/h. Cảnh báo mới cho biết, các khu vực Bắc và Trung Luzon có nguy cơ hứng chịu mưa lớn, gió mạnh và nguy cơ ngập lụt khi bão Usagi đổ bộ. Giới chức Philippines đã kêu gọi người dân hạn chế ra khơi và chủ động các phương án ứng phó để đảm bảo an toàn. Theo PAGASA, sau Usagi, một cơn bão khác mang tên Man-yi, hiện đang ở gần quần đảo Bắc Mariana, có thể đe dọa Philippines vào tuần tới. Trong vòng một tháng qua, Philippines đã phải đối mặt với liên tiếp 5 cơn bão lớn, bao gồm Toraji, Trà Mi, Yinxing và Kong-rey. Những trận bão này đã khiến ít nhất 159 người thiệt mạng, gây ra nhiều thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.
(ANTV) - Chính phủ Nhật Bản mới đây khẳng định nước này vẫn kiên định với các nguyên tắc phi hạt nhân, luôn nhất quán đóng góp cho hòa bình và thịnh vượng của cộng đồng quốc tế, lập trường này không hề thay đổi. Tuyên bố trên là phản ứng của chính phủ Nhật Bản sau phát biểu của một quan chức trước đó bày tỏ sự ủng hộ việc sở hữu vũ khí hạt nhân khiến cộng đồng trong nước và quốc tế phản ứng mạnh mẽ.
(ANTV) - Tại khu vực đường Lý Thánh Tông (xã Gia Lâm, Hà Nội), tổ công tác Y15/141 phát hiện 2 đối tượng Nguyễn Đức Anh và Đỗ Trang, cùng trú tại Hà Nội cất giấu số lượng lớn hồng phiến và ma túy 'đá' trong xe ô tô.
(ANTV) - Sau một thời gian được kiên trì vận động, thuyết phục, ngày 20/12/2025, Phan Đình Cảnh - đối tượng bị truy nã (sinh năm 1994) trú tại xã Ngọc Liên, tỉnh Thanh Hóa đã từ Thái Lan về Việt Nam và đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.
(ANTV) - Phòng Kiểm tra Giao thông vận tải (Sở Xây dựng Hà Nội) đã tổ chức kiểm tra, rà soát điều kiện hoạt động của gần 1.000 xe chở học sinh thuộc 61 trường học trên địa bàn 17 phường, xã.
(ANTV) - Khoảng 13h ngày 7/5/2025, Công an xã Sảng Mộc, tỉnh Thái Nguyên, nhận được tin báo về một vụ án mạng nghiêm trọng, người dân phát hiện hai thi thể trong một ngôi nhà. Lực lượng chức năng đã âm thầm vào cuộc, mở ra một cuộc truy tìm nghẹt thở với những manh mối tưởng chừng nhỏ nhặt nhất, lần theo dấu vết mờ nhòe của kẻ thủ ác, nhanh chóng điều tra, khám phá và bắt giữ hung thủ.
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.
(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm “Nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, hòa nhập cộng đồng” tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, xã Đức Trọng.
(ANTV) -Nhân kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), những chiến sĩ đặc công – biệt động TP Đà Nẵng đã về thăm lại chiến trường xưa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
(ANTV) - Đoàn công tác Công an tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức thăm hỏi, trao quà hỗ trợ chính quyền và nhân dân một số xã thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai bị ảnh hưởng bởi thiên tai.