Chủ Nhật, 18/01/2026 19:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ - Indonesia tăng cường hợp tác

(ANTV) - Hôm 12/11, trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ, Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto đã có cuộc gặp với Tổng thống Joe Biden tại Nhà Trắng, hướng tới mục tiêu đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước.

Tại cuộc gặp, hai bên đã hoan nghênh mối quan hệ đối tác chặt chẽ giữa hai nước và thảo luận về một số vấn đề quốc tế khác như xung đột tại Trung Đông, căng thẳng ở Biển Đông.

Tổng thống Mỹ JOE BIDEN phát biểu: “Thật là tự hào khi quan hệ đối tác Indonesia – Mỹ đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận các vấn đề để làm sâu sắc hơn mối liên kết này. Đó là việc thúc đẩy khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở với ASEAN là trung tâm, song song với đó, chúng ta sẽ đẩy mạnh cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, xây dựng chuỗi cung ứng an toàn, bền vững. Cuối cùng là làm sâu sắc thêm quan hệ chiến lược toàn diện, trong đó có đẩy mạnh hợp tác an ninh song phương.”

Tổng thống Indonesia hiện đang có chuyến thăm Mỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Trước khi đến Nhà Trắng, ông Prabowo cũng đã điện đàm và chúc mừng Tổng thống đắc cử Donald Trump. Chuyến thăm Mỹ của ông Prabowo diễn ra ngay sau chuyến thăm Trung Quốc, chuyến công du nước ngoài đầu tiên của tân Tổng thống Indonesia kể từ khi nhậm chức hồi tháng trước. Tổng thống Prabowo cũng đã nhiều lần khẳng định sẽ đưa Indonesia theo đuổi chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, không liên kết.

Philippines chuẩn bị ứng phó cơn bão thứ 5

Giới chức Philippines vừa ban hành cảnh báo, khẩn trương chuẩn bị ứng phó với bão Usagi - cơn bão thứ 5 đổ bộ vào quốc gia này trong chưa đầy một tháng qua. Theo Cơ quan Dự báo Thời tiết Philippines (PAGASA), bão Usagi hiện đã vào vùng biển phía Đông nước này, gần đảo Luzon, khu vực đông dân cư nhất Philippines.

Sau 2 ngày di chuyển, bão Usagi đang mạnh dần lên, với sức gió đạt 85 km/h. Tâm bão hiện cách đảo Luzon 1.170km về hướng Đông Nam, với sức gió giật đến 90 km/h. Cảnh báo mới cho biết, các khu vực Bắc và Trung Luzon có nguy cơ hứng chịu mưa lớn, gió mạnh và nguy cơ ngập lụt khi bão Usagi đổ bộ. Giới chức Philippines đã kêu gọi người dân hạn chế ra khơi và chủ động các phương án ứng phó để đảm bảo an toàn. Theo PAGASA, sau Usagi, một cơn bão khác mang tên Man-yi, hiện đang ở gần quần đảo Bắc Mariana, có thể đe dọa Philippines vào tuần tới. Trong vòng một tháng qua, Philippines đã phải đối mặt với liên tiếp 5 cơn bão lớn, bao gồm Toraji, Trà Mi, Yinxing và Kong-rey. Những trận bão này đã khiến ít nhất 159 người thiệt mạng, gây ra nhiều thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm