Chủ Nhật, 03/03/2024 12:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ kêu gọi các nền kinh tế APEC tăng cường năng lực sản xuất

(ANTV) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã kêu gọi các nền kinh tế thuộc Vành đai Thái Bình Dương tăng cường khả năng sản xuất, đồng thời nỗ lực đầu tư cho việc chuyển sang sử dụng các loại năng lượng phát thải ít carbon và mang lại nhiều cơ hội hơn cho những người nghèo.

Phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính các nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), Bộ trưởng Yellen cho rằng sự năng động về kinh tế của APEC đồng nghĩa với việc những hành động mà APEC thực hiện sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc giải quyết những thách thức trên toàn cầu.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết “Các nền kinh tế trong APEC cần cải thiện hơn nữa triển vọng kinh tế dài hạn bằng cách tăng nguồn cung lao động, đổi mới, đầu tư vào cơ sở hạ tầng, cũng như những cách thức vừa bền vững vừa giảm thiếu sự bất công. 21 nền kinh tế trong APEC cần hợp tác cùng nhau để đạt được các mục tiêu năm nay hướng tới việc hình thành một cộng đồng châu Á-Thái Bình Dương mở, năng động, có khả năng phục hồi nhanh và hòa bình."

Bà lưu ý tới sự tăng trưởng kinh tế bền vững, để vừa có thể bảo vệ hành tinh vừa cung cấp cho nền kinh tế năng lượng sạch cần thiết để phát triển. Bên cạnh đó, các nước cần tận dụng công nghệ mới để thúc đẩy đổi mới trong khi vẫn duy trì sự an toàn của thị trường tài chính.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC diễn ra ngay trước thềm Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC trong tuần này và cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhằm cải thiện quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

EU cấp visa Schengen trên nền tảng số

Ngoại trưởng các nước Liên minh châu Âu (EU) vừa thông qua chính sách điều chỉnh, theo đó những người đăng ký thị thực (visa) thăm các nước trong khối Schengen của châu Âu sẽ sớm được cấp loại giấy tờ này theo hình thức trực tuyến.

Việc số hóa quy trình cấp visa cũng sẽ giúp những người đăng ký không phải hẹn trước tại các lãnh sự quán hoặc văn phòng cung cấp dịch vụ.

Cụ thể, sau khi quy định mới được áp dụng, những người đăng ký lưu trú ngắn hạn ở khu vực Schengen sẽ tải lên các tài liệu, dữ liệu và bản sao điện tử hồ sơ du lịch của họ cùng thông tin sinh trắc học và trả phí, tất cả đều thông qua một nền tảng trực tuyến.

Nếu được phê duyệt, họ sẽ nhận được một mã số để in ra hoặc lưu trữ trong thiết bị. Tuy nhiên, một số người nộp đơn xin cấp visa lần đầu, hoặc những người có hộ chiếu mới, hoặc dữ liệu sinh trắc học đã thay đổi, có thể vẫn phải tuân thủ trình tự cấp thủ tục trước đây.

Quyết định trên được thông qua sau quá trình lập pháp kéo dài nhiều tháng, và sẽ có hiệu lực sau 3 tuần kể từ thời điểm thông báo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm