Thứ Sáu, 12/06/2026 02:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ kêu gọi Triều Tiên kiềm chế và trở lại đàm phán

BT

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ đã kêu gọi Triều Tiên kiềm chế tiếp diễn các hành động gây căng thẳng và quay lại đối thoại thực chất, hướng đến quản lý rủi ro quân sự và kiến tạo hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên. Tuyên bố được đưa ra sau khi quân đội Triều Tiên ngày 5/1 đã nã loạt đạn pháo vào vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Tây của Hàn Quốc gần Đường giới hạn phía Bắc.

Phía Mỹ nhấn mạnh “không có ý định thù địch” với Triều Tiên, đồng thời cho hay sẽ tiếp tục phối hợp với Hàn Quốc và các đồng minh để giải quyết các thách thức ở khu vực trong thời gian tới.

Những tuyên bố trên được đưa ra sau khi Triều Tiên bắn khoảng 200 quả đạn pháo vào vùng biển gần Đường giới hạn phía Bắc, gần các đảo Yeonpyeong và Baengnyeong của Hàn Quốc vào sáng 5/1.

Tất cả các đạn pháo không gây thiệt hại gì cho dân thường và quân đội Hàn Quốc, song Seoul đã phải phát lệnh sơ tán khẩn cấp người dân trên 2 hòn đảo. Quân đội Hàn Quốc cũng tổ chức ngay các cuộc tập trận bắn đạn thật trên các đảo biên giới sau động thái của Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ bắt đầu chuyến công du thứ 4 tới Trung Đông

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đến Thổ Nhĩ Kỳ, bắt đầu chuyến công du Trung Đông kéo dài khoảng một tuần. Đây là chuyến thăm Trung Đông thứ 4 của ông Blinken kể từ khi cuộc xung đột giữa Israel và Phong trào Hamas bùng phát vào tháng 10 năm ngoái.

Trọng tâm chính trong chuyến thăm kéo dài đến ngày 10/1 của ông Blinken là tìm cách tăng viện trợ cho Dải Gaza, thúc đẩy các biện pháp giải quyết xung đột Hamas-Israel và một số vấn đề khác.

Ngay trong ngày 6/1, Ngoại trưởng Blinken sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan và Tổng thống nước chủ nhà Recep Tayyip Erdogan tại Istanbul để thảo luận về tình hình Gaza. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ thương thảo về “những bước cuối cùng” để Ankara phê chuẩn Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Sau Thổ Nhĩ Kỳ, người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ sẽ tới Hy Lạp để bàn về cuộc xung đột Nga-Ukraine và các vấn đề về an ninh hàng hải khu vực. Tiếp đó, ông tới thăm 5 nước Arab gồm Jordan, Qatar, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Saudi Arabia và Ai Cập, trước khi đến Israel và Bờ Tây, nhằm tìm cách ngăn chặn tình hình khu vực leo thang và thúc đẩy viện trợ nhân đạo vào Dải Gaza cũng như bảo vệ dân thường tốt hơn./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phòng ngừa tai nạn đuối nước ở "Hạ Long Tây Nguyên"

Phòng ngừa tai nạn đuối nước ở "Hạ Long Tây Nguyên"

Xã hội 11/06/2026

(ANTV) - Mặt hồ thủy điện Đồng Nai 3 mùa này tĩnh lặng và đẹp xanh biếc, được ví von như một "vịnh Hạ Long thu nhỏ" giữa đại ngàn Tây Nguyên. Thế nhưng, ẩn dưới vẻ đẹp bình yên và lớp nước sâu thẳm ấy là những "tai nạn đuối nước rình rập" của sự chủ quan, nơi lưỡi hái tử thần có thể vung lên bất cứ lúc nào.

Bộ Công an gương mẫu, đi đầu trong thực hiện chính sách nhà ở xã hội

Bộ Công an gương mẫu, đi đầu trong thực hiện chính sách nhà ở xã hội

Xã hội 11/06/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước về phát triển nhà ở xã hội, thời gian qua, Bộ Công an đã quyết liệt chỉ đạo triển khai các dự án nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tại nhiều địa phương. Đây không chỉ là chính sách an sinh thiết thực, góp phần chăm lo đời sống cho lực lượng vũ trang, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu, đi đầu của Bộ Công an trong việc cụ thể hóa các chủ trương về phát triển nhà ở xã hội, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng và đúng quy định.

 Cao điểm xác thực thuê bao chính chủ

Cao điểm xác thực thuê bao chính chủ

Kinh tế 11/06/2026

(ANTV) - Theo quy định của Thông tư 08/Bộ khoa học và công nghệ, đến ngày 15/6 nếu thuê bao di động chưa tiến hành việc xác thực chính chủ sẽ chính thức bị khóa sim chiều gọi nhắn tin ra. Sau 60 ngày tiếp theo không hoàn thành xác thực, thuê bao bị khóa hai chiều và cuối cùng sẽ bị thu hồi số. Như vậy chỉ còn 4 ngày nữa để khoảng 20 triệu thuê bao phải hoàn tất việc xác thực.

Khách quốc tế đến Việt Nam đạt kỷ lục

Khách quốc tế đến Việt Nam đạt kỷ lục

Kinh tế 11/06/2026

(ANTV) - Ngành Du lịch vừa đón tin vui khi lượng khách quốc tế tiếp tục tăng trưởng mạnh trong nửa năm 2026. Trong tháng 5-2026, Việt Nam đón khoảng 1,78 triệu lượt khách quốc tế, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước.

Cảnh sát giao thông TP.HCM phát hiện nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma tuý

Cảnh sát giao thông TP.HCM phát hiện nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma tuý

Pháp luật 11/06/2026

(ANTV) - Thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát tại khu vực chợ Bình Điền theo chiến dịch 45 ngày đêm làm sạch địa bàn, hướng tới mục tiêu xây dựng TP.HCM không ma túy vào năm 2030, các chiến sĩ Trạm Cảnh sát giao thông Tân Túc, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan và phát hiện nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma tuý.

Xem thêm